Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ tổ chức Tết cộng đồng đón xuân canh Tý

20/01/2020 08:52

TGVN. Ngày 18/1, tại Thủ đô Ulan Bator, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Tết cộng đồng chào đón xuân Canh Tý 2020.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc tổ chức Tết cộng đồng Canh Tý 2020
dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty Tết Cộng đồng chào Xuân Canh Tý 2020 ấm cúng và thân thiết tại Myanmar
dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty
Đại sứ Đoàn Thị Hương chúc cộng đồng người người Việt tại Mông Cổ hạnh phúc và thịnh vượng.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Lào Bulvath Ketsouvanh, du học sinh Việt Nam tại Mông cổ và đại diện bà con cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.

Ngày hội của người Việt tại Mông Cổ

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và kết quả hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán năm 2019. Đại sứ nhấn mạnh, những hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ trong năm 2019 do Đại sứ quán tổ chức, đặc biệt là thành công của chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã góp phần nâng quan hệ hai nước hiệu quả và thực chất hơn.

Nhiều doanh nghiệp, địa phương của hai nước đã ký kết quan hệ hợp tác;du khách Mông Cổ đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến Mông Cổ du lịch tăng mạnh, góp phần tích cực tăng kim ngạch thương mại hai chiều. Niềm tin chính trị, sự ủng hộ lẫn nhau của Chính phủ và nhân dân hai nước tiếp tục được củng cố, tăng cường. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

Nêu bật ý nghĩa ngày Tết cổ truyền, Đại sứ khẳng định, Tết cổ truyền của Việt Nam là ngày đoàn viên, xum họp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để bà con người Việt ở nước ngoài được gặp gỡ, tổng kết lại một năm đã qua cùng nhau. Đại sứ mong muốn, cộng đồng người Việt tại Mông Cổ phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Đoàn Thị Hương gửi lời chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ và khách mời tham dự buổi lễ hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty
Các đại biểu nghiêm trang trong lễ chào cờ.

“Như được ăn Tết ở quê nhà”

Trung úy Nguyễn Văn Hùng (giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân hiện đang học cao học tại Học viện Tư pháp Mông Cổ) chia sẻ như vậy trong buổi liên hoan vui Tết, đón xuân ở Đại sứ quán.

Bên mâm cỗ với bánh chưng, giò lụa, canh măng… mang đậm hương vị Tết cổ truyền Việt Nam, bà con người Việt tại Mông Cổ còn được thưởng thức những bài hát về mùa xuân, về quê hương trong không khí đầm ấm.

Không giấu được cảm xúc, Trung úy Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Không khí liên hoan vui Tết, đón xuân như ở gia đình, quê hương mình. Xin gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng đến tất cả người dân Việt Nam”.

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty
Trước buổi liên hoan đoàn đại biểu đã dâng hoa, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh tại Ulan Bator

Bạn bè quốc tế chung vui

Phát biểu tại buổi liên hoan, Đại sứ Cuba tại Mông Cổ Raul Delgado Concepcion gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam về những thành tựu to lớn của Việt Nam đã đạt được năm 2019. Đại sứ khẳng định: “Những thành tựu đó thể hiện sự đồng thuận giữa người dân và Chính phủ. Chính phủ và nhân dân Cuba rất tự hào được kề vai, sát cánh cùng với Chính phủ và nhân dân Việt Nam".

Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, Đại sứ Raul Delgado Concepcion bày tỏ, những nỗ lực tuyệt vời của cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam trong năm 2019 đã góp phần rất quan trọng đưa quan hệ Việt Nam - Mông Cổ lên tầm cao mới. Năm Canh tý là năm khởi đầu của 12 con giáp, chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam có một năm tốt đẹp để tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty
Đại sứ Cuba và phu nhân biểu diễn một điệu nhảy đặc trưng của Cuba tại buổi lễ.

Đại sứ cho rằng, Tết cổ truyền của Việt Nam có nhiều nét độc đáo. Việc Đại sứ quán tổ chức Tết cho cộng đồng người Việt không chỉ để người Việt đoàn kết, gắn bó với nhau hơn mà đây cũng là một hình thức quảng bá và giới thiệu văn hóa Việt Nam. Nhân dịp này Đại sứ gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty Doanh nghiệp Mông Cổ ưu tiên tuyển nhân viên đã từng du học tại Việt Nam

TGVN. Vừa qua, Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm tại Thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ) ...

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty Tìm cánh cửa cho lao động Việt Nam làm việc tại Mông Cổ

TGVN. Với mục đích tìm kiếm thị trường cho người lao động Việt Nam, vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương ...

dai su quan viet nam tai mong co to chuc tet cong dong don xuan canh ty Kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội tại Mông Cổ

TGVN. Ngày 9/10, tại Ulan Bator (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô ...

Lê Chiên

(từ Ulan Bator, Mông Cổ)