Công đoàn Bộ sôi nổi, sáng tạo trong hoạt động quý I/2019

04/04/2019 16:00

Sáng 4/4, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác quý I/2019, triển khai công tác công đoàn quý II/2019.

TIN LIÊN QUAN
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019 Tưng bừng, sôi nổi Hội thao Xuân năm 2019
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019 Đoàn công tác Bộ Ngoại giao về nguồn, trao quà ở Tuyên Quang

Tham dự sự kiện còn có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Quang Trung; Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh; chủ tịch công đoàn các đơn vị trong Bộ.

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn cho rằng các hoạt động của Công đoàn thời gian qua rất sôi nổi và sáng tạo. (Ảnh: Tuấn Anh)

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lê Viết Duyên, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ cho biết, trong quý I/2019 Công đoàn Bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và các hoạt động công đoàn diễn ra vô cùng sôi nổi.

Đáng chú ý, trong quý I, Công đoàn Bộ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức của Bộ. Hội nghị được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo, phát động thi đua trong toàn Ngành với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII”.

Công đoàn Bộ đã trợ cấp 51 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết, thăm và tặng quà của các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Kỷ Hợi với tổng số tiền 137 triệu động; Tổ chức ngày Hội thể thao mừng Xuân Kỷ Hợi với" sự tham gia của hơn 300 vận động viên; Tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đón đoàn Ban nữ công Lào sang giao lưu thường niên với Ban Nữ công công đoàn Bộ; Phối hợp các đơn vị liên quan rà soát hoàn thiện danh sách đoàn viên mua nhà tại dự án nhà ở tại 120 Trần Quốc Hoàn...

Công đoàn cũng làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, các phong trào thi đua do Tỏng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động; Tổ chức phát động phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo đối với công đoàn các đơn vị; Ủng hộ các Quỹ, các hoạt động nhân đạo với tổng số tiền 287 triệu đồng như: chương trình “sức mạnh nhân đạo”, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, chương trình “Mùa xuân cho em”...

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Toàn cảnh buổi họp tổng kết quý I/2019 của Công đoàn Bộ. (Ảnh: Tuấn Anh)

Công đoàn Bộ cũng đã thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bắc Giang, Hà Nam và Thái Bình, gửi quà chúc Tết các Mẹ tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Công đoàn Bộ cũng tham gia hoạt động từ thiện trong Khối Thi đua I, ký thỏa ước thi đua và thông qua chương trình hoạt động của Khối...

Công đoàn Bộ cũng tham gia công tác quản lý cơ quan, đơn vị như: Tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn năm 2018, thông qua chương trình công tác công đoàn năm 2019; Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Nhà ăn Công đoàn Bộ; Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Câu Lạc bộ rèn luyện sức khỏe Công đoàn Bộ. Công đoàn cũng kiện toàn tổ chức công đoàn.

Trong quý II/2019, Công đoàn Bộ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, nâng cao phúc lợi cán bộ, công chức, viên chức như: Tổ chức một số hoạt động cho các con cán bộ, nhân viên của Bộ nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6, tổ chức chức cho cán bộ, nhân viên, cán bộ hưu trí đi nghỉ hè tại Sầm Sơn, tổ chức các lớp thái cực trường sinh, yoga, zumba...

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh hoan nghênh những thành tích của Công đoàn Bộ Ngoại giao thời gian vừa qua. (Ảnh: Tuấn Anh)

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đồng tình cao với báo cáo của Công đoàn Bộ và đóng góp nhiều ý kiến để tăng cường hiệu quả hoạt động công đoàn trong quý tới. Theo đó, dưới sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ cũng đã có nhiều hoạt động chủ động, sáng tạo thiết kế cho phù hợp với tỷ lệ cán bộ trẻ đang ngày càng tăng cao. Đặc biệt, hoạt động nữ công của Bộ đã có nhiều đổi mới, phù hợp với tỷ lệ nữ đang tiếp tục tăng cao của Bộ và đóng góp vào hoạt động đối ngoại của Bộ. Đó là các hoạt động nâng cao năng lực, nâng cao kỹ năng cho các chị em, qua buổi giao lưu các Đại sứ, gắn kết giữa các thế hệ cán bộ nữ trong Ngành.

