Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp

21/01/2020 11:29

TGVN. Chiều ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Canh Tý 2020 cho khoảng 400 bà con kiều bào và gia đình, các cán bộ, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tại Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý
cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha Cộng đồng người Việt tại Mexico mừng Xuân Canh Tý 2020
cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha
Trong tiết trời se lạnh của Madrid, buổi lễ đã diễn ra vui vẻ, ấm áp mang đậm không khí Tết cổ truyền với các món ăn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng gửi lời cảm ơn tới khách mời đã tới dự sự kiện thường niên của cộng đồng người Việt, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các vị khách quý đã đến chia vui, đón Tết cố truyền Việt Nam.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng điểm lại những thành tích nổi bật của Việt Nam trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong hơn 10 năm qua là 7,08%, lạm phát duy trì mức thấp. Đáng chú ý về đối ngoại, ngoại giao Việt Nam đã góp phần giữ vững độc lập chủ quyền và môi trường quốc tế ổn định để phát triển, vị trí và uy tín của Việt Nam không ngừng được tăng cường với việc đảm nhiệm vai trò Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu cao kỷ lục (192/193) và ngày đầu năm 2020, Việt Nam đã chính thức làm Chủ tịch luân phiên các nước ASEAN và HĐBA LHQ.

Đại sứ cũng vui mừng thông báo, năm 2019 đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Tây Ban Nha với nhiều hoạt động phong phú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân hai nước. Năm 2019, nhiều đoàn Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã thăm và làm việc tại Tây Ban Nha, hai bên có nhiều cuộc gặp trao đổi bổ ích thiết thực, trong đó, phải kể đến chuyến thăm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, góp phần thúc đẩy và tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2019, thương mại song phương đạt hơn 3,5 tỷ USD và Việt Nam đón gần 80.000 khách du lịch Tây Ban Nha. Năm 2020, hai nước đón chào việc Hiệp định Tự do Thương mại và Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu có hiệu lực. Đại sứ Ngô Tiến Dũng mong rằng, hai bên sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt, nhất là về kinh tế, phấn đấu tăng trao đổi thương mại song phương lên 5 tỷ USD vào năm 2021 và Tây Ban Nha sẽ đầu tư sâu rộng vào Việt Nam, trong đó có nhiều dự án về hạ tầng cơ sở, xử lý chất thải và năng lượng tái tạo.

cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha
Đại sứ Ngô Tiến Dũng phát biểu tại sự kiện.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng cho biết, một số gia đình Tây Ban Nha nhận nuôi các cháu Việt Nam trong nhiều năm qua thông qua Đại sứ quán đã kết nối với tên gọi “Nhóm cầu nối Việt Nam”. Đại sứ Ngô Tiến Dũng cho rằng, nhóm thực sự đã trở thành cầu nối phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Ngô Tiến Dũng bày tỏ mong muốn, cộng đồng người Việt đang làm ăn và định cư cũng như các sinh viên đang học tập tại Tây Ban Nha tiếp tục phát huy tính cần cù, chịu khó, đoàn kết tương trợ nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt luật phát sở tại, hội nhập và là những nhà "ngoại giao nhân dân" thân thiện, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tết Cộng đồng Canh Tý 2020 diễn ra trong không khí đầm ấm, thân thiết và gắn bó. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao một số giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích phát triển cộng đồng, văn hóa Việt và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha.

Tham dự buổi gặp mặt, khách mời được tham gia chơi các trò chơi có thưởng do Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức, thưởng thức chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn” của các kiều bào.

cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha

Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc: Ăn, ngủ và đón Tết Hội đồng Bảo an

TGVN. Như đội tuyển bóng đá Việt Nam, tạm quên đi trận thắng vừa qua để tập trung dồn sức lực và tinh thần cho ...

cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức Tết cộng đồng đón xuân canh Tý

TGVN. Ngày 18/1, tại Thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết cộng đồng chào đón xuân Canh ...

cong dong nguoi viet don tet canh ty 2020 am ap tai tay ban nha

Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc tổ chức Tết cộng đồng Canh Tý 2020

TGVN. Ngày 18/1, tại New York, Mỹ, Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) cùng Lãnh sự quán Việt Nam ...

QT.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha)