Covid-19 ở Việt Nam chiều 13/6: Thêm 1 trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2, tổng cộng 334 ca

TGVN. Bản tin lúc 18h ngày 13/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã phát hiện một trường hợp mắc Covid-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
Covid-19 ở Việt Nam sáng 13/6: Còn 6 bệnh nhân dương tính, gần 6.500 người cách ly, tiến triển của bệnh nhân phi công là sự kỳ diệu
Covid-19 ở Việt Nam chiều 12/6: Một thuyền viên nhiễm virus, bệnh nhân 91 vẫn cần thở máy hỗ trợ
0301 cach ly
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 6.475 người.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 334 ca. Đến chiều nay, nam phi công tiếp tục tiến triển về sức khoẻ, thời gian bỏ máy tập thở dài hơn.

CA BỆNH 334 (BN334): Bệnh nhân nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Ngày 14/1 đi du lịch tới Trung Quốc, do dịch bệnh nên bị kẹt không về Việt Nam được.

Ngày 31/5, bệnh nhân từ Hồ Bắc, Trung Quốc đi máy bay đến Nam Ninh, Trung Quốc, sau đó nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngay sau khi nhập cảnh (ngày 31/5), bệnh nhân được đưa đến khu cách ly tập trung ở Móng Cái. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 3/6 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Xét nghiệm lần 2 ngày 11/6 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 13/6: tròn 58 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18h ngày 13/6: Việt Nam có tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 6h đến 18h ngày 13/6: ghi nhận 1 ca mắc mới.

Ca bệnh nhập cảnh mới nhất số 333 được Bộ Y tế công bố chiều ngày 12/6 là nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại Phường 9, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Bệnh nhân là thuyền viên trên tàu thủy Pacific Vũng Tàu (loại tàu dịch vụ lai kéo) hoạt động tại Malaysia.

Ngày 30/5, thuyền viên này từ Malaysia nhập cảnh tại cảng Vũng Tàu và được chuyển cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 6.475, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 136

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.478

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 861

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến nay tổng số trường hợp mắc Covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân (chiếm 97%), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy).

11 bệnh nhân Covid-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có nhiều bệnh nhân với 3 trường hợp, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến chiều ngày 13/6, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sức khỏe bệnh nhân 91- nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực.

Bệnh nhân hiện đang tập cai máy thở, thời gian bỏ máy tập thở dài hơn, nhưng tối vẫn cần thở máy hỗ trợ để giảm tình trạng yếu cơ. Chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.

Với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó và không cần phải ghép phổi

Đến nay, bệnh nhân 91 là bệnh nhân Covid-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta với 87 ngày, trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay. Bệnh nhân đã được ngưng ECMO từ sáng ngày 3/6, ngưng lọc máu từ ngày 27/5.

Những tiến triển của bệnh nhân nam phi công đến ngày hôm nay khiến ai nấy đều ngỡ ngàng. PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - cho rằng những tiến triển kỳ diệu của bệnh nhân 91 như một lời động viên, khích lệ các thầy thuốc, các chuyên gia tiếp tục cố gắng, cống hiến sức lực để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Tại khu vực Đông Nam Á, đến nay có Việt Nam cùng 3 quốc gia khác chưa ghi nhận ca tử vong vì Covid-19.

Cập nhật 7h ngày 13/6: 'Hố đen' Covid-19 phình rộng, kỷ lục mới gần 140.000 ca nhiễm mới toàn cầu, Pakistan, Chile 'sa lầy'

Cập nhật 7h ngày 13/6: 'Hố đen' Covid-19 phình rộng, kỷ lục mới gần 140.000 ca nhiễm mới toàn cầu, Pakistan, Chile 'sa lầy'

TGVN. Tính đến 6h ngày 13/6, toàn cầu ghi nhận 7.724.555 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới ...

Dịch Covid-19: Đài NHK Nhật Bản ca ngợi nỗ lực bảo vệ người dân của Chính phủ Việt Nam

Dịch Covid-19: Đài NHK Nhật Bản ca ngợi nỗ lực bảo vệ người dân của Chính phủ Việt Nam

TGVN. Ngày 11/6, Đài truyền hình NHK của Nhật Bản đã đăng tải phóng sự của nhà báo Michishita Wataru, Trưởng đại diện NHK tại ...

