Tin thế giới 2/8: Nga nói bị phương Tây 'ma quỷ hóa'; Tổng thống Afghanistan đổ lỗi cho Mỹ; Philippines tuyên bố về vấn đề nguồn gốc Covid-19

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Quan hệ Nga với Mỹ, NATO, Azerbaijan, tình hình Afghanistan, vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman, bán đảo Triều Tiên, cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 là một số tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 2/8: Nga nói bị phương Tây 'ma quỷ hóa'; Tổng thống Afghanistan đổ lỗi cho Mỹ; Philippines ra tuyên bố về vấn đề nguồn gốc Covid-19

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Nga-Mỹ: Quan chức tình báo Nga nói phương Tây khiến Moscow trở nên tàn bạo

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Soloviev Live, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại (SVR) của Nga Sergey Naryshkin cho rằng, giới tinh hoa và các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây đã khiến Nga trở nên tàn bạo hơn bất kể ai đang nắm quyền ở Mỹ.

Ông Naryshkin nêu rõ: “Chúng tôi hiểu rằng, Nga đã bị ma quỷ hóa ở mức độ rộng lớn thông qua giới tinh hoa phương Tây và các phương tiện thông tin đại chúng".

Về cáo buộc của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước rằng, Moscow đang tìm cách phá hoại các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ năm 2022 - vốn sẽ bầu lại toàn bộ Hạ viện và một phần ba số ghế tại Thượng viện - thông qua việc “tung tin sai sự thật”, quan chức tình báo Nga cho rằng, ông chủ Nhà Trắng "đang cố gắng tìm cớ" cho trường hợp Đảng Dân chủ thất bại.

Ông Naryshkin bày tỏ "đã chán lắm rồi" khi nghe đi nghe lại cáo buộc trên, nhắc lại hành động của Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn lên tòa án vào đầu năm 2018, buộc tội hai công ty và hàng chục cá nhân Nga can thiệp bầu cử. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Nga phản bác bình luận sốc của Tổng thống Mỹ Joe Biden về ông Putin

Nga-NATO: NATO sẽ nổ súng nếu bị khiêu khích trước, Nga nói Biển Đen là 'nhà'

Ngày 1/8, Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc Robert Burke cho biết, nếu Nga kích động tấn công và có các hành vi khiêu khích trên Biển Đen, các chỉ huy của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ quyết định tấn công hay không chứ không "ra đòn trước".

Trong khi đó, thành viên Ủy ban Duma quốc gia (Hạ viện) Nga phụ trách điều tra hành động can thiệp của nước ngoài Adalbi Shkhagoshev khẳng định, "những hành động khiêu khích" ở Biển Đen, theo lời ông Burke, không gì khác hơn là hành động bảo vệ biên giới của chính mình.

Ông Shkhagoshev tuyên bố: "Biển Đen là nhà của chúng tôi, chứ không phải của Mỹ hay NATO". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Tư lệnh Hải quân Mỹ: Các động thái 'đeo bám' NATO ở Biển Đen của Nga an toàn và chuyên nghiệp

Tình hình Afghanistan: Tổng thống Ghani đổi lỗ cho Mỹ khiến tình hình xấu đi

Ngày 2/8, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đổ lỗi cho việc Mỹ quyết định "đột ngột" rút quân là nguyên nhân khiến tình hình an ninh của quốc gia Tây Nam Á này ngày càng xấu đi, đồng thời cho biết, ông đã cảnh báo Washington rằng, việc rút quân như vậy sẽ để lại "nhiều hậu quả".

Bên cạnh đó, Tổng thống Ghani tiết lộ: "Chúng tôi có một kế hoạch an ninh kéo dài 6 tháng để thay đổi tình hình trên chiến trường và ổn định tình hình an ninh", tuy nhiên, ông không nêu rõ thông tin chi tiết về kế hoạch này

Taliban đang gia tăng các cuộc tấn công nhằm mở rộng phạm vi chiếm giữ các thủ phủ khiến các lực lượng Afghanistan phải nỗ lực ngăn chặn. Tính đến nay, Taliban tuyên bố đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan. (AFP, Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Afghanistan: Taliban thiệt hại nặng, Nga tăng quân, gấp đôi khí tài tập trận ở biên giới Tajikistan

Vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman: Mỹ quy trách nhiệm cho Iran

Ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng, Iran phải chịu trách nhiệu về vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street của Nhật Bản, treo cờ Lebanon ở Biển Arab, ngoài khơi bờ biển Oman, khiến 2 thành viên thủy thủ đoàn (gồm một người Anh và một người Romania) thiệt mạng.

