Công đoàn Bộ Ngoại giao thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 10/1, ông Hoàng Xuân Hải, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao dẫn đầu đoàn Công đoàn Bộ đã đến thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mít ở Thái Bình và Mẹ Trần Thị Tình ở Hà Nam nhân dịp Tết nguyên đán đang tới gần. 
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung Tiếp tục quan tâm, chăm lo để người lao động có Tết Mậu Tuất đầm ấm
bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung Công đoàn Bộ Ngoại giao thực hiện hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa

Mẹ Trần Thị Mít có người con trai duy nhất đã hy sinh tại chiến trường Tây Ninh trong cuộc chiến chống quân Pol Pot xâm lược. Bên ban thờ có phần đơn sơ của Liệt sĩ Trần Xuân Thông, Mẹ Mít kể lại câu chuyện về sự hy sinh của người con trai duy nhất. 

Hơn 30 năm qua, Mẹ Mít sống cùng người cháu trai tại căn nhà nhỏ tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Nhiều năm sau, hài cốt của Liệt sĩ Trần Xuân Thông cũng đã được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ xã để mẹ Trần Thị Mít ngày ngày chăm sóc.

bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung
Đại diện Công đoàn Bộ Ngoại giao thăm hỏi Mẹ Trần Thị Mít tại tỉnh Thái Bình. 

Chủ tịch Công đoàn Bộ Hoàng Xuân Hải khẳng định, đất nước, nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng Liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách có công đối với đất nước. Chủ tịch Công đoàn mong Mẹ cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe và tiếp tục giáo dục con cháu truyền thống yêu nước, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước ngày càng hiện đại và phồn vinh.

Chia tay mẹ Trần Thị Mít, đoàn tiếp tục đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà mẹ Trần Thị Tình tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Mẹ Trần Thị Tình năm nay đã 89 tuổi. Tại cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc 1979, trong một đêm, những làn pháo đạn đã khiến 4 người con trai đầu và người chồng của Mẹ đã vĩnh viễn rời bỏ gia đình, xóm làng.

Mẹ Tình có 11 người con, hiện 7 người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Hiện nay, hài cốt của chồng và 4 người con đã được quy tập tại Nghĩa trang Liệt sĩ của xã Nguyên Lý.

bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung
Chủ tịch Công đoàn Bộ ngoại giao Hoàng Xuân Hải chia sẻ và động viên đối với mẹ Trần Thị Tình (Hà Nam). 

Với những mất mát to lớn của Mẹ Trần Thị Tình và gia đình, thay mặt đoàn, Chủ tịch Công đoàn Hoàng Xuân Hải đã chia sẻ, động viên mẹ luôn có nhiều sức khỏe. Ông Hoàng Xuân Hải bày tỏ xúc động mỗi khi nhắc về câu chuyện, về những mất mát to lớn của mẹ Trần Thị Tình khi người chồng, những người con của Mẹ đã hi sinh trong chiến tranh.

Ông Hoàng Xuân Hải khẳng định, công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được Bộ Ngoại giao đặc biệt quan tâm, coi đó là nhiệm vụ thiêng liêng, để tri ân, biết ơn các Mẹ. Những việc làm trên đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, cũng như của cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao đang phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng sống tại các tỉnh Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hàng năm, Bộ Ngoại giao đều thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà mỗi dịp 27/7 và Tết Nguyên đán để tri ân, tỏ lòng biết ơn “Uống nước nhớ nguồn” với sự hi sinh của các Mẹ, các gia đình Liệt sĩ đối với Tổ quốc, đất nước và dân tộc. 

bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung Phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong thời bình

Chiều 13/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, ...

bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung Đảng ủy, Công đoàn Bộ Ngoại giao thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Đảng ủy và Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ ...

bo ngoai giao tham hoi chuc tet me viet nam anh hung Phó Thủ tướng Thường trực thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sỹ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng 22/7, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương ...

Minh Nhật

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran

Xung đột Trung Đông: Cộng đồng quốc tế hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Iran

Tổng thư ký Liên hợp quốc cùng lãnh đạo các nước trên thế giới đã bày tỏ hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn của Mỹ và Iran.
Đảo Kharg của Iran có điểm gì hấp diễn khiến Mỹ 'để mắt' tới?

Đảo Kharg của Iran có điểm gì hấp diễn khiến Mỹ 'để mắt' tới?

