Cộng đồng người Việt tại Berlin cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ

13/03/2017 09:28

Ngày 12/3, chùa Từ Ân ở thủ đô Berlin (Đức) đã tổ chức Đại lễ cầu siêu của cộng đồng người Việt để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ, hải đảo của Tổ quốc. 

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai berlin cau sieu tri an cac anh hung liet si Xuân yêu thương" tại Berlin
cong dong nguoi viet tai berlin cau sieu tri an cac anh hung liet si Cộng đồng người Việt tại Berlin hướng về biển đảo Tổ quốc
cong dong nguoi viet tai berlin cau sieu tri an cac anh hung liet si
Lễ cầu siêu tại chùa Từ Ân Berlin năm 2016. (Ảnh: Nguyên Đức/Vietnam+)

Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của các phật tử, đại diện Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin - Brandenburg cùng một số hội đoàn cộng đồng người Việt tại Đức. 

Mở đầu buổi lễ, trụ trì chùa Từ Ân, Thượng tọa Thích Từ Nhơn đã cùng các tăng ni, phật tử và bà con kiều bào dành phút mặc niệm theo nghi thức Phật giáo và dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ những chiến sĩ đã ngã xuống trong các cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ biên giới, biển đảo của Tổ quốc, cầu mong cho vong linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát. 

Ông Nguyễn Tiến Khởi, một cựu chiến binh từng nhiều năm hoạt động ở Trường Sa, đã gợi lại nhiều kỷ niệm với những đồng đội mà ngày nay không còn nữa, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn chân thành với chùa Từ Ân cùng bà con người Việt tại Berlin đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho những người hy sinh thân mình vì biên cương, biển đảo của Tổ quốc. Ông Khởi khẳng định thế hệ ngày nay sẽ mãi khắc ghi những công ơn to lớn và luôn thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của những anh hùng liệt sĩ. 

Trong Đại lễ cầu siêu, các thành viên hội Phật tử của chùa Từ Ân cũng đã thể hiện nhiều ca khúc như “Cùng anh tiến quân trên đường dài,” “Gần lắm Trường Sa ơi"... để ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

cong dong nguoi viet tai berlin cau sieu tri an cac anh hung liet si Cộng đồng người Việt tại Đức chúc mừng tân Đại sứ

Cách đây tròn một tháng, ngày 12/10, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã tới Berlin, bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Đức.

cong dong nguoi viet tai berlin cau sieu tri an cac anh hung liet si Câu lạc bộ Đoàn Kết ở Berlin

Đến nay chưa có tài liệu nào thống kê cộng đồng người Việt tại Đức có bao nhiêu câu lạc bộ (CLB), bao nhiêu hội ...

(theo TTXVN)