Cuộc đua chất bán dẫn: 'Bơm' thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Các chuyên gia và những đại diện của ngành bán dẫn lại tỏ ra không quá lạc quan về khả năng Mỹ sẽ chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, bởi có ý kiến cho rằng, đạo luật mới CHIPS and Science Act chứa đựng những điều kiện bổ sung cực kỳ khó chịu, kể cả khi chính phủ chịu chi 52 tỷ USD để hỗ trợ ngành bán dẫn.
Cuộc đua chất bán dẫn: Thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc?. (Nguồn: AP)
Cuộc đua chất bán dẫn: Thêm 52 tỷ USD để dẫn đầu, liệu Mỹ có thể đánh bại Trung Quốc? (Nguồn: AP)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê chuẩn CHIPS and Science Act (Đạo luật Chip và khoa học). Đạo luật được cho là có ý nghĩa rất lớn đối với việc tự chủ sản xuất chất bán dẫn của Mỹ cũng như thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu khoa học-công nghệ của nước này.

Quá trình tranh luận đã được rút ngắn. Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã nhấn mạnh rằng, Đạo luật cần được thông qua càng sớm càng tốt. Mỗi ngày trì hoãn sẽ làm gia tăng khoảng cách tụt hậu về công nghệ giữa Mỹ và đối thủ địa chính trị chính là Trung Quốc.

CHIPS and Science Act có tên đầy đủ là Đạo luật khuyến khích sản xuất bán dẫn cho nước Mỹ. Đạo luật chip và khoa học khuyến khích sản xuất chất bán dẫn cho nước Mỹ với điểm nhấn là việc chính phủ chi 52 tỷ USD để hỗ trợ ngành sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn trong 5 năm tới.

Song song với đó, chính quyền Tổng thống cũng khuyến khích các thượng nghị sĩ hợp lực và gạt bỏ những khác biệt giữa bối cảnh vị thế dẫn đầu về công nghệ của Mỹ đang bị đe dọa.

Đạo luật Chip và khoa học có gì?

Bản chất của tài liệu này là chính phủ cung cấp gói tài trợ lớn chưa từng có để khuyến khích sản xuất bán dẫn cho nước Mỹ. Mặc dù Mỹ vẫn là nhà cung cấp chính các công nghệ sản xuất chip, bao gồm công cụ tự động hóa thiết kế điện tử (EDA), song sản phẩm cuối cùng lại không được sản xuất tại nước này.

Hầu hết tất cả các nhà sản xuất chip của Mỹ như Intel, Micron Technology, Texas Instruments… đều có các cơ sở sản xuất hoặc xưởng sản xuất gia công tại Trung Quốc. Trong những năm qua, Trung Quốc đã thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu sâu đến mức, hầu như tất cả các nhà sản xuất chip đều có dịch vụ đóng gói và kiểm tra sản phẩm tại Trung Quốc.

Kết quả là Mỹ chỉ sản xuất khoảng 10% nguồn cung chất bán dẫn của thế giới, trong khi khu vực Đông Á chiếm 75% sản lượng toàn cầu - bao gồm hầu hết các loại chip cao cấp nhất.

Mục tiêu chính của đạo luật do Tổng thống Biden ký là nâng tỷ trọng của nước Mỹ trong hoạt động sản xuất chip toàn cầu.

Để làm được điều này, họ có kế hoạch phân bổ 39 tỷ USD trong vòng 5 năm tới dành cho sản xuất chip trong nước, cung cấp 11 tỷ USD cho Bộ Thương mại để nghiên cứu và phát triển sản xuất chip tiên tiến. Cuối cùng, 1,5 tỷ USD sẽ được chuyển đến Quỹ đổi mới chuỗi cung ứng không dây công cộng. Quỹ này sẽ giúp các công ty viễn thông địa phương cạnh tranh với “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei.