Ông Blinken cho biết, nước này đang làm việc với các đối tác để cân nhắc các bước tiếp theo của chúng tôi cũng như tham vấn ý kiến của các chính phủ để có phản ứng thích hợp.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, London tin rằng, "nhiều khả năng" Tehran đứng sau vụ tấn công nói trên. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
Vụ tấn công tàu chở dầu ngoài khơi Oman: Israel tuyên bố có bằng chứng kết tội Iran, Mỹ đồng tình, tính hành động

Bán đảo Triều Tiên:

Triều Tiên bất ngờ công bố hình ảnh phóng ICBM từ bệ phóng di động

Ngày 31/7, Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên đã phát lại một đoạn video về thứ dường như là một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), được cho là Hwasong-15, phóng ra từ một bệ phóng tên lửa di động (TEL).

Đoạn video được chiếu lần đầu trong một buổi hòa nhạc dành cho những người tham gia hội thảo đầu tiên của các chỉ huy quân sự Triều Tiên từ 24-27/7.

Giới quan sát cho rằng, nhiều khả năng đoạn video này có thể chỉ là sản phẩn dàn dựng, vì Triều Tiên đã phóng thử ICBM Hwasong-15 một lần duy nhất vào tháng 11/2017. Khi đó, tên lửa được bắn đi từ bệ phóng cố định dưới mặt đất.

Theo giới quan sát, bất kỳ vụ phóng thử nghiệm bổ sung nào đều không thể không thu thút sự chú ý. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Cách ông Biden 'mặc cả' với Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc: Nên giữ các đường dây nóng liên Triều

Ngày 2/8, một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay: "Các đường dây liên lạc giữa hai miền Triều Tiên, được khôi phục theo thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo hai bên cần được duy trì vì sự ổn định và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên".

Đây là phản ứng đáp lại lời cảnh báo đưa ra ngày 1/8 của bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó thúc ép Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận quân sự chung mùa Hè thường niên với Mỹ dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Liên quan các cuộc tập trận này, cũng trong ngày 2/8, người đứng đầu đảng Dân chủ (DP) cầm quyền Hàn Quốc Song Young-gil khẳng định cần phải tiến hành theo đúng kế hoạch, cho rằng bản chất của cuộc tập trận là tập trung vào mục tiêu bảo vệ và gìn giữ hòa bình quốc gia. (Yonhap)

TIN LIÊN QUAN
Em gái quyền lực của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ra cảnh cáo Mỹ-Hàn: 'Sự khởi đầu khó chịu'

Covid-19: Philippines, Trung Quốc phản đối chính trị hóa nguồn gốc Covid-19

Ngày 2/8, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Harry Roque nói: "Chúng ta phải biết nguồn gốc của Covid-19, nhưng hãy để việc đó cho các nhà khoa học cần tìm kiếm lời giải đáp khoa học chứ không phải là lời giải đáp bằng chính trị".

Theo ông Roque, Covid-19 là "kẻ thù chung của toàn nhân loại. Thế giới phải hợp sức chống lại đại dịch này. Nếu chúng ta chính trị hóa việc điều tra nguồn gốc Covid-19, nó sẽ trở thành trở ngại cho những nỗ lực trong việc chống lại đại dịch".

Trước đó, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh cũng tuyên bố, kế hoạch điều tra nguồn gốc đại dịch Covid-19 giai đoạn 2 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bị chính trị hóa và thiếu tinh thần hợp tác.

Trong khi đó, Reuters đưa tin, ngày 2/8, các nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ công bố một báo cáo cho rằng, có nhiều bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 bị rò rỉ từ một cơ sở nghiên cứu của Trung Quốc, tuy vậy điều này chưa được các cơ quan tình báo Mỹ kết luận. (Reuters, THX)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc nêu lý do phản đối kế hoạch WHO điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19
TIN LIÊN QUAN

Azerbaijan triệu Đại biện lâm thời Nga trao công hàm phản đối

Ngày 1/8, Bộ Ngoại giao Azerbaijan đã mời Đại biện lâm thời của Nga tại nước này lên để trao công hàm phản đối bình luận của Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDPR) Nga Vladimir Zhirinovsky rằng, Moscow cần “quay trở lại” Nam Caucasus và gọi khu vực này là "vùng ảnh hưởng của Nga".

