Covid-19 tại Việt Nam sáng 9/5: Thêm 15 ca mắc mới trong cộng đồng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

LAM TRÀ
Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Bắc Giang và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân, thế giới hơn 158,2 triệu người mắc.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Covid-19 tại Việt Nam chiều 4/5: ca mắc mới
Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 15 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 9/5: Việt Nam có tổng cộng 1.826 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 256 ca.

- Tính từ 18h ngày 8/5 đến 6h ngày 9/5: 15 ca mắc mới ghi nhận trong nước.

Thông tin ca mắc mới: 15 ca mắc mới (BN3231-3245) ghi nhận trong nước tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (6), Đắk Lắk (1), Hà Nam (1), Lạng Sơn (2), Bắc Giang (5). Cụ thể:

- CA BỆNH 3231 (BN3231) ghi nhận tại tỉnh Hà Nam: Bệnh nhân nữ, 61 tuổi, địa chỉ tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; là F1 của BN2899. Kết quả xét nghiệm ngày 8/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 3232-3236, 3244 (BN3232- BN3236, BN3244): 6 trường hợp ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (3 người nhà và 3 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện).

- CA BỆNH 3237 (BN3237) ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk: Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk; có tiền sử đi về từ Đà Nẵng và liên quan dịch tễ với BN3131. Kết quả xét nghiệm ngày 8/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và phổi tỉnh Đắk Lắk.

CA BỆNH 3238 (BN3238) ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Bệnh nhân nam, 46 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

- CA BỆNH 3239 (BN3239) ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

- CA BỆNH 3240 (BN3240) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nữ, 5 tuổi, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

- CA BỆNH 3241 (BN3241) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nam, 7 tuổi, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

- CA BỆNH 3242 (BN3242) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nam, 12 tuổi, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

- CA BỆNH 3243 (BN3243) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nữ, 43 tuổi, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

- CA BỆNH 3245 (BN3245) ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Kết quả xét nghiệm ngày 8/5 của BN3238-3243, BN3245 dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 42.293, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 685

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 22.810

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 18.998.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 2.602/3245 bệnh nhân

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước hiện có 64 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 25 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 22 ca; số ca âm tính lần 3 là 17 ca.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

Trước tình hình diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Dịch Covid-19: Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo không để lặp lại tình trạng 'một người lơ là, cả xã hội vất vả'
Sau 8 năm đình trệ, Ấn Độ và EU hào hứng khởi động lại đàm phán FTA?
Lý do Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội dù chỉ có 1 ca nhiễm Covid-19?
Covid-19, công tác bảo hộ công dân và chia sẻ từ người trong cuộc
Covid-19 ở Ấn Độ: Tạp chí Lancet nói ca tử vong có thể lên tới 1 triệu vào tháng 8; phong tỏa thêm nhiều bang
(Theo Bộ Y tế)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các Hội nghị liên quan: Hoàn tất các công tác chuẩn bị cho cấp cao ASEAN lần thứ 48

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các Hội nghị liên quan: Hoàn tất các công tác chuẩn bị cho cấp cao ASEAN lần thứ 48

Ngày 7/5, tại Cebu, Philippines, đã diễn ra loạt Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN để trù bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz và một năm đầu nhiệm kỳ đầy chông gai

Thủ tướng Đức Friedrich Merz và một năm đầu nhiệm kỳ đầy chông gai

Một năm sau khi nhậm chức, Thủ tướng Friedrich Merz, lãnh đạo liên bang Đức, đang vật lộn với những gánh nặng của một chính phủ liên minh.
Tôi đã thấy Trường Sa!

Tôi đã thấy Trường Sa!

Tháng Tư, khi những con sóng không còn dữ dội, đó là lúc hải trình đặc biệt bắt đầu, đưa những người con đất Việt đến với biển, đảo quê ...
Ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới đón sinh nhật tuổi lên 5

Ca sinh 9 đầu tiên trên thế giới đón sinh nhật tuổi lên 5

Từng gây chú ý trên khắp thế giới, 9 đứa trẻ, gồm 4 trai và 5 gái, của cặp vợ chồng Mali mới đón sinh nhật tuổi lên 5.
Mở rộng không gian sáng tạo cho văn học thiếu nhi

Mở rộng không gian sáng tạo cho văn học thiếu nhi

Tọa đàm “Văn học thiếu nhi từ góc nhìn của người viết trẻ” đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học ...
Mạng xã hội Vine ‘hồi sinh’ với tên gọi mới, thách thức các video tạo bởi AI

