Covid-19: 'Sóng thần’ càn quét, thế giới mắc kẹt giữa bất đồng, sai lầm và cái giá của việc giải cứu kinh tế

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Cái giá tính bằng triển vọng phục hồi kinh tế chính là điều đẩy cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 tại châu Âu, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, vào tình thế khó khăn hơn.
Cảnh bên trong một bệnh viện dã chiến được thiết lập trong Cung điện băng Krylatskoye để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở Moscow, Nga. (Nguồn: Reuters)
Cái giá tính bằng triển vọng phục hồi kinh tế chính là điều đẩy cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 vào tình thế khó khăn hơn. Trong ảnh: Bên trong một bệnh viện dã chiến được thiết lập tại Cung điện băng Krylatskoye để chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở Moscow, Nga. (Nguồn: Reuters)

Nếu như vào cuối năm 2019, giới chuyên gia đã từng đưa ra dự báo về những gam màu lạc quan trong bức tranh triển vọng thế giới năm 2020, như sự thịnh vượng toàn cầu đang tăng lên, các quốc gia đều cải thiện điều kiện sống, xung đột bạo lực giảm bớt,… thì cú sốc mang tên Covid-19 xuất hiện từ cuối năm 2019 đến nay đã khiến nền kinh tế nhiều nước nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung chao đảo, và triển vọng phục hồi vẫn rất bấp bênh.

Liên tiếp những kỷ lục buồn

Kể từ sau những ca mắc bệnh đầu tiên trên thế giới được ghi nhận ở Trung Quốc vào cuối năm 2019, đến nay, sau 1 năm đại dịch Covid-19 hoành hành, thế giới đã có gần 60 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và hơn 1,4 triệu ca tử vong.

Trong hơn 11 tháng qua, đã có lúc dịch có dấu hiệu lắng xuống như ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, hay các nước châu Âu, nhưng rồi sau đó lại nhanh chóng bùng phát trở lại. Rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là châu Âu hiện đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai, thậm chí thứ ba, gia tăng đến chóng mặt. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo tốc độ gia tăng theo cấp số nhân số ca mắc mới Covid-19 kể từ đầu tháng 10.

Mỹ vẫn đang quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 khi mỗi ngày đều có thêm khoảng 150 nghìn ca nhiễm virus SARS-CoV-2, tăng hơn 70% so với 2 tuần trước đó. Hồi tháng 3, khi đại dịch bùng phát lần đầu tiên, người ta chỉ biết đến New York là tâm dịch của nước Mỹ và virus SARS-CoV-2 hoành hành chủ yếu ở những bang bờ Đông gần New York. Nhưng lần này, đại dịch đã lan tới 49 trong tổng số 50 bang của nước Mỹ, đặc biệt ở khu vực Bờ Tây và Trung Tây. Hiện số ca mắc ở quốc gia này đã vượt qua con số 10 triệu (vào ngày 9/11), 11 triệu (vào ngày 15/11), và vượt 12,5 triệu ca (ngày 23/11).

Ở châu Âu, làn sóng dịch thứ hai đang phủ bóng đen lên toàn bộ châu Âu khi châu lục này liên tục "lập kỷ lục buồn" về số ca mắc mới mỗi ngày cao nhất thế giới.

Vào tháng 10, lần lượt Tây Ban Nha, rồi Pháp… trở thành hai nước đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) "ghi tên" vào danh sách các quốc gia có hơn 1 triệu ca mắc Covid-19. Sang đến tháng 11, Pháp đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên vượt mốc 2 triệu ca nhiễm Covid-19 (vào ngày 17/11). Nga sau đó cũng trở thành quốc gia thứ hai ở châu Âu (sau Pháp) có hơn 2 triệu ca nhiễm (vào ngày 21/11).

