Covid-19 sáng 22/12: Hà Nội phát hiện gần 3.800 ca trong 6 ngày qua test nhanh, hơn 50.000 người khỏi bệnh, Hải Phòng tăng điều trị F0 tại nhà

Chu Văn
Chỉ trong 6 ngày, Hà Nội đã phát hiện 3.785 ca mắc Covid-19 thông qua test nhanh, tiếp tục ghi nhận số ca măc nhiều nhất trên cả nước. Khánh Hòa sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Theo dõi Baoquocte.vn trên

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 1.571.780 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ 32/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 144/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 15.937 ca nhiễm).

(Nguồn: VGP)
Số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội ngày một tăng cao. (Nguồn: VGP)

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay): TP. Hồ Chí Minh (496.183), Bình Dương (289.464), Đồng Nai (95.496), Tây Ninh (65.900), Long An (39.760).

Trong 24 giờ (từ 16h ngày 20/12 đến 16h ngày 21/12), Việt Nam ghi nhận 16.325 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 9 ca nhập cảnh và 16.316 ca ghi nhận trong nước (tăng 1.350 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố (có 11.309 ca trong cộng đồng).

Lần đầu tiên, số ca Covid-19 khỏi bệnh trong 1 ngày ở Việt Nam vượt 50.000 người

Theo Bộ Y tế, số bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh trong ngày 21/12 là 50.191 ca. Đây là số ca khỏi cao nhất trong 1 ngày từ trước đến nay ở nước ta, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên: 1.160.090 ca.

Thời gian qua, Bộ Y tế và ngành y tế các địa phương đã nỗ lực triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh tại các cơ sở điều trị, cũng như việc đưa y tế đến gần người bệnh nhất đối với những trường hợp đang cách ly, điều trị, chăm sóc tại nhà.

Khánh Hòa triển khai tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

Tính riêng trong ngày 21/12, toàn tỉnh Khánh Hòa tiêm thêm 13.658 liều vaccine Covid-19. Tổng số liều đã được tiêm ở tỉnh này là 1.965.589 liều.

Trong đó tiêm mũi 1 là 1.061.577 liều, mũi 2 là 987.238 liều, mũi 3 là 540 liều.

Đối với trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1 là 110.513 em, chiếm 96,71%, đã tiêm mũi 2 là 78.507 em, chiếm 68,70%.

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, việc tiêm vaccine Covid-19 cho người dân diễn ra an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo phong trào "Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống Covid-19 Khánh Hòa" đánh giá, trong toàn tỉnh có 557 thôn, tổ dân phố bình thường mới "vùng xanh"; 114 thôn, tổ dân phố nguy cơ "vùng vàng", 118 thôn, tổ dân phố vùng nguy cơ cao "vùng cam", 179 thôn, tổ dân phố nguy cơ rất cao "vùng đỏ".

Trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến hết 21/12), số ca mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là 26.344 ca, trong đó có 14.721 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Có tổng cộng 143 trường hợp tử vong. Đã và đang điều trị tại nhà cho 9.506 F0.

Hướng đến thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19, theo kế hoạch, đến hết năm 2021, cùng với khách du lịch nội địa, Khánh Hòa sẽ đón nhiều đoàn khách quốc tế.

Sau đoàn khách đầu tiên là các Việt kiều có quốc tịch Mỹ, Canada có "hộ chiếu vaccine" được Khánh Hòa đón đến tham quan du lịch ở Nha Trang, những ngày sắp tới, tỉnh sẽ đón thêm khách ở một số quốc gia khác.

Trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới vẫn tiếp tục gia tăng, việc đón khách quốc tế cần đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ. Theo lộ trình, đến hết năm 2021, tỉnh đón khách quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế.

Từ 1/1/2022, tỉnh mở rộng phạm vi, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách quốc tế có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại Khánh Hòa và các địa phương khác đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

Khách quốc tế đến Khánh Hoà phải đáp ứng một số điều kiện như: Đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 (thời gian tiêm mũi 2 có hiệu lực đủ 14 ngày và chưa quá 12 tháng); Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành; Đã khỏi bệnh Covid-19 (thời gian xuất viện đến lúc xuất cảnh chưa quá 6 tháng); Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19; Có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19…

Nội phát hiện gần 3.800 ca dương tính qua test nhanh

Ngày 21/12, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 15 đến chiều 20/12, 3.785 trường hợp dương tính được xác định bằng test nhanh kháng nguyên tại 30 quận, huyện, thị xã.