Mạng xã hội Vine ‘hồi sinh’ với tên gọi mới, thách thức các video tạo bởi AI

Vine trở lại với tên gọi Divine, theo đuổi mô hình video ngắn do con người tạo ra trong bối cảnh nội dung AI lan rộng trên mạng xã hội.
Chi tiết lịch nghỉ Hè năm 2026 của học sinh cả nước

Chi tiết lịch nghỉ Hè năm 2026 của học sinh cả nước

Bộ GD&ĐT đã công bố kế hoạch nghỉ Hè năm 2026 cho học sinh cả nước, với thời gian kết thúc năm học trước ngày 31/5/2026.
Chiến thắng Điện Biên Phủ: Âm vang lịch sử và khát vọng phát triển trong thời đại mới

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Âm vang lịch sử và khát vọng phát triển trong thời đại mới

Chiến thắng Điện Biên Phủ là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn, nhắc nhở các thế hệ hôm nay về ý chí độc lập và khát vọng vươn lên của dân tộc ta.
Học viện Ngoại giao công bố phương án tuyển sinh năm 2026

Học viện Ngoại giao công bố phương án tuyển sinh năm 2026

Học viện Ngoại giao sẽ quy đổi IELTS 6.0 thành 8 điểm để xét kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc học bạ.
Siết kỷ luật học đường, Singapore tuyên bố vẫn duy trì hình phạt roi với học sinh từ 9 tuổi

Siết kỷ luật học đường, Singapore tuyên bố vẫn duy trì hình phạt roi với học sinh từ 9 tuổi

Singapore cho phép đánh roi học sinh từ 9 tuổi trong trường hợp nghiêm trọng, coi đây là biện pháp cuối nhằm siết kỷ luật và giảm bắt nạt.
Học để làm chủ chính mình trong kỷ nguyên AI

Học để làm chủ chính mình trong kỷ nguyên AI

Theo GS. TS. Huỳnh Văn Sơn, giáo dục phải giúp người học không chỉ hiểu vấn đề, mà còn dám đối diện, biết lựa chọn và có khả năng thích ứng.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Môn Lịch sử được chọn nhiều nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Môn Lịch sử được chọn nhiều nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong số lượng thí sinh đăng ký dự thi, đặc biệt là ở môn Lịch sử.
Kết nối công nghệ điều trị ung thư tiên tiến Nhật Bản với bệnh nhân Việt Nam

Kết nối công nghệ điều trị ung thư tiên tiến Nhật Bản với bệnh nhân Việt Nam

Hoạt động tư vấn 1:1 của các chuyên gia y tế Nhật Bản dành cho bệnh nhân ung thư đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham dự.
Virus Hanta bùng phát trên tàu du lịch: Diễn biến và nguy cơ,  Argentina ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh

Virus Hanta bùng phát trên tàu du lịch: Diễn biến và nguy cơ, Argentina ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh

Ổ dịch virus Hanta xuất hiện trên tàu thám hiểm MV Hondius giữa Nam Đại Tây Dương đang gây lo ngại nghiêm trọng trong cộng đồng y tế quốc tế.
Cách dùng vỏ dưa hấu làm vị thuốc và những nhóm người cần thận trọng khi ăn

Cách dùng vỏ dưa hấu làm vị thuốc và những nhóm người cần thận trọng khi ăn

Không chỉ giải nhiệt trong mùa Hè, dưa hấu còn được xem như vị thuốc trong y học cổ truyền. Phần vỏ dưa giúp lợi tiểu, thanh nhiệt hiệu quả.
Một nghiên cứu mới của Mỹ phân tích tác nhân gây ung thư phổi ở người trẻ

Một nghiên cứu mới của Mỹ phân tích tác nhân gây ung thư phổi ở người trẻ

Nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy người trẻ ăn nhiều trái cây và rau củ có tỷ lệ ung thư phổi cao hơn mức trung bình.
Từ năm 2026, tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

Từ năm 2026, tổ chức khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người dân.
Bùng phát ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch, WHO cảnh báo nguy cơ lây chéo

Bùng phát ổ dịch virus hanta trên tàu du lịch, WHO cảnh báo nguy cơ lây chéo

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết có thể đã xảy ra lây truyền virus hanta giữa người với người trong một số tiếp xúc rất gần trên tàu du lịch.
Phiên bản di động