Bộ Ngoại giao Azerbaijan nêu rõ: “Quan ngại sâu sắc cùng với sự phản đối tuyên bố thiên vị và xúc phạm của Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) kiêm Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nga, Vladimir Zhirinovsky”.

Thông cáo đã mô tả hành vi của ông Zhirinovsky là không phù hợp với "tinh thần hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước”, lưu ý rằng, các tuyên bố "bất cẩn và khiêu khích" nhằm gây tổn hại các mối quan hệ này. (Menafn)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Azerbaijan - Armenia: Cách một kẻ yếu chiến đấu trong chiến tranh hiện đại

Khủng hoảng Israel: Nội các đạt thỏa thuận về ngân sách sau 3 năm bế tắc

Sáng 2/8, chính phủ Israel đã thông qua được ngân sách hoạt động cho năm 2021-2022 sau 3 năm bế tắc do khủng hoảng chính trị.

Sau một cuộc họp căng thẳng kéo dài suốt đêm, nội các Israel đã nhất trí được khoản ngân sách bổ sung trị giá 2 tỷ NIS (618 triệu USD) cho Bộ Y tế, bên cạnh khoản ngân sách cố định 13,3 tỷ USD, trong bối cảnh dịch Covid-19 đe dọa xuất hiện làn sóng mới.

Ngân sách dành cho Bộ Quốc phòng cũng được tăng thêm 4,17 tỷ USD, lên 19 tỷ USD cho tài khóa này. (Times of Israel)

TIN LIÊN QUAN
Tình hình Israel-Palestine: Nỗ lực mới bên bờ vực

ASEAN họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao

Ngày 2/8, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 54 (AMM-54) theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng trao đổi về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tình hình Myanmar và vấn đề Biển Đông.

Về vấn đề Biển Đông, các Bộ trưởng khẳng định lập trường nhất quán về giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bao gồm Công ước Luật Biển 1982, kêu gọi kiềm chế, không quân sự hóa, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

Hội nghị cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), hoan nghênh việc nối lại đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc.

Về tình hình Myanmar, các nước nhấn mạnh cần triển khai toàn diện và kịp thời Đồng thuận 5 điểm tại Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tháng 4/2021. Các nước cũng dành nhiều thời gian trao đổi về việc cử Đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN tới Myanmar.

Tin thế giới 29/7: Đại sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công; Nga nói Mỹ vẫn 'dòm ngó' Afghanistan; Pháp cáo buộc Anh 'phân biệt đối xử’

Tin thế giới 29/7: Đại sứ quán Mỹ ở Iraq lại bị tấn công; Nga nói Mỹ vẫn 'dòm ngó' Afghanistan; Pháp cáo buộc Anh 'phân biệt đối xử’

Quan hệ Mỹ-Trung, Mỹ-Nga. tình hình Afghanistan, Bán đảo Triều Tiên... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Tin thế giới 28/7: Mỹ cảnh báo con đường dẫn tới chiến tranh; Nga tuyên bố sứ mệnh của Mỹ-NATO thất bại; tàu Anh tiến vào Biển Đông

Tin thế giới 28/7: Mỹ cảnh báo con đường dẫn tới chiến tranh; Nga tuyên bố sứ mệnh của Mỹ-NATO thất bại; tàu Anh tiến vào Biển Đông

Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, tình hình Afghanistan, Ukraine, Tunisia, giao tranh bùng phát ở biên giới Armenia-Azerbaijan và vấn đề Biển Đông là một ...

Bài viết cùng chủ đề

Tình hình Afghanistan

Đọc thêm

XSMN 5/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số hôm nay

XSMN 5/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 5/7. xổ số hôm nay 5/7. kết quả xổ số miền Nam thứ 3 ngày 5/7/2022. xổ số hôm nay ngày 5 tháng 7. XSMN thứ 3. xo so ...
XSMB 5/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022 - dự đoán XSMB

XSMB 5/7, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022 - dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 5/7. trực tiếp xổ số miền Bắc 5/7/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 3. xổ số hôm nay 5/7/2021. SXMB 5/7
XSMT 5/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022. SXMT 5/7

XSMT 5/7, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 3 ngày 5/7/2022. SXMT 5/7