Tới hết ngày 20/12, Hà Nội có 14.596 ca bệnh dương tính đang được điều trị, trong đó 9.895 ca được điều trị tại bệnh viện, cơ sở thu dung; 5.061 người đang cách ly điều trị tại nhà.

Trong đó, tại Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị 82 ca, Bệnh viện Đại học Y điều trị 178 ca; 29 bệnh viện của Hà Nội điều trị cho 2.076 ca; các cơ sở thu dung điều trị 2.760 ca; trạm y tế lưu động có 4.436 ca.

Ghi nhận thêm 295 ca dương tính SARS-CoV-2, Hải Phòng tăng cường điều trị F0 tại nhà

Tính đến 18h ngày 21/12, TP. Hải Phòng ghi nhận thêm 295 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên gần 4.800 ca. Theo đó, UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo tăng cường điều trị F0 tại nhà, không chuyển tầng điều trị khi không có chỉ định.

Theo đánh giá của lãnh đạo thành phố, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn hiện có diễn biến rất phức tạp và đang bùng phát lan rộng. Trung bình mỗi ngày có trên 200 người nhiễm mới, đặc biệt tỷ lệ điều trị ở các tầng đang có sự thay đổi, trong đó tầng 2, tầng 3 tăng, tầng 1 giảm.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chỉ đạo chính quyền các quận, huyện, tăng cường điều trị F0 tại nhà theo quy định, tuyệt đối không chuyển tầng điều trị khi không có chỉ định.

Châu Âu trước Omicron: Người hành động, kẻ đợi chờ

Châu Âu trước Omicron: Người hành động, kẻ đợi chờ

Trong khi nhiều nước châu Âu có biện pháp cứng rắn trước biến thể Omicron, số khác lại tỏ ra chần chừ hơn. Tại sao ...

Chuyên gia WB: Nền kinh tế Nga đối mặt 4 rủi ro chính

Chuyên gia WB: Nền kinh tế Nga đối mặt 4 rủi ro chính

Ngày 20/12, nhà kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Nga David Knight đã nêu 4 rủi ro chính đối với ...

(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Đảng mới thành lập tạm dẫn đầu tổng tuyển cử Nepal

Đảng mới thành lập tạm dẫn đầu tổng tuyển cử Nepal

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội Nepal cho thấy đảng Rastriya Swatantra Party (RSP) đang dẫn đầu với khoảng cách lớn.
Bộ Công Thương hướng dẫn thời gian điều hành giá xăng dầu theo Nghị quyết số 36/NQ-CP của Chính phủ

Bộ Công Thương hướng dẫn thời gian điều hành giá xăng dầu theo Nghị quyết số 36/NQ-CP của Chính phủ

Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương và doanh nghiệp thực hiện điều hành giá xăng dầu theo Nghị quyết 36, điều chỉnh khi giá cơ sở tăng từ ...
Valverde ghi bàn phút bù giờ, Real Madrid nuôi hy vọng đua vô địch La Liga

Valverde ghi bàn phút bù giờ, Real Madrid nuôi hy vọng đua vô địch La Liga

Cú sút quyết định của Federico Valverde ở phút bù giờ giúp Real Madrid tiếp tục bám đuổi Barcelona trong cuộc đua vô địch La Liga.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản bên lề Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 11

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản bên lề Lễ hội Việt-Nhật lần thứ 11

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shimada Tomoaki nhân dịp tham dự Lễ hội Việt - Nhật lần thứ ...
Cảnh báo dùng thuốc ở người sa sút trí tuệ

Cảnh báo dùng thuốc ở người sa sút trí tuệ

Nghiên cứu đăng trên JAMA cho thấy người sa sút trí tuệ vẫn dùng nhiều thuốc tác động não, dù nguy cơ té ngã, lú lẫn và nhập viện rất ...
OpenAI ra mắt GPT-5.4, tăng mạnh khả năng xử lý công việc chuyên môn

OpenAI ra mắt GPT-5.4, tăng mạnh khả năng xử lý công việc chuyên môn

OpenAI giới thiệu GPT-5.4 với khả năng lập luận, lập trình và xử lý tài liệu nâng cao, đạt kết quả vượt trội trong nhiều bài kiểm tra AI.
Tập thể và cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng Kovalevskaia năm 2025