Bảo hộ công dân thời dịch Covid-19: Những 'người lính' thầm lặng nơi tuyến đầu

Bảo hộ công dân thời dịch Covid-19: Những 'người lính' thầm lặng nơi tuyến đầu

TGVN. Góp phần làm nên thành công của công tác bảo hộ công dân trong mùa dịch Covid-19 không thể không kể đến vai trò ...

(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Ấn Độ duyệt chi hơn 1 tỷ USD mua hàng trăm tên lửa phòng không Nga

Ấn Độ duyệt chi hơn 1 tỷ USD mua hàng trăm tên lửa phòng không Nga

Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt thỏa thuận trị giá hơn 1,1 tỷ USD để mua 288 tên lửa phòng không S-400 của Nga.
Dự báo thời tiết ngày mai (14/2): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, có mưa phùn, sương mù, trưa chiều nắng; TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C

Dự báo thời tiết ngày mai (14/2): Bắc Bộ sáng sớm trời rét, có mưa phùn, sương mù, trưa chiều nắng; TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C

Thông tin dự báo thời tiết các khu vực ngày mai (14/2) từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.
Đại sứ Trịnh Đức Hải chào xã giao Vụ trưởng Vụ Á - Australia, Bộ Ngoại giao Pháp

Đại sứ Trịnh Đức Hải chào xã giao Vụ trưởng Vụ Á - Australia, Bộ Ngoại giao Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải tới chào xã giao ông Benoît Guidée, Vụ trưởng Vụ Á - Australia, nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.
Philippines tính toán tăng cường năng lực phòng không, củng cố sức mạnh bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế

Philippines tính toán tăng cường năng lực phòng không, củng cố sức mạnh bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế

Quân đội Philippines đang xem xét phát triển năng lực phòng không nhằm hỗ trợ triển khai Khái niệm phòng thủ quần đảo toàn diện.
Đại sứ quán Lào tại Pháp chúc mừng Đại hội XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đại sứ quán Lào tại Pháp chúc mừng Đại hội XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 10/2, Đoàn Đại sứ quán Lào tại Pháp do Đại sứ Kalamoungkhoune Souphanouvong dẫn đầu tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.
Đề cập khái niệm NATO 3.0, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ đã làm gì khiến châu Âu 'nhẹ nhõm' sau những căng thẳng với chính quyền Trump?

Đề cập khái niệm NATO 3.0, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ đã làm gì khiến châu Âu 'nhẹ nhõm' sau những căng thẳng với chính quyền Trump?

NATO sẽ phải thay đổi khi Washington dưới thời ông Trump chuyển trọng tâm sang bảo vệ lãnh thổ và lợi ích của Mỹ tại Tây Bán cầu.
Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Dạy con đón Tết, gìn giữ nếp nhà từ những điều nhỏ bé

Tết Việt không chỉ là thời khắc chuyển giao của đất trời, mà còn là dịp để mỗi gia đình nối lại những sợi dây thân tình qua lời chào, câu chúc, cái bắt tay.
Tết và giá trị truyền thống trong thời đại công nghệ

Tết và giá trị truyền thống trong thời đại công nghệ

Giữa sự thay đổi không ngừng, Tết vẫn giữ nguyên giá trị của sự đoàn tụ và sẻ chia, là dịp để mỗi người điều chỉnh chính mình.
Cập nhật những tỉnh, thành công bố môn thi lớp 10 năm 2026

Cập nhật những tỉnh, thành công bố môn thi lớp 10 năm 2026

Khoảng 20 tỉnh, thành trên cả nước đã công bố môn thi lớp 10, trong đó nhiều địa phương chọn Ngoại ngữ là môn thi thứ ba.
Tết - khoảnh khắc con người chọn chậm lại, trở về và ở bên nhau

Tết - khoảnh khắc con người chọn chậm lại, trở về và ở bên nhau

Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để kết nối gia đình, giữ gìn giá trị truyền thống trong bối cảnh hiện đại.
Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 trường công an nhân dân năm 2026

Chỉ tiêu tuyển sinh vào 8 trường công an nhân dân năm 2026

Bộ Công an vừa ban hành quyết định về việc phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các học viện, trường công an nhân dân năm 2026.
Tết trong nhịp sống hiện đại

