Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Người đứng đầu bỏ xa Messi và C.Ronaldo

24/02/2020 14:32

TGVN. Dù đang nằm trong top đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu nhưng cả Messi và C.Ronaldo đều đang bị bỏ lại với khoảng cách khá lớn.

TIN LIÊN QUAN
cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa Chiếc giày vàng châu Âu 2019/2020: Ronaldo tăng tốc, Messi bật khỏi top 10
cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa Bỏ xa Mbappe, Messi nắm chắc 'Chiếc giày Vàng châu Âu' lần thứ 6
cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa
Messi chưa thể vượt lên dù ghi 4 bàn cho Barcelona cuối tuần qua. (Nguồn: Eurosport)

Cuối tuần qua, C.Ronaldo đã đóng góp 1 bàn thắng trong trận đấu với SPAL ở Serie A, còn Messi rực sáng khi ghi 4 bàn thắng vào lưới Eibar tại La Liga. Điều đó giúp hai cầu thủ này tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

Hiện tại, C.Ronaldo đang xếp thứ 3 khi có được 21 bàn, tương đương với 42 điểm (hiệu số 2 điểm/bàn). Trong khi đó, lúc này, Messi đang có được 18 bàn thắng và được 36 điểm, xếp thứ 6 trong cuộc đua này.

Tuy nhiên, họ vẫn bị những người dẫn đầu bỏ lại với khoảng cách khá xa. Tính tới thời điểm này, chân sút Ciro Immobile của Lazio đang xếp đầu khi có được 54 điểm sau khi ghi 27 bàn cho Lazio.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Robert Lewandowski với 50 điểm (25 bàn cho Bayern Munich). Trong khi đó, dù cùng có được 25 bàn như Robert Lewandowski nhưng Erling Haaland chỉ xếp thứ 3 (ngang với C.Ronaldo và Timor Werner) với 42 điểm. Bởi lẽ, cầu thủ này đã ghi 9 bàn cho Dortmund (tính hệ số 2 điểm/bàn) và 16 bàn cho Salzburg (hệ số 1,5 điểm/bàn).

Những cầu thủ khác nằm trong top 10 lần lượt là Lukaku (thứ 7, 34 điểm), Jamie Vardy (thứ 7, 34 điểm), Aubameyang (thứ 7, 34 điểm) và Aguero (thứ 10, 32 điểm).

Tất nhiên, cơ hội của C.Ronaldo và Messi giành Chiếc giày vàng vẫn còn nhưng đòi hỏi họ cần phải ghi rất nhiều bàn trong giai đoạn nước rút. Erling Haaland cũng được đánh giá là ứng cử viên nặng ký khi thể hiện phong độ ghi bàn khủng khiếp trong màu áo Dortmund (ghi 9 bàn sau 6 trận ở Bundesliga).

cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa
Top 10 cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.
cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa

 

Cuộc đua “Chiếc giày Vàng” châu Âu: Messi dẫn đầu, Ronaldo hụt hơi

Cuộc đua tới danh hiệu “Chiếc giày Vàng” châu Âu mùa giải 2018/2019, Messi dẫn đầu, Ronaldo hụt hơi.

cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa

 

Cú “nhảy vọt” của Mbappe trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Dưới đây là danh sách 10 chân sút đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu.

cuoc dua chiec giay vang chau au messi cronaldo bi bo xa

 

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Messi tái lập thế thống trị

Với cú hat-trick vào lưới Levante đêm qua, Messi chính thức vươn lên dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2018/2019.

Văn Anh

(theo Dân trí)