Trong khi đó, Đức vốn là nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới (tính trung bình cứ 100.000 dân Đức có 33,9 giường bệnh đặc biệt; trong khi con số đó ở Italy là 8,6), nhưng rồi Đức cũng đang phải vật lộn với đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai này…

Giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge nhận định châu lục này đang chứng kiến tình trạng “bùng nổ” bệnh nhân Covid-19 khi chỉ trong vòng vài ngày, tổng số ca mắc mới cứ tăng thêm 1 triệu ca. Nghiêm trọng hơn là thời điểm khó khăn nhất châu Âu dường như vẫn ở phía trước. Làn sóng dịch bệnh thứ hai ập đến cũng khiến triển vọng phục hồi kinh tế vừa nhen nhóm trong quý III/2020 đã vội đi vào ngõ cụt. EU giờ đây cảnh báo tình hình kinh tế sẽ không thể trở về mức bình thường trước năm 2023.

Khu vực châu Á kể từ tháng 10 cũng liên tục ghi những "dấu mốc buồn" khi châu lục đông dân nhất thế giới này trở thành khu vực thứ hai có hơn 10 triệu ca nhiễm, chỉ sau Mỹ Latinh.

Có thể thấy, cái giá tính bằng triển vọng phục hồi kinh tế chính là điều đẩy cuộc chiến chống dịch bệnh tại châu Âu, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, vào tình thế khó khăn hơn. Các chính phủ đã phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai. Và điều này chắc chắn lại ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi kinh tế của các nước.

Nhìn trên góc độ toàn cầu, giới chuyên gia kinh tế của Viện Tài chính quốc tế (IIF) mới đây đưa ra dự báo đáng lo ngại: Tỷ lệ nợ/GDP sẽ tăng tới 365% trong những tháng tới, kèm theo bình luận đây sẽ là đợt “sóng thần nợ càn quét thế giới”.

Cho tới cuối năm 2020, theo IIF, tổng nợ toàn cầu sẽ tăng lên mức cao kỷ lục, là 277.000 tỷ USD. Dự báo dựa trên thực tế nợ toàn cầu là hơn 272.000 tỷ USD trong quý III/2020.

Tin liên quan
Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’ Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

Vẫn theo IIF, gánh nặng nợ sẽ đặc biệt nặng nề ở các thị trường phát triển, khi tỷ lệ nợ/GDP tại khu vực này đã tăng vọt lên 431% so với tỷ lệ 380% cuối năm 2019. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), kinh tế thế giới sẽ giảm 4,4% trong đợt suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Bất đồng, rủi ro và những sai lầm

Trong báo cáo thường niên công bố tuần trước, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các chính phủ và ngân hàng trung ương đã hứa sẽ chi ra 19,5 nghìn tỷ USD để "ngăn đà suy giảm của nền kinh tế thế giới", trong đó các chính phủ đã công bố những biện pháp kích thích trị giá gần 12 nghìn tỷ USD (tính đến tháng 9/2020) và các ngân hàng trung ương đã chi ít nhất 7,5 nghìn tỷ USD để giảm bớt tác động của đại dịch đối với nền kinh tế của họ.

Tuy nhiên, bất chấp quy mô và tốc độ chưa từng có tiền lệ của cuộc giải cứu, bao gồm cắt giảm thuế, trả lương, cấp các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ và hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục, nền kinh tế toàn cầu đang trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Hoạt động kinh tế và việc làm ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Mỹ và châu Âu, vẫn ở mức thấp hơn nhiều so với trước khi đại dịch xảy ra.

Dù các "ứng viên" vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 cho thấy triển vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ được cải thiện trong năm tới, nhưng chúng vẫn không được kỳ vọng giúp ích nhiều cho các quốc gia trong tương lai gần. Và những trở ngại đối với việc đảm bảo hỗ trợ tài chính bổ sung có thể làm hỏng sự phục hồi vốn đã mong manh. Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva cho biết "các quốc gia hiện phải đối mặt với một chặng đường dài được dự báo là sẽ khó khăn, không bằng phẳng, bất ổn và dễ bị thất bại".

Tại Mỹ, nơi số lượng ca nhiễm virus vẫn đang "bùng nổ". Quốc gia này đã bị mất khoảng 10 triệu việc làm kể từ khi đại dịch bắt đầu và một số bang hiện đang áp dụng các biện pháp hạn chế mới để kiềm chế sự gia tăng số ca lây nhiễm, khiến cho sự phục hồi càng trở nên khó khăn.

