Cộng đồng người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Canh Tý

11/01/2020 10:19

TGVN. Tối 10/1 tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Cộng đồng người Việt sở tại đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4
cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước
cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Sự kiện đã hội tụ đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống làm ăn tại Mozambique, đại diện Công ty viễn thông Movitel, các doanh nghiệp, chuyên gia y tế, giáo dục...

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt trên khắp các tỉnh, thành của Mozambique.

Thông báo tình hình Việt Nam và quan hệ với sở tại trong năm qua, Đại sứ nhấn mạnh những thành tựu to lớn của đất nước trong năm 2019, trong đó với nỗ lực của toàn Đảng và toàn dân, chủ quyền lãnh thổ an ninh quốc phòng được giữ vững, kinh tế tiếp tục phát triển, trong đó tăng trưởng GDP đạt 7,02%, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 516,96 tỷ USD với mức xuất siêu đạt trên 9,9 tỷ USD, mức cao nhất trong 4 năm xuất siêu liên tiếp; quan hệ hợp tác với Mozambique có nhiều bước tiến triển thực chất về đầu tư, viễn thông và thương mại...

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty
Tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi bản xứ biểu diễn tại buổi gặp mặt. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Bên cạnh đó, năm 2019, nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng giữa hai nước đã được triển khai, nổi bật là chuyến thăm quan trọng gần đây của Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an thăm Mozambique (tháng 12/2019), góp phần củng cố thắt chặt quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Mozambique.

Đánh giá cao nỗ lực vươn lên của cộng đồng trong điều kiện sở tại còn nhiều khó khăn, Đại sứ Lê Huy Hoàng khẳng định sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, của Đại sứ quán đối với cộng đồng người Việt, chúc bà con tiếp tục thành công, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển kinh doanh và hòa nhập tốt ở sở tại, tăng cường đóng góp cho quan hệ hai nước.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam trao quà cho các em nhỏ trong cộng đồng người Việt tại Mozambique. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Bác sỹ Ngô Kim Trọng, Chủ tịch Hội người Việt tại Mozambique và ông Vũ Xuân Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Movitel (Liên doanh viễn thông của Viettel) đã thay mặt cộng đồng và các doanh nghiệp người Việt tại Mozambique gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bà con đồng bào trong nước lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, khẳng định quyết tâm của bà con và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy phẩm chất hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam, đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác lâu bền giữa Việt Nam và Mozambique.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty
Tiệc mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Thủ đô Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng và các món ăn truyền thống ngày Tết. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Tiệc mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Thủ đô Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng với các món ăn truyền thống ngày Tết. Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Mozambique

TGVN. Chiều 12/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tiếp bà ...

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty

Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại

TGVN. Ngày 15/8, tại Thủ đô Maputo, trong khuôn khổ hợp tác về nghiên cứu và thông tin đối ngoại với các cơ quan sở ...

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty

Việt Nam – Mozambique: Xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch

TGVN. Ngày 26/6, Diễn đàn xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Việt Nam – Mozambique đã được tổ chức tại Thủ đô ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)