Cùng ngắm những tác phẩm nghệ thuật bay ở Nga

18/01/2018 10:11

Các hãng hàng không của Nga đã khiến nhiều hành khách bất ngờ khi chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được trang trí trên thân máy bay.

TIN LIÊN QUAN
bien hoa doc dao cua may bay nga Đằng sau thành công của Hãng hàng không lớn nhất nước Nga
bien hoa doc dao cua may bay nga Aeroflot bất ngờ thành thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới
bien hoa doc dao cua may bay nga
Aeroflot, hãng hàng không hàng đầu của Nga, năm 2012 đã kỷ niệm 80 năm thành lập bằng cách sơn lại phần thân máy bay theo cách độc đáo hơn để thu hút sự chú ý của hành khách. Thiết kế độc nhất vô nhị theo phong cách nghệ thuật khokhloma truyền thống đã được Aeroflot áp dụng đối với các mẫu máy bay chở khách của hãng. (Nguồn: Legion Media)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Năm 2017, Aeroflot tiếp tục phát động cuộc thi thiết kế thân máy bay theo cách sáng tạo nhân kỷ niệm 85 năm thành lập hãng. (Nguồn: Aerroflot)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Aeroflot không phải hãng hàng không duy nhất muốn gây ấn tượng và phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng. Năm 2015, hãng hàng không Transaero đã sơn hình một con hổ lên máy bay của hãng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường. Với thiết kế này, “chim sắt” của Transaero được gọi với tên “máy bay hổ”. (Nguồn: TASS)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Ngoài “máy bay hổ”, “máy bay báo” cũng là một thiết kế ấn tượng để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của con người. (Nguồn: Sputnik)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Transaero từng phát động một chiến dịch từ thiện và năm 2013, hãng hàng không này đã in hàng loạt bàn tay lên thân máy bay. Mục đích của hãng nhằm kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ các trẻ em bị bệnh. Chuyến bay “từ thiện” đầu tiên của hãng được gọi là “chuyến bay hy vọng” và nhận được số tiền quyên góp là 150.000 Ruble (khoảng 2.650 USD). (Nguồn: Legion Media)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Thể thao cũng là nguồn cảm hứng cho các hãng hàng không Nga. Năm 2016, Aeroflot từng sử dụng màu xanh và đỏ, hai màu chủ đạo của câu lạc bộ bóng đá CSKA và hình ảnh ngựa biểu tượng của câu lạc bộ này lên thân một máy bay. (Nguồn: TASS)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Năm 2014, hãng hàng không Rossiya từng sơn máy bay dựa trên ý tưởng là câu lạc bộ bóng đá Zenit. (Nguồn: Sputnik)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Hãng hàng không Kuban từng “trình làng” thiết kế máy bay ấn tượng ấy cảm hứng từ hoa hướng dương với hai màu vàng xanh chủ đạo. (Nguồn: Legion Media)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Việc sử dụng những gam màu nổi và lạ khiến thiết kế máy bay của hãng hàng không S7 Airline trở nên đặc biệt hơn. (Nguồn: Global Look Press)
bien hoa doc dao cua may bay nga
Cách phối màu đỏ trắng ấn tượng và lạ mắt của máy bay thuộc hãng hàng không Rossiya Airlines. (Nguồn: Sputnik)
bien hoa doc dao cua may bay nga Nga: Hàng chục chuyến bay bị hoãn và hủy do băng tuyết và mây mù

Cơ quan hàng không Nga đã hoãn 20 chuyến bay và hủy gần 10 chuyến bay khác do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

bien hoa doc dao cua may bay nga Máy bay Nga chở 11 người mất tích

Ngày 1/7, máy bay Ilyushin Il-76 của Nga, chở 11 người đi làm nhiệm vụ chữa cháy rừng ở khu vực Irkutsk, đã mất tích.

bien hoa doc dao cua may bay nga Tai nạn trong trình diễn máy bay ở Đức và Anh

Tại cuộc trình diễn máy bay ngày 5/9 ở gần thành phố Nuremberg, miền Nam Đức, phi công trên một chiếc máy bay cánh quạt ...

(theo Dân trí/RBTH)