Trong khi đó, EU đang phải đối mặt với những bất đồng nội bộ, gây trì hoãn việc phê duyệt cuối cùng dành cho quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ Euro (tương đương gần 900 tỷ USD), vốn đã phải mất nhiều tháng để đàm phán và dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2021. Mới đây nhất, tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của EU về Covid-19 (ngày 19/11) thảo luận biện pháp ứng phó với làn sóng dịch Covid-19 thứ hai đang diễn biến phức tạp ở khu vực, các nhà lãnh đạo EU vẫn không thể đạt được nhất trí về quỹ phục hồi kinh tế trị giá 750 tỷ Euro này, mặc dù vẫn biết nhu cầu của nhiều nước được giải ngân hàng tỷ Euro hỗ trợ thúc đẩy kinh tế trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn hoành hành, là hết sức cấp thiết.

Trong bối cảnh một số quốc gia đang cần được giúp đỡ nhiều hơn để phục hồi sau cuộc khủng hoảng nhưng vẫn chưa thể nhận được, các nhà kinh tế cho rằng việc giảm bớt sự hỗ trợ của chính phủ quá sớm sẽ làm suy yếu sức hồi phục sau đại dịch. Mặc dù các ngân hàng trung ương được kỳ vọng cũng sẽ tung ra nhiều gói kích thích hơn nữa để cố gắng thúc đẩy nền kinh tế, nhưng họ hiện vẫn đang thiếu một kênh để gửi tiền trực tiếp đến các hộ gia đình.

Theo Neal Shearing, chuyên gia kinh tế trưởng tại Capital Economics, rút hỗ trợ tài khóa sớm là "rủi ro lớn nhất" mà các nền kinh tế sẽ phải đối mặt trong ngắn hạn. Theo ông, đây sẽ là một sai lầm, gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế.

Kinh tế Singapore gian nan tìm hướng phục hồi

Kinh tế Singapore gian nan tìm hướng phục hồi

TGVN. Ngày 23/11, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing cho biết, quốc gia này vẫn còn một chặng đường ...

Những vaccine Covid-19 hàng đầu đang thử nghiệm trên thế giới

Những vaccine Covid-19 hàng đầu đang thử nghiệm trên thế giới

TGVN. Các hãng dược phẩm trên toàn cầu đang nỗ lực chạy đua để đưa ra thị trường một loại vaccine Covid-19 an toàn và ...

Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

Báo châu Á nêu động lực tăng trưởng của kinh tế Việt Nam và lợi thế khiến các nước ‘ghen tị’

TGVN. Khả năng phục hồi của kinh tế Việt Nam không chỉ khiến các nước láng giềng Đông Nam Á 'ghen tị' mà còn được ...

(theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Tình hình Myanmar: Chính quyền quân sự áp đặt thiết quân luật

Tình hình Myanmar: Chính quyền quân sự áp đặt thiết quân luật

Baoquocte.vn. Truyền hình nhà nước đưa tin, chính quyền quân sự Myanmar đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở một thị trấn của bang Chin.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và vấn đề bán đảo Balkan: Chiến thắng ngoại giao từ những vết xe đổ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và vấn đề bán đảo Balkan: Chiến thắng ngoại giao từ những vết xe đổ

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể cải thiện quan hệ với châu Âu bằng một chiến thắng ngoại giao dễ dàng ở vùng Balkans nhằm đảm bảo an ninh ...
Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Đặt vấn đề chuyển nhượng tiền vệ Marcos Llorente; Cavani được đồng đội yêu quý nên không rời đi được

Chuyển nhượng cầu thủ Man Utd: Đặt vấn đề chuyển nhượng tiền vệ Marcos Llorente; Cavani được đồng đội yêu quý nên không rời đi được

