Công ty của Anh trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam

20/05/2020 10:38

TGVN. Ngày 19/5, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam đang làm công tác chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam Việt Nam trao vật tư y tế hỗ trợ 8 nước ứng phó dịch Covid-19
cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam Việt Nam trao 140.000 khẩu trang y tế, hỗ trợ vật tư y tế lần hai cho Nhật Bản chống Covid-19
cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận quà tặng của AstraZeneca Việt Nam cho Bộ Y tế. (Nguồn: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

Buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đại diện của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, cùng ông Nitin Kapoor - Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward bày tỏ cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, ông cũng rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh.

"Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam", Đại sứ nói.

Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor cũng cho biết, AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

"Đây là nỗ lực của chúng tôi tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng Ba vừa qua.

Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch Covid-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư”, ông Nitin Kapoor nhấn mạnh.

AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm sinh học hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh. Hoạt động tại hơn 100 quốc gia, AstraZeneca hiện đang nghiên cứu và phát triển các loại thuốc tiên tiến được hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu sử dụng.
cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam

 

Dịch Covid-19: Chuyến bay đặc biệt hỗ trợ công dân Anh hồi hương từ Hà Nội

TGVN. Chuyến bay đặc biệt đã chở hơn 100 công dân Anh, 140.000 khẩu trang và các trang thiết bị y tế viện trợ mà Việt ...

cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam

 

Đại sứ quán Anh làm việc chặt chẽ với các cơ quan tại Việt Nam để hỗ trợ công dân Anh

TGVN. Trong bối cảnh dịch Covid-19, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã và đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức ...

cong ty cua anh trao tang 400000 khau trang cho bo y te viet nam

 

Covid-19: Đại sứ Anh làm clip tiếng Việt, gửi lời cảm ơn Việt Nam hỗ trợ công dân Anh

TGVN. Đại sứ Anh Gareth Ward trong clip nói tiếng Việt gửi tới báo chí Việt Nam đã cảm ơn y bác sĩ và Chính phủ ...

T.P

(theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)