Baoquocte.vn. XSMT 5/7. trực tiếp xổ số miền Trung 5/7/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 3. xổ số hôm nay 5/7/2022. SXMT 5/7
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Eriksen đồng ý gia nhập; Rashford thông báo ở lại; HLV Rangnick đúng với Ronaldo

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Eriksen đồng ý gia nhập; Rashford thông báo ở lại; HLV Rangnick đúng với Ronaldo

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ của CLB Man Utd diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên Báo Thế giới và Việt Nam.
Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Đại sứ Lương Quốc Huy trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

Baoquocte.vn. Đại sứ Lương Quốc Huy khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Iran, bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ trên các ...
'Hạ nhiệt' giá xăng dầu bằng cách nào?

'Hạ nhiệt' giá xăng dầu bằng cách nào?

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về giải pháp 'hạ nhiệt' giá xăng dầu tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022.
Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Baoquocte.vn. Thời gian qua, du lịch thế giới có sự phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn đang đứng trước nhiều thách thức.
'Cần nhìn nhận kết quả kỳ thi chỉ có tính tham khảo trong đánh giá năng lực một đứa trẻ'

'Cần nhìn nhận kết quả kỳ thi chỉ có tính tham khảo trong đánh giá năng lực một đứa trẻ'

Baoquocte.vn. Nếu người lớn bất chấp để chạy theo bệnh thành tích, đòi hỏi đứa trẻ phải đạt điểm cao trong các kỳ thi là phi giáo dục.
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022: Quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022: Quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam

Baoquocte.vn. Chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022.
Tin thế giới 4/7: Syria tuyên bố ủng hộ chiến dịch của Nga; Tổng thống Putin ra chỉ thị về Ukraine; tỉnh triệu dân của Trung Quốc bùng Covid-19

Tin thế giới 4/7: Syria tuyên bố ủng hộ chiến dịch của Nga; Tổng thống Putin ra chỉ thị về Ukraine; tỉnh triệu dân của Trung Quốc bùng Covid-19

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, bạo động ở Uzbekistan, Syria bày tỏ ủng hộ Nga, Covid-19 phức tạp ở Trung Quốc... là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Philippines dưới thời ông Ferdinand Marcos Jr. sẽ tránh phụ thuộc vào một đối tác đơn lẻ.
Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Baoquocte.vn. Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ những tháng qua là bước triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao của Thủ tướng Modi theo hướng “đa liên kết”.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Gió có xoay chiều tại Israel?

Gió có xoay chiều tại Israel?

Baoquocte.vn. Sự tan rã của chính phủ liên minh tại Israel là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để đảng Likud và ông Benjamin Netanyahu trở lại nắm quyền.
Singapore-Malaysia: Không chỉ chuyện con gà

Singapore-Malaysia: Không chỉ chuyện con gà

Baoquocte.vn. Câu chuyện về lệnh cấm xuất khẩu gà của Kuala Lumpur không chỉ khiến người Singapore lo lắng.
Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Du lịch thế giới: Sức bật đã đủ mạnh?

Baoquocte.vn. Thời gian qua, du lịch thế giới có sự phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn đang đứng trước nhiều thách thức.
Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Baoquocte.vn. Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), với lịch sử phát triển phức tạp, đã trải qua không ít thăng trầm để trở thành một trung tâm tài chính nhộn nhịp.
Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Baoquocte.vn. Nhắc đến tác phẩm báo chí nổi tiếng nhất trong thời chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, không thể không kể đến bức ảnh Em bé Napalm.
Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine đang làm suy yếu ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu. Sau cùng, Mỹ và Trung Quốc dường như là những nước hưởng lợi nhất.
Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Baoquocte.vn. Trận chiến Stalingrad không chỉ là cuộc chiến đẫm máu nhất, mà còn là trận chiến mang tính bước ngoặt trong Thế chiến II.
Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một biểu tượng của nền quân chủ Anh và có thể là quân vương duy nhất của quốc gia này có Đại lễ Bạch kim.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã mạnh dạn đưa ra đề xuất diễn tập quân sự 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới của Australia đi vào hiệu lực như tăng lương tối thiểu, thay đổi lương hưu, giảm thuế, tăng tiền điện,...
Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân dịp 55 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia, truyền thông ‘xứ Chùa Tháp’ đã có nhiều bài viết lan toả thông điệp về tình hữu nghị truyền thông giữa hai nước.
Phiên bản di động