Covid-19 tại Việt Nam chiều 30/5: 44 ngày không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, phổi nam phi công người Anh phục hồi 40%

Thế Linh
TGVN. Bản tin lúc 18h ngày 30/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã tròn 44 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có những dấu hiệu khá hơn, tỷ lệ phục hồi phổi đã lên đến 40%
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40 Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Báo Nhật Bản đánh giá thách thức và cơ hội của Việt Nam
covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40 Việt Nam đồng tổ chức Thảo luận về Bảo vệ môi trường trong xung đột vũ trang

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 30/5: Đã 44 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 30/5: Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tính từ 6h ngày 30/5 đến 18h ngày 30/5: ghi nhận 0 ca mắc mới

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.870, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 69

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.870

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 931

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 279/328 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm tổng số 85% ca bệnh Covid-19 ở nước ta).

49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW đang điều trị nhiều nhất 19 ca bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 13 ca, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình có 7 ca...

Tính đến chiều ngày 30/5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 9 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình sức khoẻ của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy: Hiện phổi bệnh nhân cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40% (trước đó là 30%-20%-10%). Bệnh nhân vẫn tiên lượng còn nặng vì lưu lượng ECMO còn cao (dù đang giảm dần các thông số) và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị.

covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40
Sức khỏe phi công người Anh nhiễm Covid-19 đang có tiến triển tốt đẹp.

GS.TS Ngô Quý Châu- Chủ tịch Hội Hô hấp, quyền chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai đề nghị bệnh viện Chơk Rẫy xem xét sử dụng loại thuốc mới trong điều trị nấm cho bệnh nhân, đồng thời thay đổi bằng thuốc tiêm cho người bệnh. Đặc biệt bệnh nhân 91 được quan tâm đặc biệt đến dinh dưỡng để cải thiện cơ hô hấp, cơ hoành…

Dự buổi hội chẩn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng thống nhất với đề nghị này và cho hay cần quan tâm đến chức năng gan, thận của bệnh nhân.

Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân này khi phổi gần như đông đặc (chỉ còn 10% hoạt động) thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích.

Từ bên trong phòng hồi sức cấp cứu bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.

Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Liên quan đến sức khoẻ của bệnh nhân 328, được thông báo sáng ngày 30/5, là một bé trai 1 tuổi (bay từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062 vào ngày 13/5), hiện bé được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương cho biết việc điều trị cho bé được thực hiện theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Các y bác sĩ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ.

Hiện bé khỏe mạnh, ăn uống bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, tuy nhiên có đi ngoài phân lỏng 2-3 lần/ngày. Mẹ bệnh nhi có kết quả âm tính, được mặc trang phục bảo hộ cẩn thận để chăm sóc con.

Trước đó, trẻ được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hoà, Chí Linh, tỉnh Hải Dương và lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính. Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính. Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Hải hai trường hợp khác mắc Covid-19 điều trị tại bệnh viện cũng đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Nếu có thêm một xét nghiệm âm tính nữa, dự kiến bệnh viện sẽ công bố khỏi bệnh hai bệnh nhân này.

covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40

Covid-19 tại Việt Nam sáng 30/5: Thêm 1 ca là bệnh nhi 1 tuổi từ nước ngoài về, ghi nhận 328 ca bệnh

TGVN. Bản tin lúc 6h ngày 30/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca ...

covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh: Giành giật sự sống từ tay 'tử thần'

TGVN. Không phải là bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, bệnh nhân 91 - phi công người ...

covid 19 tai viet nam chieu 305 44 ngay khong co ca mac covid 19 o cong dong phoi nam phi cong nguoi anh phuc hoi 40

Ý thức, trách nhiệm của Việt Nam trong đại dịch Covid-19 làm gia tăng danh tiếng trên trường quốc tế

TGVN. Trang mạng Eastasiaforum.org ngày 28/5 đăng bài viết đánh giá Việt Nam là một trong những nước thành công nhất ở châu Á trong ...

(theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Nga-Kazakhstan: 'Liên minh ở trái tim Á-Âu' và phép thử của EAEU trong thế giới biến động

Việc Kazakhstan dành cho Tổng thống Nga Putin sự tiếp đón ở cấp cao nhất theo nghi thức nhà nước mang ý nghĩa vượt ra ngoài quan hệ song phương.
Nga tuyên bố đổi chiến thuật tập kích để đáp trả Ukraine

Nga tuyên bố đổi chiến thuật tập kích để đáp trả Ukraine

Nga tuyên bố sẽ nhắm vào các hầm ngầm chỉ huy quân sự Ukraine sử dụng tại Kiev sau vụ tập kích khiến hàng chục người thiệt mạng ở Lugansk.
Thủ tướng Canada cảnh báo một tỉnh không nên đi vào ‘vết xe Brexit’

Thủ tướng Canada cảnh báo một tỉnh không nên đi vào ‘vết xe Brexit’

Thủ tướng Canada Mark Carney cảnh báo tỉnh Alberta có thể lặp lại 'kịch bản Brexit' nếu thúc đẩy tiến trình tách khỏi Canada.
Người bạn Anh quốc và hành trình ‘gieo mầm nhân ái’ giữa lòng Hà Nội

Người bạn Anh quốc và hành trình ‘gieo mầm nhân ái’ giữa lòng Hà Nội

Đằng sau hành trình đưa những 'suất cơm 0 đồng' là người bạn từ Anh quốc với lựa chọn gieo mầm lòng tốt và sự tử tế giữa lòng Hà
Nội bộ EU chia rẽ về ý tưởng mở đàm phán hòa bình với Nga