Tập thể và cá nhân được vinh danh tại Giải thưởng Kovalevskaia năm 2025

Giải thưởng Kovalevskaia 2025 vinh danh một tập thể và cá nhân nữ khoa học với các công trình nghiên cứu có giá trị, góp phần nâng cao vị thế khoa học Việt Nam.
Thúc đẩy tinh thần đổi mới đào tạo ngoại ngữ thích ứng với với kỷ nguyên AI và chuyển đổi số

Thúc đẩy tinh thần đổi mới đào tạo ngoại ngữ thích ứng với với kỷ nguyên AI và chuyển đổi số

Học viện Ngoại giao tổ chức Hội thảo 'Đổi mới chương trình khung đào tạo ngoại ngữ thích ứng với yêu cầu chất lượng và chuyển đổi số trong giáo dục đại học'.
Chi tiết tuyển sinh năm 2026 của các trường quân đội

Chi tiết tuyển sinh năm 2026 của các trường quân đội

Ngày 6/3, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 23 trường quân đội năm 2026. Tổng chỉ tiêu dự kiến năm nay là hơn 5.400.
Australia thúc đẩy hợp tác đào tạo kỹ năng số với Việt Nam

Australia thúc đẩy hợp tác đào tạo kỹ năng số với Việt Nam

Australia lần đầu tiên tổ chức chương trình Australian Digital Skills Roadshow 2026 - Vietnam (Ngày hội Giáo dục và Đào tạo Australia về Kỹ năng số 2026).
Gieo 'giấc mơ' vào hành trình khám phá Toán học của học trò

Gieo 'giấc mơ' vào hành trình khám phá Toán học của học trò

Từ những câu chuyện cổ tích và thế giới thần tiên quen thuộc của trẻ thơ, cô giáo Trần Thị Ái Vân đã khéo léo đưa các bài toán thành hành trình khám phá.
Quy định mới về chế độ làm việc của giáo viên mầm non

Quy định mới về chế độ làm việc của giáo viên mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non.
Cảnh báo dùng thuốc ở người sa sút trí tuệ

Cảnh báo dùng thuốc ở người sa sút trí tuệ

Nghiên cứu đăng trên JAMA cho thấy người sa sút trí tuệ vẫn dùng nhiều thuốc tác động não, dù nguy cơ té ngã, lú lẫn và nhập viện rất cao.
Top 5 loại rau củ quen thuộc hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Top 5 loại rau củ quen thuộc hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Nhiều loại rau, củ quen thuộc trong căn bếp chứa các hợp chất có lợi, có thể hỗ trợ cơ thể trong cơ chế phòng ngừa ung thư.
Cảnh giác 3 thói quen khiến giới văn phòng dễ tích mỡ nội tạng

Cảnh giác 3 thói quen khiến giới văn phòng dễ tích mỡ nội tạng

Ăn sáng qua loa, uống nhiều trà sữa hay ăn vặt liên tục tại bàn làm việc có thể là nguyên nhân khiến mỡ bụng thêm dày từ lúc nào không hay.
AI có thể hỗ trợ phát hiện sớm bệnh ung thư vú, nâng cao hiệu quả điều trị

AI có thể hỗ trợ phát hiện sớm bệnh ung thư vú, nâng cao hiệu quả điều trị

Các nhà khoa học Nga phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng phát hiện sớm ung thư vú từ ảnh chụp cắt lớp vi tính chỉ trong vài phút.
Tăng cường hợp tác y tế Việt Nam-Nhật Bản: Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Seishokai ký kết thỏa thuận hợp tác

Tăng cường hợp tác y tế Việt Nam-Nhật Bản: Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Seishokai ký kết thỏa thuận hợp tác

Bệnh viện Hùng Vương và Tập đoàn Y tế Seishokai (Nhật Bản) ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. ​​​​​​​
Chọn đúng thực phẩm bữa tối hỗ trợ cân bằng nội tiết, cải thiện độ ẩm tự nhiên của làn da

Chọn đúng thực phẩm bữa tối hỗ trợ cân bằng nội tiết, cải thiện độ ẩm tự nhiên của làn da

Theo chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, thêm cá hồi, ức gà, rau màu xanh lá đậm, sữa chua vào bữa tối giúp da sáng khỏe hơn.
Phiên bản di động