Baoquocte.vn. Trở lại đàm phán Marcos Llorente và Cavani tâm sự, có người sẽ khóc nếu anh chọn ra đi là tin chuyển nhượng cầu thủ Man Utd.
Mở cửa trở lại sau Covid-19, doanh nghiệp Mỹ đồng loạt nâng lương, đẩy mạnh tuyển dụng

Mở cửa trở lại sau Covid-19, doanh nghiệp Mỹ đồng loạt nâng lương, đẩy mạnh tuyển dụng

Baoquocte.vn. Một loạt doanh nghiệp Mỹ vừa thông báo tăng lương và đẩy mạnh tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến.
Xung đột Israel-Palestine: Phương trình khó giải của chính quyền Biden

Xung đột Israel-Palestine: Phương trình khó giải của chính quyền Biden

Baoquocte.vn. Dường như, chính quyền Biden vẫn chưa có lời giải cho bài toán về xung đột Israel-Palestine.
Máy bay gần như đứt đôi giữa không trung, hành khách và phi công vẫn bảo toàn tính mạng

Máy bay gần như đứt đôi giữa không trung, hành khách và phi công vẫn bảo toàn tính mạng

Baoquocte.vn. May mắn kỳ lạ, hành khách và phi công vẫn sống sót sau vụ va chạm khiến chiếc máy bay gần như đứt đôi ở thành phố Denver, Mỹ.
XSMT 15/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/5/2021 - SXMT 15/5 - xổ số hôm nay

XSMT 15/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 15/5/2021 - SXMT 15/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 15/5. SXMT 15/5. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 15 tháng 5 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 15/5/2021: Tuổi Dần công việc nhiều áp lực, tuổi Thìn được quý nhân giúp đỡ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 15/5/2021: Tuổi Dần công việc nhiều áp lực, tuổi Thìn được quý nhân giúp đỡ

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 15/5/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lịch âm 15/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 15/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/5/2021

Lịch âm 15/5 - Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 15/5/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 15/5/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 15/5. Âm lịch hôm nay 15/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 15/5/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 15 tháng 5 năm 2021 hôm nay.
XSMT 14/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 14/5/2021 - SXMT 14/5 - xổ số hôm nay

XSMT 14/5 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 14/5/2021 - SXMT 14/5 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 14/5. xổ số hôm nay. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay, thứ 6 ngày 14 tháng 5 năm 2021. XSMT thứ 6. KQSXMT. SXMT 14/5.
Cần ngay các biện pháp 'hồi sức' cho doanh nghiệp trước tác động bởi Covid-19

Cần ngay các biện pháp 'hồi sức' cho doanh nghiệp trước tác động bởi Covid-19

Baoquocte.vn. Có quá nhiều thủ tục rườm rà, điều kiện khắt khe khiến nhiều chính sách hỗ trợ trước đây chưa đến kịp được với doanh nghiệp và người dân.
Giá tiêu hôm nay 14/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; dự báo thị trường trong nước thiếu nguồn cung

Giá tiêu hôm nay 14/5: Thế giới tiếp tục đi ngang, cao nhất 68.500đ/kg; dự báo thị trường trong nước thiếu nguồn cung

Baoquocte.vn. Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 38.866,65 Rupee/tạ, giữ nguyên so với phiên trước.
Giá cà phê hôm nay 14/5: Robusta tiếp tục trượt, arabica vớt vát trước áp lực thanh lý, xu hướng điều chỉnh chưa có dấu hiệu kết thúc

Giá cà phê hôm nay 14/5: Robusta tiếp tục trượt, arabica vớt vát trước áp lực thanh lý, xu hướng điều chỉnh chưa có dấu hiệu kết thúc

Baoquocte.vn. Dự báo giá cà phê robusta có thể xuống đến vùng 1.500 — 1.510 vẫn còn giá trị. Giá cà phê arabica vớt vát đảo chiều với sức tăng rất yếu.
Giá cao su hôm nay 14/5: Đi xuống tại sàn châu Á, xuất khẩu mở rộng, cao su Việt Nam cần làm gì?

Giá cao su hôm nay 14/5: Đi xuống tại sàn châu Á, xuất khẩu mở rộng, cao su Việt Nam cần làm gì?

