Doanh nghiệp Mông Cổ ưu tiên tuyển nhân viên đã từng du học tại Việt Nam

20/11/2019 10:45

TGVN. Vừa qua, Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm tại Thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ) với mục đích kết nối, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động giữa du học sinh Mông Cổ với các doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam Tìm cánh cửa cho lao động Việt Nam làm việc tại Mông Cổ
doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam Trao Quyết định Tiếp nhận lưu học sinh Mông Cổ học tập tại Việt Nam
doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam
Đại sứ Đoàn Thị Hương (bên trái) trao đổi với ông Altankhuyag Khoskhuu (bên phải) và bác sĩ Galbaa Davkharbayar (giữa).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ Altankhuyag Khoskhuu cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đối với Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ; đồng thời, biểu dương những đóng góp của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam vào hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua.

Ông Altankhuyag Khoskhuu khẳng định, thành công của những sự kiện do Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ tổ chức có sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam và công lao đóng góp rất lớn về vật chất và tinh thần của Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam.

Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ có 15 Hội thành viên, với hơn 20.000 du học sinh tại các nước. Trong số đó, những sinh viên Mông Cổ sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam, phần lớn đều có việc làm tốt. Nhiều người giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước, trở thành các nhà nghiên cứu khoa học hoặc làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo ông Altankhuyag Khoskhuu, nhiều sinh viên đã trở thành doanh nhân thành đạt. Bất cứ ở cương vị nào các bạn cũng thể hiện được khả năng chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao; đặc biệt là các bạn rất chăm chỉ, chịu khó. Có được thành quả này một phần quan trọng là được học tập, đào tạo trong môi trường giáo dục của Việt Nam.

Tại Hội chợ, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao sáng kiến của Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ. Đại sứ cho rằng, Hội chợ không những tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận nhà tuyển dụng, có cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển chọn được lao động phù hợp với vị trí việc làm. Đây là động lực để sinh viên cố gắng phấn đấu, rèn luyện, học tập để tìm kiếm cho mình việc làm tốt, có thu nhập cao, lập thân, lập nghiệp.

doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam
Đại sứ Đoàn Thị Hương Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ.

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Du học sinh Mông Cổ đã tổ chức Hội chợ việc làm tại Thủ đô Ulan Btor (Mông Cổ) với mục đích kết nối, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm và tuyển dụng lao động giữa du học sinh Mông Cổ với các doanh nghiệp.

Trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ việc làm lần này có Công ty Dược phẩm Monopole. Đây là liên doanh hợp tác đầu tư đầu tiên giữa nhà đầu tư Việt Nam và Mông Cổ. Công ty Dược phẩm Monopole chuyên sản xuất thực phẩm chức năng bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ mori.

Thạc sĩ, bác sĩ Galbaa Davkharbayar - Giám đốc Công ty Dược phẩm Monopole cho rằng, công ty đã đầu tư một dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng thời sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang thị trường một số nước tiên tiến. Bởi vậy rất cần tuyển dụng đội ngũ nhân lực chất lượng cao để quản lý, giám sát, vận hành sản xuất; quản lý chất lượng sản phẩm và đội ngũ marketing chuyên nghiệp, chăm chỉ, chịu khó, nhanh nhẹn.

"Ưu tiên hàng đầu của công ty là tuyển dụng nhân viên Mông Cổ đã từng tốt nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động để tri ân các thầy cô giáo Việt Nam", bác sĩ Galbaa Davkharbayar chia sẻ.

doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam

Việt Nam - Mông Cổ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao

TGVN. Tối 18/11, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam ...

doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam

Quan hệ hữu nghị truyền thống không ngừng phát triển

TGVN. Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mông Cổ (17/11/1954-17/11/2019), TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết ...

doanh nghiep mong co uu tien tuyen nhan vien da tung du hoc tai viet nam

Triển lãm kỷ niệm 65 năm quan hệ Việt Nam-Mông Cổ

TGVN. Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mông Cổ (17/11/1954 - 17/11/2019), kỷ niệm 74 ...

Lê Chiên

(từ Ulan Btor, Mông Cổ)