Cùng Archi chọn "Biệt thự ven suối"

17/09/2009 13:15

Hơn 6 tháng kể từ ngày phát động, ngày 15/9 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi Thiết kế Archi đã lựa chọn và trao những giải thưởng quan trọng cho các ý tưởng thiết kế xuất sắc và có tính ứng dụng cao.

Mô phỏng Khu Resort Biệt thự ven suối

Với chủ đề “Biệt thự ven suối” lấy ý tưởng quy hoạch dự án Viên Nam Resort thành một khu Resort bao gồm khu du lịch sinht hái cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, khách sạn mini và khu tổ chức sự kiện tiêu chuẩn quốc tế 4 sao mang đặc trưng riêng song vẫn hài hoà với quy hoạch tổng thể nhằm phục vụ du khách trong nước và quốc tế, cuộc thi Thiết kế Archi lần 1 đã  nhận được khá nhiều ý tưởng thiết kế khả thi.

Archi là một chuỗi cuộc thi, dự kiến tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Các chủ đề dự  thi đều mang tính thực tế, có tính ứng dụng cao và có thể đưa vào thi công ngay với đối tượng dự thi mở rộng.

Trong lần 1 này,  được sự tài trợ của công ty Viên Nam, Archi tổ chức cuộc thi tìm ý tưởng thiết kế Biệt thự ven suối cho dự án Viên Nam resort dự kiến khởi công vào quý II năm 2010. Cuộc thi được Archi Media đơn vị truyền thông chuyên ngành Kiến trúc Xây dựng Dự án, bất động sản đứng ra tổ chức. Đề tài thực tiễn, phong cách thiết kế tự do, đối tượng mở rộng, giải thưởng hấp dẫn, ban giám khảo uy tín là những tiêu chí mà ban tổ chức cam kết với người dự thi để tạo ra một giải thưởng hấp dẫn, chất lượng, uy tín.

Giải nhất cuộc thi trị giá 50 triệu đồng thuộc về tác giả Đỗ Quốc Hiệp với ý tưởng thiết kế một khu biệt thự hòa nhập với cảnh quan xanh khá đặc biệt, bám sát theo địa hình đồi dốc của công trình. Theo thiết kế này, các công trình được bố trí dọc theo trục cảnh quan đẹp là con suối bên dưới. Tất cả được bố trí ẩn nấp vào thiên nhiên, ít khi thấy được bóng dáng toàn bộ của công trình.

Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Hồng Đoan; 2 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng dành cho các tác giả Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Hoàng và Hồ Hà Nam. Ngoài ra, BTC cũng trao nhiều giải phụ như giải Ý tưởng, giải Văn hóa truyền thống cho nhiều nhóm tác giả. Với mỗi giải thưởng, ngoài tiền mặt và bằng khen còn kèm theo số ngày nghỉ ngơi tại chính căn biệt thự đoạt giải khi dự án thi công.

P.V