Ngoài ra, đạo luật cũng bao gồm một khoản tín dụng thuế đầu tư 25% cho các nhà máy sản xuất chip. Theo quan niệm của các tác giả, Đạo luật CHIPS and Science Act sẽ tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người Mỹ.

Có vẻ như những “gã khổng lồ” công nghệ như Intel hay Texas Instruments sẽ là những đối tượng được hưởng lợi chính từ đạo luật mới. Trong 5 năm tới, họ có nhiều cơ hội để thu hút vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp - trường hợp cực kỳ hiếm đối với một nước tư bản như Mỹ.

Tuy nhiên trong các phiên điều trần, các đại diện của ngành đã bày tỏ sự hoài nghi về tính hiệu quả của dự luật này. Vấn đề chính là đạo luật yêu cầu doanh nghiệp có thể nhận được vốn đầu tư với điều kiện không nên đầu tư mở rộng sản xuất ở Trung Quốc trong vòng 10 năm tới.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty bán dẫn, Trung Quốc là thị trường chính tiêu thụ sản phẩm của họ. Mỗi năm, Trung Quốc nhập khẩu gần 400 tỷ USD chất bán dẫn, nhiều hơn cả dầu thô. Và vì lý do này, các nhà sản xuất Mỹ đã dịch chuyển dây chuyền sản xuất sang Trung Quốc.

Trước hết bởi vì Trung Quốc có cơ sở sản xuất và hậu cần hoàn hảo. Thứ hai, Trung Quốc có vị trí địa lý gần các thị trường tiêu thụ, cho phép giảm chi phí vận chuyển. Thông thường, chip không được vận chuyển trong container đường biển, vì thế chi phí hậu cần rất tốn kém.

Thêm một chính sách bảo hộ công nghệ?

Như vậy, đạo luật mới của Mỹ mâu thuẫn với xu thế toàn cầu hóa. Đạo luật đưa ra các hạn chế giả tạo và nhằm mục đích phá vỡ các chuỗi cung ứng toàn cầu đã phát triển trong những điều kiện thị trường khách quan, chuyên gia Wang Zhimin, Giám đốc Viện Nghiên cứu toàn cầu hóa và hiện đại hóa Trung Quốc thuộc Đại học Kinh tế đối ngoại và thương mại, lưu ý.

Đạo luật này chắc chắn sẽ tạo thêm nhiều khó khăn cho ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu, thay vì hỗ trợ ngành công nghiệp này trong thời kỳ khó khăn.

Những nỗ lực của Washington nhằm kiềm chế bằng bất kỳ phương tiện nào sự phát triển của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ đã và đang gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của chính nước này. Vào năm 2019, khi Mỹ đưa ra những hạn chế đầu tiên đối với Huawei, các công ty như Qualcomm, Intel, Micron Technology đã mất 10 tỷ USD doanh thu - đó là số lượng linh kiện điện tử mà một công ty Trung Quốc đã mua mỗi năm.

Do đó, câu hỏi đặt ra là chính phủ Mỹ có cung cấp đủ trợ cấp cho các công ty bán dẫn để bù đắp doanh thu bị mất từ thị trường Trung Quốc hay không?

Chuyên gia Wang Zhimin thừa nhận rằng, trong ngắn hạn, các biện pháp mà Mỹ đưa ra sẽ gây sự "khó chịu" nhất định đối với ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc. Trong bối cảnh toàn cầu hóa chuỗi cung ứng, hậu quả của chính sách bảo hộ công nghệ tại Mỹ sẽ tác động đến toàn bộ thị trường thế giới.

Một câu hỏi khác được đặt ra là ngay cả với mức giá cao mà chính phủ Mỹ sẵn sàng trả để kiềm chế Trung Quốc, vẫn chưa rõ liệu những nỗ lực của nước này nhằm chống lại các thực tế khách quan trên thị trường sẽ mang lại hiệu quả thế nào.

