Covid-19 đe doạ mục tiêu của du lịch Indonesia

22/02/2020 17:02

TGVN. Tác động của Covid-19 ngày càng được cảm nhận rõ đối với ngành du lịch của Bali, đặc biệt là sau khi Indonesia đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa Indonesia đầu tư hơn 500 triệu USD để xây dựng các khu du lịch chiến lược quốc gia
dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa Bali thất thu 665 triệu USD do núi lửa phun trào
dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa
Doanh thu khách sạn Bali giảm 80% do Covid-19 khiến mục tiêu du lịch của Indonesia bị đe doạ.

Phó Thống đốc Bali, ông Tjokorda Oka Artha Ardana Sukawati cho biết, hiện tại việc kinh doanh khách sạn tại Bali bắt đầu bị ảnh hưởng. Doanh thu khách sạn tại Bali đã giảm mạnh từ 60-80%, đặc biệt là tại các khu vực được cho là điểm đến của khách du lịch Trung Quốc như Nusa Dua, Legian và Kuta.

Ông Tjokorda giải thích, doanh thu các khách sạn tại đây giảm mạnh vì khách du lịch Trung Quốc là những người đóng góp cao nhất cho ngành du lịch của Bali.

Vì quá tập trung vào thị trường khách Trung Quốc nên hiện nay có những khách sạn chỉ đạt công suất 5% sau sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19 ở Trung Quốc.

Riêng khu vực Putu, tổn thất tiềm tàng từ việc huỷ các gói du lịch Trung Quốc có thể lên tới 6 triệu USD. Hàng năm, mùa cao điểm của khách du lịch Trung Quốc tới Bali là vào dịp Tết nguyên đán.

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Wishnutama Kusubandio xác nhận thông tin trên và cho biết nhiều khách sạn và nhà hàng tại Bali đã tạm thời đóng cửa. Trước sự suy giảm về mức độ khách du lịch Trung Quốc và tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu lắng xuống, Bộ trưởng Wishnutama Kusubandio dự đoán, ngành du lịch Indonesia sẽ khó hiện thực hoá mục tiêu đạt 19-21 tỷ USD vào cuối năm nay.

Trước tình hình đó, Tổng thống Indonesia đã lên kế hoạch khuyến khích du lịch tới Indonesia, trong đó giảm 30% giá cho du khách trong và ngoài nước. Với các khách đăng ký du lịch với các công ty lữ hành sẽ nhận được giảm giá 50%. Nhà lãnh đạo Indonesia cũng yêu cầu cải thiện 5 chỉ số du lịch của Indonesia, bao gồm môi trường bền vững, sức khoẻ, an toàn vệ sinh, cơ sở hạ tầng, an ninh và công nghệ thông tin.

Mỗi năm có khoảng 2 triệu khách du lịch Trung Quốc tới Indonesia. Việc đình chỉ các chuyến bay kéo dài có thể gây thiệt hại khoảng 4 tỷ USD cho nền kinh tế đất nước vạn đảo.

dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa

 

Hai tháng vật lộn với Covid-19, du lịch châu Á như 'ngồi trên đống lửa'

TGVN. Khách sạn nhiều phòng trống, bãi biển vắng người, hàng loạt tour bị hủy. Đó là bức tranh toàn cảnh ngành công nghiệp không ...

dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa

 

Ảnh hưởng dịch Covid-19, du khách Trung Quốc đến Serbia giảm mạnh

TGVN. Khoảng 60% các chuyến du lịch theo nhóm đến Serbia của du khách Trung Quốc trong tháng 2 và tháng 3 năm nay đã bị ...

dich covid 19 khien muc tieu du lich indonesia bi de doa

 

Dịch virus corona: Quảng Ninh họp bàn phương án đón tàu biển quốc tế

TGVN. Quan điểm của Quảng Ninh là không đánh đổi sức khỏe con người, song vẫn duy trì phát triển KT-XH với phương châm an ...

Anh Nguyễn

(theo Hương Trà/VOV.VN)