Hướng tới 45 năm kỷ niệm Ngành, công tác nữ công sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động trong thời gian tới theo hướng tập trung các hoạt động tọa đàm, trao đổi với các cán bộ nữ trẻ với các Đại sứ tại Hà Nội, nuôi dưỡng sự nhiệt huyết của cán bộ nữ; Tiếp tục tổ chức trại hè “Con yêu ngành Ngoại giao” cho trẻ nhỏ và buổi riêng cho các con đã đi học để định hướng nghề nghiệp...

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phan Phương Hạnh đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn Bộ, đã bám sát các chức năng của công đoàn, có nhiều hình thức triển khai sâu rộng, đặc biệt là công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, nhân viên. Công đoàn Bộ cũng đã thực hiện đầy đủ chức năng của công đoàn đối với đoàn viên, thể hiện rõ bản sắc của Ngành.

Thông tin về hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong thời gian tới, bà Phan Phương Hạnh mong muốn Công đoàn Bộ Ngoại giao phối hợp và cùng thực hiện tốt các nhiệm vụ này.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn hoan nghênh các hoạt động của Công đoàn Bộ, đặc biệt là các hoạt động của Ban Nữ công. Thứ trưởng nhấn mạnh, thành tựu trong hoạt động của Ngành trong quý I vừa qua có sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn.

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Quang Trung trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân. (Ảnh: Tuấn Anh)

Thứ trưởng thường trực cho rằng, Công đoàn Bộ thời gian qua đã rất sáng tạo trong các hình thức hoạt động, thể hiện sự phong phú, linh hoạt, đi vào lòng người và đúng với tính chất công đoàn, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của công đoàn viên trong Bộ.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị, Công đoàn Bộ tiếp tục tăng cường các hoạt động sát với yêu cầu thực tiễn của Bộ và nhu cầu của công đoàn viên, phát huy dân chủ công đoàn cơ sở, tiếp tục duy trì, tính thêm các hoạt động khác... Công đoàn Bộ đặc biệt chú ý đến hoạt động giao lưu, gắn kết giữa các công đoàn trong Bộ với nhau, tạo sự gắn kết giữa Công đoàn Bộ với công đoàn cấp trên và tính thêm việc tăng cường giao lưu với công đoàn các Sở Ngoại vụ địa phương trên cả nước.

Hoan nghênh việc tổ chức các lớp về đào tạo, bồi dưỡng về các chuyên ngành, Thứ trưởng mong muốn, Công đoàn Bộ tiếp tục chỉ đạo đạo các công đoàn cơ sở tạo điều kiện, linh hoạt để nâng cao trình độ cho cán bộ công đoàn viên.

Công đoàn Bộ tiếp tục quan tâm đến hoạt động tương thân, tương ái. Ngoài những hoạt động chung, Công đoàn Bộ và công đoàn các đơn vị đã làm tốt hoạt động này, cần tiếp tục chú ý đến các công đoàn viên gặp khó khăn trong Công đoàn Bộ. Công đoàn Bộ cũng cần tăng cường các hoạt động rèn luyện sức khỏe, tuyên truyền giáo dục để tạo mối quan hệ thân thiết, không khí làm việc vui vẻ tại cơ quan.

Thứ trưởng thường trực khẳng định, Lãnh đạo Bộ rất quan tâm đến hoạt động của Công đoàn, sẵn sàng tạo điều kiện để Công đoàn Bộ hoạt động.

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh trao Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho Công đoàn Ủy ban Biên giới quốc gia. (Ảnh: Tuấn Anh)
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh và Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải trao Bằng khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018. (Ảnh: Tuấn Anh)
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh và Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018. (Ảnh: Tuấn Anh)
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019
Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải và Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Lê Viết Duyên trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018. (Ảnh: Tuấn Anh)
cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019

 

Công đoàn Bộ Ngoại giao thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 10/1, ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao dẫn đầu đoàn Công đoàn Bộ đã đến thăm hỏi, chúc ...

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019

 

Công đoàn Bộ Ngoại giao hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018

Ngày 27/12, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Công đoàn Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 ...

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019

 

Ban Nữ công Công đoàn Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2018

Ngày 26/12, tại Nhà làm việc mới Bộ Ngoại giao, Ban Nữ công - Công đoàn Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công ...

cong doan bo soi noi sang tao trong hoat dong trong quy i2019

 

Cán bộ Bộ Ngoại giao tích cực tham gia Ngày hội hiến máu cứu người

Sáng 30/10, các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Ngoại giao đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo "Sẻ giọt máu ...

Anh Sơn