Trong các bình luận về CHIPS and Science Act trên trang web của Nhà Trắng, nhiều người nhắc đến việc công ty Micron Technology đã cam kết đầu tư 40 tỷ USD vào việc phát triển sản xuất chip nhớ ở Mỹ. Họ đã tuyên bố rằng, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy thị phần chip nhớ của Mỹ tăng từ 2% lên 10%.

Để so sánh, công ty Yangtze Memory Technologies (YMTC) - một nhà sản xuất chip nhớ của Trung Quốc - đã tăng thị phần toàn cầu từ 1% lên 5% trong hai năm và các chuyên gia của công ty tư vấn Yole Developpement ước tính rằng, trong vòng 5 năm, YMTC sẽ chiếm lĩnh ít nhất 13% thị phần sản xuất chip toàn cầu.

Chủ tịch Duma Quốc gia Volodin: Không thể phát triển kinh tế toàn cầu mà không có Liên bang Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Volodin: Không thể phát triển kinh tế toàn cầu mà không có Liên bang Nga

Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin gia nhận định lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga giống như một chiếc boomerang.

Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng giảm, khó trở lại đường đua, 'đối thủ' quá mạnh vàng mất lợi thế, sẽ kết thúc năm ở 1.650 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 17/8: Giá vàng giảm, khó trở lại đường đua, 'đối thủ' quá mạnh vàng mất lợi thế, sẽ kết thúc năm ở 1.650 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 17/8 giảm 1% ngay những ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới, bất chấp đà tăng mạnh mẽ của tuần ...

Hút vốn vào các khu kinh tế đặc biệt, Indonesia 'tung' loạt ưu đãi thuế chưa từng có

Hút vốn vào các khu kinh tế đặc biệt, Indonesia 'tung' loạt ưu đãi thuế chưa từng có

Chính phủ Indonesia đã cam kết đưa các đặc khu kinh tế (SEZ) trở thành ưu tiên chính sách nhằm thu hút đầu tư nước ...

Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc Kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow

Ngân hàng Nga dự báo về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, châu Âu lo nền tảng lung lay, Bắc Kinh đạt kỷ lục thương mại mới với Moscow

Trong dự thảo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR) về các định hướng chính sách tiền tệ chủ chốt giai đoạn 2023-2025, ...

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Điều bất thường gì đang xảy ra với kinh tế Mỹ?

Với những yếu tố tích cực như việc làm dồi dào đi kèm với nhu cầu tiêu dùng cao, nhiều nhà phân tích đã phủ ...

(theo Sputnik, TTXVN)

Bài viết cùng chủ đề

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc

Đọc thêm

Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Hội nghị thượng đỉnh không thể khắc phục các vấn đề của Mỹ ở quần đảo Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Các quần đảo Thái Bình Dương sẽ không dễ thoả thuận trước những đề nghị mang tính biểu tượng từ Mỹ.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy ...
Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Baoquocte.vn. Quan chức châu Âu kêu gọi 27 nước EU tham gia cùng vay vốn để có nguồn tài chính đối phó với khủng hoảng năng lượng.
Garage hạnh phúc tập 26: Khải nhảy xuống núi để cứu em gái?

Garage hạnh phúc tập 26: Khải nhảy xuống núi để cứu em gái?

Baoquocte.vn. Garage hạnh phúc tập 26, anh em Khải bị ông trùm ma túy dồn đến đường cùng. Khải sẽ nhảy xuống núi để cứu em gái?
Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Gazprom cho biết, khí đốt Nga chảy thẳng sang châu Âu qua biển Baltic vẫn có khả năng nối lại thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị lên xe hoa

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị lên xe hoa

Baoquocte.vn. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã hoàn tất các công đoạn cho lễ cưới. Hôn lễ của cô và Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang diễn ra vào ...
Nga xác nhận bước tiến mới của quân đội Ukraine vào Kherson