Theo phân tích của CNN, đảo Kharg - huyết mạch dầu mỏ của Iran mang một đặc điểm quan trọng để lọt vào 'mắt xanh' của Mỹ.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, văn hóa chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, văn hóa chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027

Ngày 8/4, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì cuộc họp lần thứ hai của ban Tuyên truyền và Văn hóa, Ủy ban Quốc gia APEC 2027.
Du lịch Việt Nam: Để vị giác viết nên 'cuốn nhật ký' hành trình ẩm thực sinh động

Du lịch Việt Nam: Để vị giác viết nên 'cuốn nhật ký' hành trình ẩm thực sinh động

Ẩm thực Việt Nam không chỉ là món ăn, mà còn là hành trình khám phá văn hóa và lịch sử.
Bộ Chính trị điều động, phân công đồng chí Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Bộ Chính trị điều động, phân công đồng chí Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định về việc điều động, phân công đồng chí Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Trưởng ban Tổ chức Trung ương.
Cập nhật bảng giá xe máy Yamaha Exciter mới nhất tháng 4/2026

Cập nhật bảng giá xe máy Yamaha Exciter mới nhất tháng 4/2026

Bảng giá xe máy Yamaha Exciter mới nhất tháng 4/2026 tại các đại lý trên cả nước sẽ được cập nhật chi tiết bên trong bài viết dưới đây.
Các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT 2026

Các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT 2026

Dưới đây là các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT 2026 mà thí sinh cần lưu ý.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo bảo đảm thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo bảo đảm thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo nghiêm túc về an toàn thực phẩm sau vụ việc 300 tấn thịt lợn bệnh lọt vào bếp ăn trường học.
Hôm nay (4/4), Hà Nội triển khai thử nghiệm đăng ký thi lớp 10 trực tuyến

Hôm nay (4/4), Hà Nội triển khai thử nghiệm đăng ký thi lớp 10 trực tuyến

Từ ngày 4-6/4, Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký trực tuyến dự thi lớp 10 năm học 2026-2027.
Quy định các năng lực số giáo viên phải đáp ứng

Quy định các năng lực số giáo viên phải đáp ứng

Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định về Khung năng lực số đối với giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.
Chọn ngành học giữa 'biển' thông tin: Khi hiểu biết vẫn còn thiếu một nhịp

Chọn ngành học giữa 'biển' thông tin: Khi hiểu biết vẫn còn thiếu một nhịp

Việc chọn ngành học không chỉ là quyết định trước kỳ thi mà còn là bước đi quan trọng định hình tương lai.
Tuyển sinh đại học 2026: Siết chặt và đa dạng hóa phương thức xét tuyển

Tuyển sinh đại học 2026: Siết chặt và đa dạng hóa phương thức xét tuyển

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của mùa tuyển sinh năm 2026 là việc điều chỉnh cách sử dụng các chứng chỉ quốc tế.
Da đầu tiết nhiều dầu: 5 giải pháp đơn giản giúp tóc luôn sạch khỏe

Da đầu tiết nhiều dầu: 5 giải pháp đơn giản giúp tóc luôn sạch khỏe

Da đầu dầu khiến tóc nhanh bết? Khám phá 5 cách đơn giản giúp kiểm soát bã nhờn, giữ tóc sạch khỏe và giảm tình trạng tóc dầu hiệu quả.
Ăn tối lúc mấy giờ để ngủ ngon và thức dậy tỉnh táo?

Ăn tối lúc mấy giờ để ngủ ngon và thức dậy tỉnh táo?

Ăn tối trước giờ ngủ khoảng 2-3 tiếng giúp cơ thể tiêu hóa hiệu quả, ngủ sâu hơn và thức dậy tỉnh táo vào sáng hôm sau.
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Chủ động phòng bệnh cho người hiến và người nhận

Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: Chủ động phòng bệnh cho người hiến và người nhận

Không chỉ cứu sống người bệnh, hiến máu tình nguyện còn mang lại lợi ích sức khỏe cho chính người hiến, góp phần hình thành lối sống lành mạnh.
Lan tỏa thông điệp ‘Lá phổi xanh - Sống an lành’ trong giới trẻ

Lan tỏa thông điệp ‘Lá phổi xanh - Sống an lành’ trong giới trẻ

Mỗi bạn trẻ cần nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ ‘lá phổi’ của bản thân và cộng đồng.
Ba lý do nên uống nước lọc vào buổi sáng

Ba lý do nên uống nước lọc vào buổi sáng

Nước lọc được xem là thức uống buổi sáng tốt nhất nhờ hỗ trợ duy trì đủ nước cho cơ thể và cải thiện lưu thông máu.
Ra mắt Ứng dụng Dinh dưỡng Việt

Ra mắt Ứng dụng Dinh dưỡng Việt

Viện Dinh dưỡng giới thiệu VNeNUTRITION, ứng dụng thông minh cung cấp dữ liệu dinh dưỡng chính thống, giúp nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe.
Phiên bản di động