Nhỏ Bình thường Lớn

Covid-19: Mỹ đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số, tuyên bố sẵn sàng đối phó sự gia tăng số ca chưa từng có

Ngày 2/8, Giám đốc Dữ liệu Covid-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar thông báo trên Twitter cá nhân rằng, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine.
Covid-19: Mỹ đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số, tuyên bố sẵn sàng đối phó sự gia tăng số ca chưa từng có. (Nguồn: Reuters)
Mỹ đạt được cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine. (Nguồn: Reuters)

Thời điểm này muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.

Ngoài ra, ông Shahpar cũng cho biết, mức tiêm chủng bình quân trong 7 ngày tại Mỹ đạt 441.000 người, cao nhất trong hơn một tháng.

Theo số liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tốc độ tiêm chủng trên toàn quốc đã được cải thiện và tăng đều đặn suốt 3 tuần qua, trung bình đạt hơn 650.000 liều trong 7 ngày, tăng 26% so với 3 tuần trước.

Đáng chú ý, tốc độ tiêm chủng đã được đẩy nhanh ở một số bang miền Nam, vốn gặp khó khăn trong việc triển khai chương trình tiêm chủng do có nhiều người lo ngại về sự an toàn của các loại vaccine hiện nay, cũng như vì một số lý do khác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do biến thể Delta gây ra, Tổng thống Biden đã kêu gọi người dân Mỹ đi tiêm phòng, đồng thời khẳng định nước này “sẵn sàng đối phó với tình trạng gia tăng số ca Covid-19 chưa từng có”.

Theo ông Biden, không giống như một năm trước đây, Mỹ hiện có khả năng giữ cho nền kinh tế phát triển và mục tiêu này có thể đạt được khi người dân đi tiêm phòng.

Hiện nay, biến thể Delta đang gây bệnh cho hầu hết những trường hợp chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Số liệu của CDC cho thấy số ca mắc mới Covid-19 hằng ngày ở Mỹ là hơn 100.000. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 2/2021 khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 chưa được triển khai rộng rãi.

Số ca tử vong hằng ngày vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng 33% và số người nhập viện tăng trung bình 46% trong 7 ngày qua so với tuần trước.

Các chuyên gia về dịch bệnh dự đoán sẽ có khoảng 140.000 đến 300.000 ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ trong tháng 8 do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và sự khôi phục các hoạt động hằng ngày trên diện rộng.

Covid-19 ở Hà Nội sáng 3/8: Thông tin chi tiết ca 29 mắc mới, 7 ca liên quan công ty Thanh Nga

Covid-19 ở Hà Nội sáng 3/8: Thông tin chi tiết ca 29 mắc mới, 7 ca liên quan công ty Thanh Nga

Sở Y tế Hà Nội cho biết, địa bàn vừa ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 8 trường hợp tại ...

Mỹ ‘đau đầu’ trước bài toán tiêm chủng bắt buộc vaccine Covid-19

Mỹ ‘đau đầu’ trước bài toán tiêm chủng bắt buộc vaccine Covid-19

Washington chưa thể tìm ra lời giải trước thái độ vaccine Covid-19 của một bộ phận người dân, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục ...

(theo Reuters)

Tin cũ hơn

Tình hình Trung Đông: Nhật Bản bình ổn thị trường; Hàn Quốc thực hiện chiến dịch tiết kiệm; Singapore hoãn thu phụ phí nhiên liệu hàng không xanh Tình hình Trung Đông: Nhật Bản bình ổn thị trường; Hàn Quốc thực hiện chiến dịch tiết kiệm; Singapore hoãn thu phụ phí nhiên liệu hàng không xanh
Venezuela chuẩn bị cho bước đi bình thường hóa quan hệ với Mỹ Venezuela chuẩn bị cho bước đi bình thường hóa quan hệ với Mỹ
Xung đột Trung Đông: Israel thả hơn 15.000 quả bom xuống lãnh thổ Iran, Tehran tuyên bố 'tiếp tục kháng chiến', giao tranh chưa sớm kết thúc Xung đột Trung Đông: Israel thả hơn 15.000 quả bom xuống lãnh thổ Iran, Tehran tuyên bố 'tiếp tục kháng chiến', giao tranh chưa sớm kết thúc
Xung đột Trung Đông: Israel không kích cơ sở tên lửa Iran; Tehran bác bỏ đàm phán với Mỹ, kêu gọi các nước khu vực lập liên minh an ninh và quân sự Xung đột Trung Đông: Israel không kích cơ sở tên lửa Iran; Tehran bác bỏ đàm phán với Mỹ, kêu gọi các nước khu vực lập liên minh an ninh và quân sự
Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai ủng hộ Thủ tướng Hungary Viktor Orbán trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ Donald Trump công khai ủng hộ Thủ tướng Hungary Viktor Orbán trước thềm bầu cử
Mỹ tuyên bố không đóng bất kỳ kênh đối thoại chiến lược nào với Nga, muốn thảo luận một chuyện Mỹ tuyên bố không đóng bất kỳ kênh đối thoại chiến lược nào với Nga, muốn thảo luận một chuyện
Đồn đoán Washington đã gửi đề xuất 15 điểm cho Iran, Tehran gọi tên quan chức Mỹ muốn đàm phán cùng Đồn đoán Washington đã gửi đề xuất 15 điểm cho Iran, Tehran gọi tên quan chức Mỹ muốn đàm phán cùng
Kết quả bầu cử Đan Mạch: Chiến thắng vất vả, cơ hội tiếp tục nắm quyền của Thủ tướng Mette Frederiksen hiện ra sao? Kết quả bầu cử Đan Mạch: Chiến thắng vất vả, cơ hội tiếp tục nắm quyền của Thủ tướng Mette Frederiksen hiện ra sao?
Nhà Vua Anh Charles III chuẩn bị thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Mỹ, sẽ có một hành động lịch sử Nhà Vua Anh Charles III chuẩn bị thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Mỹ, sẽ có một hành động lịch sử
Trung Quốc thí điểm vận chuyển xuyên biên giới bằng máy bay không người lái Trung Quốc thí điểm vận chuyển xuyên biên giới bằng máy bay không người lái
Lãnh đạo đối lập Hungary cáo buộc cơ quan tình báo nhắm vào đảng Tisza trước thềm bầu cử Lãnh đạo đối lập Hungary cáo buộc cơ quan tình báo nhắm vào đảng Tisza trước thềm bầu cử
Mở đầu giai đoạn mới trong quan hệ song phương, Venezuela cử phái đoàn ngoại giao đến Mỹ Mở đầu giai đoạn mới trong quan hệ song phương, Venezuela cử phái đoàn ngoại giao đến Mỹ