Baoquocte.vn. Giá cao su hôm nay (14/5) ghi nhận sàn Nhật Bản và Trung Quốc tiếp tục giảm giá sau một tuần neo ở mức tương đối cao.
Xuất khẩu ngày 11-14/5: Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc hơn 1.100%; gạo Việt được yêu thích ở Mỹ; nhập khẩu ô tô tăng mạnh

Xuất khẩu ngày 11-14/5: Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc hơn 1.100%; gạo Việt được yêu thích ở Mỹ; nhập khẩu ô tô tăng mạnh

Baoquocte.vn. Nhập khẩu thịt lợn từ Nga tăng sốc; gạo Việt dần chinh phục thị trường Mỹ;... là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 11-14/5.
Giá thép 'nóng bỏng tay', nhà thầu 'vỡ trận', Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý

Giá thép 'nóng bỏng tay', nhà thầu 'vỡ trận', Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý

Baoquocte.vn. Bộ Xây dựng vừa có văn chỉ đạo các địa phương theo dõi sát diễn biến của thị trường thép, tránh bị tác động bởi các hiện tượng đầu cơ, thổi giá.
Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Tin bất động sản mới nhất: Không xây thêm sân bay; đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19 và tiền chảy vào địa ốc từ tín dụng?

Baoquocte.vn. Không bổ sung sân bay mới vào quy hoạch, đất vàng Hà Nội ‘khốn đốn’ vì Covid-19… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Baoquocte.vn. Sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ;… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Tin bất động sản mới nhất: Lý do trúng thầu nhưng bỏ cọc; Hà Nội cải tạo 3 khu chung cư cũ; điều tra công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo

Baoquocte.vn. Nhiều nhà đầu tư đất đấu giá nhưng bỏ cọc; Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM sắp hết vốn cho vay… là những tin chính trong bản tin bất động sản.
Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Tin bất động sản mới nhất: Người mua nhà 'gánh' giá thép tăng kỷ lục; dự án đại đô thị của Sun Group ở Sầm Sơn; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’

Baoquocte.vn. Giá nhà đã đắt sẽ còn đắt hơn vì giá thép; địa ốc nghỉ dưỡng bất ngờ ‘hot’ trở lại… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.
Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Tín dụng tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản

Baoquocte.vn. Riêng lĩnh vực bất động sản, dự nợ tính đến cuối quý I/2021 đã đạt khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020.
Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Tập đoàn Hoàng Quân: Đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2021 gấp 5 lần so với năm 2020

Baoquocte.vn. Tại ĐHĐCĐ thường niên của tập đoàn Hoàng Quân, các cổ đông cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch đạt mục tiêu năm 2021 sẽ gấp 5 lần năm 2020.
Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Chưa xuất hiện yếu tố bong bóng trên thị trường chứng khoán

Baoquocte.vn. Diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán phù hợp với sức khỏe, triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp, chưa xuất hiện yếu tố bong bóng.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5 -  Chinh phục mốc 1.300 điểm?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/5 - Chinh phục mốc 1.300 điểm?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Ở nhà chống dịch Covid-19, người Việt lũ lượt đổ tiền vào chứng khoán

Baoquocte.vn. Tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam cùng với số lượng nhà đầu tư mới (F0) gia tăng nhanh chóng.
Thị trường chứng khoán ngày 13/5: Kịch bản giảm điểm cuối phiên lặp lại

Thị trường chứng khoán ngày 13/5: Kịch bản giảm điểm cuối phiên lặp lại

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Cổ phiếu bất động sản tiếp tục 'nổi sóng'

Cổ phiếu bất động sản tiếp tục 'nổi sóng'

Baoquocte.vn. Cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, chứng khoán thì nhóm cổ phiếu bất động sản cũng đang nổi sóng, thu hút dòng tiền từ thị trường chứng khoán.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/5 - VN-Index bất chấp vẫn duy trì đà tăng?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/5 - VN-Index bất chấp vẫn duy trì đà tăng?

Baoquocte.vn. Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Phiên bản di động