Nga xác nhận bước tiến mới của quân đội Ukraine vào Kherson

Baoquocte.vn. Nga xác nhận lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến vào làng Dudchany, huyện Beryslavsky thuộc tỉnh Kherson ở miền Nam Ukraine.
Hàn Quốc cử 8 tàu chiến tập trận thủy lôi đa quốc gia

Hàn Quốc cử 8 tàu chiến tập trận thủy lôi đa quốc gia

Baoquocte.vn. Cuộc tập trận kéo dài khoảng 9 ngày nhằm thúc đẩy hợp tác, nâng cao năng lực phối hợp giữa các quốc gia và đảm bảo an ninh, an toàn ...
Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho công chức, viên chức TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế cho công chức, viên chức TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam

Baoquocte.vn. Học viên bày tỏ mong muốn các khóa bồi dưỡng tương tự tiếp tục được tổ chức, thường xuyên, để giúp cập nhật các thông tin, diễn biến tình hình...
Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Baoquocte.vn. Bất chấp 'cơn mưa' trừng phạt từ EU, Nga vẫn vẫn thu lợi khủng từ dầu mỏ, dù xuất khẩu ít hơn.
Mining Vietnam 2022 - Cơ hội giao thương lý tưởng cho doanh nghiệp ngành khai khoáng

Mining Vietnam 2022 - Cơ hội giao thương lý tưởng cho doanh nghiệp ngành khai khoáng

Baoquocte.vn. Hơn 100 đơn vị trong và ngoài nước đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham dự Mining Vietnam 2022, diễn ra từ 4-6/10.
Doanh nghiệp FDI phải đến Việt Nam vì đây là một đất nước của khởi nghiệp, sáng tạo

Doanh nghiệp FDI phải đến Việt Nam vì đây là một đất nước của khởi nghiệp, sáng tạo

Baoquocte.vn. Nguyên Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh doanh nghiệp FDI phải đến Việt Nam vì đây là một đất nước của khởi nghiệp, sáng tạo.
Kinh tế Bắc Ninh 9 tháng đầu năm 2022: Phục hồi mạnh mẽ và sôi động

Kinh tế Bắc Ninh 9 tháng đầu năm 2022: Phục hồi mạnh mẽ và sôi động

Baoquocte.vn. Hoạt động kinh tế-xã hội tỉnh Bắc Ninh trong 9 tháng đầu năm 2022 diễn ra sôi động, mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Giá heo hơi hôm nay 4/10: Giá heo hơi tại miền Bắc tăng nhẹ; ứng phó thế nào với giá thức ăn chăn nuôi phi mã?

Giá heo hơi hôm nay 4/10: Giá heo hơi tại miền Bắc tăng nhẹ; ứng phó thế nào với giá thức ăn chăn nuôi phi mã?

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 4/10 ghi nhận miền Bắc và miền Nam tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 4/10: Arabica tiếp tục giảm mạnh, robusta quay đầu tăng, chịu áp lực trước USD và xu hướng siết chặt tiền tệ

Giá cà phê hôm nay 4/10: Arabica tiếp tục giảm mạnh, robusta quay đầu tăng, chịu áp lực trước USD và xu hướng siết chặt tiền tệ

Baoquocte.vn. Giá cà phê robusta quay đầu tăng giá trong phiên này, nhưng giới phân tích cho rằng, vẫn còn chịu áp lực giảm giá kéo dài.
Giá tiêu hôm nay 4/10, thị trường đìu hiu, sức mua từ Trung Quốc hạn chế, lực cầu từ Mỹ và EU giảm

Giá tiêu hôm nay 4/10, thị trường đìu hiu, sức mua từ Trung Quốc hạn chế, lực cầu từ Mỹ và EU giảm

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài chuỗi phiên đi ngang tại một số vùng trồng trọng điểm, giao dịch từ 63.000 - 65.500 đ/kg.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy Nhơn.
Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm giảm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... sức ép đang đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc.
Phiên bản di động