Cộng đồng người Việt tại Malaysia kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ

05/03/2017 11:12

Tối qua (4/3), tại Kuala Lumpur, Ban liên lạc cộng đồng và Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. 

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan kỷ niệm ngày 8/3
cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu Mảnh đất lành của cộng đồng người Việt

Tham dự buổi lễ được tổ chức có đông đảo các chị em trong cộng đồng người Việt Nam cùng người thân đến từ nhiều bang của Malaysia.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ - bà Trần Thị Chang đã ôn lại lịch sử đấu tranh vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ. Với mong muốn giải phóng người phụ nữ khỏi những định kiến xã hội và những bất bình đẳng về giới cũng như đấu tranh cho sự tiến bộ của phụ nữ, ngày 8/3 hàng năm được coi là ngày hội của chị em trên toàn thế giới.

cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu
Ảnh minh họa. (Nguồn: VTV4)

Đặc biệt, tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa do Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc, lãnh đạo chống lại ách đô hộ của giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền cho dân tộc. Hai Bà Trưng được coi là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam anh hùng bất khuất, quyết không chịu làm nô lệ cho ngoại bang.

Bà Trần Thị Chang đánh giá cao những đóng góp của chị em phụ nữ trong cộng đồng người Việt tại Malaysia trong thời gian qua. Nổi bật trong số đó là việc các chị em đã tích cực chung tay hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đặc biệt là luôn quan tâm và có những trợ giúp thiết thực, kịp thời đối với những người có hoàn cảnh không may mắn hoặc gặp hoạn nạn. 

Các chị em cũng hăng hái tham gia hoặc chủ động tổ chức các hoạt động gắn kết, phát triển cộng đồng, như mở lớp dạy tiếng Việt cho con em, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho thiếu niên nhi đồng là con em trong cộng đồng. Ngoài ra, hướng về quê hương đất nước, các chị em cũng là những người đi đầu trong phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai hoặc ủng hộ việc bảo vệ chủ quyền đất nưc.

Tại sự kiện, nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi vai trò của người phụ nữ đã được bà con trong cộng đồng sôi nổi tham gia. Những bài thơ ngẫu hứng cùng những bông hoa tươi thắm mà các anh em gửi tặng cho chị em đã làm cho không khí buổi lễ trở nên vui tươi, phấn khởi.

Đặc biệt, các chị em còn tổ chức thi nấu ăn để thể hiện khả năng nội trợ đảm đang của mình, các món ăn do chị em thể hiện đã được ban giám khảo và bà con trong cộng đồng đánh giá cao.

cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp rộn ràng đón Tết Đinh Dậu

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng Tòa thị chính Paris tổ chức đón Tết cổ truyền Việt Nam tại ...

cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu Nét xuân trong lễ cầu an đầu năm của Cộng đồng người Việt ở Ấn Độ

Ngày 28/1 (mùng 1 Tết Đinh Dậu), tại chùa Buddha Vihara ở thủ đô New Delhi, đại diện tăng ni sinh và Đại sứ quán ...

cong dong nguoi viet tai malaysia ky niem ngay quoc te phu nu Xuân yêu thương" tại Berlin

Trong không khí phấn khởi chào đón Tết Đinh Dậu, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phối hợp với Cộng đồng người Việt ...

 

(theo TTXVN)