Cộng đồng người Việt tại Ba Lan với cuộc CMCN 4.0

27/05/2019 22:09

Ngày 25/5, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã diễn ra buổi “Tọa đàm về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) và tác động đến các quốc gia và người dân”.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40 Ba Lan ủng hộ việc sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định EVFTA
cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40 Cộng đồng người Việt tại Ba Lan tổ chức Đại lễ Phật Đản
cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40

Tọa đàm có sự tham gia đông đảo của đại diện các tổ chức hội đoàn, nhiều nhà khoa học, doanh nghiệp, học sinh sinh viên và các cá nhân quan tâm trong Cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Buổi Tọa đàm đã được 3 diễn giả là các chuyên gia đầu ngành về công nghệ thông tin và có nhiều đóng góp về nghiên cứu - ứng dụng được các trường đại học của Ba Lan trao giải thưởng, đến giới thiệu gồm GS.TS. Nguyễn Ngọc Thành từ Đại học Bách khoa Wroclaw, GS.TS. Nguyễn Anh Linh và GS.TS. Nguyễn Hùng Sơn từ Đại học Tổng hợp Warszawa.

cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức buổi Tọa đàm về chủ đề này nhằm cùng nhau chia sẻ thông tin, trao đổi kiến thức về vấn đề hết sức thời sự và thiết thực đối với công việc và cuộc sống của mọi người dân ở các nước nói chung và Cộng đồng người Việt sinh sống làm ăn ở Ba Lan nói riêng.

Trước những biến đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin đang tác động trực tiếp làm thay đổi toàn bộ đời sống xã hội ở mọi quốc gia, mang lại nhiều cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi có nhận thức và hành động theo kịp tình hình.

cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40

Nội dung các vấn đề được trình bày và trao đổi tại Tọa đàm đã giúp những người tham dự nắm bắt, hiểu rõ hơn nội hàm của Cách mạng công nghiệp 4.0 đang và sẽ diễn ra trong tương lai cũng như tác động và ảnh hưởng của nó liên quan đến đời sống công ăn việc làm hiện nay, trong đó có cung cách thói quen và phương thức kinh doanh truyền thống của các doanh nghiệp người Việt tại Ba Lan.

Qua buổi Tọa đàm mở ra khả năng tăng cường hợp tác, kết nối thông tin và hỗ trợ lẫn nhau giữa các nhà nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp trong thời gian tới.

cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40 Việt Nam tham dự Embassy Festival lần thứ nhất tại Ba Lan

Lễ hội các cơ quan đại diện (Embassy Festival - Lễ hội giới thiệu văn hóa - ẩm thực của các cơ quan đại diện ...

cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40 Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Ba Lan

Ngày 6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan (ĐSQ) đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và mở Sổ tang tưởng nhớ Đại ...

cong dong nguoi viet tai ba lan voi cuoc cmcn 40 Trang trọng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Hợi tại Ba Lan

Ngày 14/4, (tức ngày mùng Mười tháng Ba năm Kỷ Hợi) tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam, thủ đô Warsaw, Đại sứ quán và ...

VA

(tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)