Tết trong nhịp sống hiện đại

Tết vẫn đến theo nhịp tự nhiên của đất trời, nhưng cảm nhận về Tết đang thay đổi cùng nhịp sống hiện đại.
Lời chúc Valentine 14/2 cho người yêu ý nghĩa và ngọt ngào mới nhất 2026

Lời chúc Valentine 14/2 cho người yêu ý nghĩa và ngọt ngào mới nhất 2026

Một câu chúc Valentine ngọt ngào mà đôi lứa dành tặng nhau, như một cách hâm nóng tình yêu giúp người mình yêu trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.
Hà Nội: Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách

Hà Nội: Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách

Hà Nội đặt mục tiêu tiếp tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX).
Lê Trần Thanh Hà: Từ 'hạt giống đỏ' đến bản lĩnh trí thức trẻ giữ lửa niềm tin nơi xứ người

Lê Trần Thanh Hà: Từ 'hạt giống đỏ' đến bản lĩnh trí thức trẻ giữ lửa niềm tin nơi xứ người

Bài viết “Du học sinh Việt Nam vững niềm tin với Đảng trước ‘ma trận’ thông tin nơi xứ người” của tác giả Lê Trần Thanh Hà đã xuất sắc giành Giải B cuộc thi ...
Tác giả Hành Trình Volvo lý giải vì sao Fika không phải là ‘giờ nghỉ’, mà là chiến lược quản trị con người ở Thuỵ Điển

Tác giả Hành Trình Volvo lý giải vì sao Fika không phải là ‘giờ nghỉ’, mà là chiến lược quản trị con người ở Thuỵ Điển

Nếu như ở Nhật Bản, uống trà gắn liền với văn hoá trà đạo, thì ở bên kia châu lục, Fika là nét văn hoá đặc trưng của Thụy Điển.
Chi tiết lộ trình phân luồng giao thông rời Hà Nội về quê ăn Tết Bính Ngọ 2026

Chi tiết lộ trình phân luồng giao thông rời Hà Nội về quê ăn Tết Bính Ngọ 2026

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực thành phố Hà Nội...
Ngày Valentine năm 2026 là ngày, thứ mấy?

Ngày Valentine năm 2026 là ngày, thứ mấy?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nội dung về việc ngày Valentine năm 2026 là ngày, thứ mấy?
Không khí lạnh yếu hơn trong tháng 2 nhưng vẫn gây các đợt rét đậm, rét hại

Không khí lạnh yếu hơn trong tháng 2 nhưng vẫn gây các đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 10/2, khối không khí lạnh suy yếu, miền Bắc trời sẽ ấm dần lên và rét đậm, rét hại diện rộng chấm dứt.
Takeda nỗ lực thúc đẩy bình đẳng y tế tại châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam

Takeda nỗ lực thúc đẩy bình đẳng y tế tại châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam

Với sứ mệnh vì “Sức khỏe tốt hơn, Tương lai tươi sáng hơn”, Takeda đang đẩy mạnh nhiều sáng kiến nhằm mở rộng cơ hội tiếp cận y tế bình đẳng, hướng đến phục vụ ...
Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước tác động từ biến đổi khí hậu toàn cầu

Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước tác động từ biến đổi khí hậu toàn cầu

Y tế là một trong những chủ đề thảo luận trọng điểm tại Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
Duy trì thói quen vận động là quá trình giảm mỡ tự nhiên và ổn định

Duy trì thói quen vận động là quá trình giảm mỡ tự nhiên và ổn định

Chạy bộ không phải là giải pháp duy nhất để đốt mỡ, đi bộ nhanh, đạp xe hay bơi lội là những bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ nhanh.
Tập đoàn Danone mở rộng thu hồi sữa công thức tại châu Âu do lo ngại nhiễm độc tố

Tập đoàn Danone mở rộng thu hồi sữa công thức tại châu Âu do lo ngại nhiễm độc tố

Trong bối cảnh Anh đang điều tra 36 trường hợp trẻ em có triệu chứng nghi ngộ độc, Danone mở rộng thu hồi nhiều lô sữa công thức do lo ngại nhiễm độc tố.
Bổ sung 5 loại thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu cho tóc

Bổ sung 5 loại thực phẩm giàu dưỡng chất thiết yếu cho tóc

Đậu đen ngâm giấm, cải bó xôi xào, cháo kỷ tử long nhãn hay viên óc chó mè rang hỗ trợ giảm rụng, giúp tóc trở nên chắc khỏe hơn.
Phiên bản di động