Nội bộ EU chia rẽ về ý tưởng mở đàm phán hòa bình với Nga

Liên minh châu Âu (EU) tranh cãi về khả năng mở đối thoại trực tiếp với Nga khi chiến sự Ukraine kéo dài và căng thẳng với Moscow gia tăng.
Tổng thư ký Guterres: Thế giới đối mặt số lượng xung đột cao nhất từ khi LHQ thành lập

Tổng thư ký Guterres: Thế giới đối mặt số lượng xung đột cao nhất từ khi LHQ thành lập

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo thế giới đang chứng kiến sự xói mòn nguy hiểm đối với luật pháp quốc tế.
Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Hà Nội: Những điểm mới ở bài thi lớp 10 năm 2026

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu những điểm mới trong hình thức làm bài thi lớp 10 năm 2026 mà thí sinh cần lưu ý.
Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6: Đừng để yêu thương trở thành áp lực đối với trẻ

Ngày quốc tế Thiếu nhi là dịp để nhìn nhận lại cách chúng ta yêu thương và giáo dục trẻ em, để các em được phát triển tự nhiên và hạnh phúc.
Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Sôi động cuộc thi tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS

Cuộc thi ‘Nhà Tài chính và Khởi nghiệp tuổi Teen’ là sân chơi hướng nghiệp về tài chính và khởi nghiệp dành cho học sinh Tiểu học và THCS.
Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Hà Nội: Trường học điều chỉnh linh hoạt để ứng phó với nắng nóng

Trước tình hình nắng nóng gay gắt, các trường học tại Hà Nội được yêu cầu điều chỉnh hoạt động giáo dục để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.
Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026

Đánh dấu cột mốc hoàn thành chặng đường học tập đầy rực rỡ, Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2025-2026 của Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam ...
Hơn 400 chuyên gia, học giả thảo luận tương lai giáo dục ngôn ngữ

Hơn 400 chuyên gia, học giả thảo luận tương lai giáo dục ngôn ngữ

Hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 14 với chủ đề “Góc nhìn phản biện về giáo dục ngôn ngữ: Công nghệ, chính sách và sức khỏe tinh thần”.
Người bạn Anh quốc và hành trình ‘gieo mầm nhân ái’ giữa lòng Hà Nội

Người bạn Anh quốc và hành trình ‘gieo mầm nhân ái’ giữa lòng Hà Nội

Đằng sau hành trình đưa những 'suất cơm 0 đồng' là người bạn từ Anh quốc với lựa chọn gieo mầm lòng tốt và sự tử tế giữa lòng Hà Nội.
Hà Nội và miền Bắc sắp đón không khí mát, kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục

Hà Nội và miền Bắc sắp đón không khí mát, kết thúc đợt nắng nóng kỷ lục

Hà Nội trở thành tâm điểm của đợt nắng nóng cực đoan kéo dài nhiều ngày qua, với nhiệt độ tại trạm Hà Đông ngày 26/5 lên tới 41.1 độ.
Khuyến cáo khẩn cấp khi tham gia giao thông trong thời tiết đặc biệt nắng nóng

Khuyến cáo khẩn cấp khi tham gia giao thông trong thời tiết đặc biệt nắng nóng

Cơ quan Cảnh sát giao thông khuyến nghị người dân chủ động phòng tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông trong mùa Hè nóng đỉnh điểm.
Australia thúc đẩy đầu tư cho các giải pháp khí hậu tại Việt Nam

Australia thúc đẩy đầu tư cho các giải pháp khí hậu tại Việt Nam

Chính phủ Australia công bố cam kết lên đến 10 triệu USD cho công ty đầu tư mạo hiểm Do Ventures Fund II, cung cấp vốn doanh nghiệp Việt Nam.
Hà Nội đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục sau hơn 10 năm

Hà Nội đối mặt đợt nắng nóng kỷ lục sau hơn 10 năm

Đợt nắng nóng ‘dị thường’ bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, Hà Nội được cảnh báo có thể phá kỷ lục nhiệt độ từng ghi nhận hơn một thập kỷ trước.
Thức uống Messi luôn mang theo được ví như 'quốc ẩm'

Thức uống Messi luôn mang theo được ví như 'quốc ẩm'

Không chỉ là thói quen quen thuộc của Lionel Messi và nhiều cầu thủ Argentina, yerba mate còn là thức uống truyền thống của Nam Mỹ gắn với sự tỉnh táo, kết nối cộng đồng ...
Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Trung Quốc: Cụ bà 110 tuổi và bí quyết giản dị để duy trì sức khỏe tốt

Thường xuyên đi bộ, tắm nắng, ăn uống thanh đạm, nghĩ tích cực... là những việc cụ Yan Guifeng duy trì mỗi ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh.
Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Sử dụng dầu gió thế nào để không gây hại?

Dầu gió rất thông dụng trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt. Nhiều người thường xuyên sử dụng nhưng có những người tuyệt đối không được dùng.
Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Các biện pháp phòng tránh nắng nóng, hạn chế tiếp xúc với nền nhiệt độ cao

Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

Đại hội đồng Y tế thế giới thông qua hàng loạt nghị quyết về sức khỏe toàn cầu

World Health Assembly 2026 đã bế mạc ngày 24/5 với việc thông qua hơn 20 quyết định, 13 nghị quyết nhằm thúc đẩy hợp tác đa phương trong lĩnh vực y tế toàn cầu.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống nguy cơ dịch Ebola xâm nhập Việt Nam

Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước tăng cường chủ động phòng chống bệnh do virus Ebola.
Đi bộ 10 phút sau ăn giúp giảm đường huyết hiệu quả

Đi bộ 10 phút sau ăn giúp giảm đường huyết hiệu quả

Việc đi bộ sau bữa ăn có thể giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn đáng kể so với tập luyện vào thời điểm khác trong ngày, đặc biệt sau bữa tối.
Phiên bản di động