Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật

Thuỳ Dương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Viện sẽ hướng tới thực hiện mục tiêu chung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa của Việt Nam và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.
Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật
TS. Lê Đắc Sơn Chủ tịch Hội đồng Nhà trường nhấn mạnh định hướng phát triển của Viện Đào tạo Quốc tế Việt – Nhật.

Ngày 02/02/2021, Đại học Đại Nam (DNU) và Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (Hiệp hội JLAN) đã tổ chức buổi Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược “Thành lập Viện đào tạo Quốc tế Việt - Nhật -VJII”.

Lễ ký kết được tổ chức trực tuyến dưới sự đồng chủ trì của TS. Lê Đắc Sơn - Chủ tịch Hội đồng trường (tại đầu cầu là trụ sở của Đại học Đại Nam) và ông Hashino Nobuo - Chủ tịch Hiệp hội JLAN (tại đầu cầu Trụ sở Hiệp hội JLAN).

Lễ ký diễn ra với sự chứng kiến ở đầu cầu Việt Nam của TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng Đại học Đại Nam, PGS.TS Mai Xuân Huy – Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản cùng các cán bộ, giảng viên của Viện Đào tạo Quốc tế Việt Nhật. Tại đầu cầu Nhật Bản, có sự tham gia của ông Nguyễn Duy Anh - Ủy viên Thường trực Hiệp hội JLAN và ông Takeuchi Kazumichi - TGĐ Công ty cổ phần Nhân lực thế giới Sekai Jinzai.

Đặc biệt, tại Lễ ký kết quan trọng này, Ban Tổ chức vinh dự có sự chứng kiến, phát biểu của ông Vũ Bình - Tổng Lãnh sự và một số cán bộ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản.

Sau phát biểu khai mạc của TS. Lê Duy Hưng, người vừa được bổ nhiệm làm Phó Viện trưởng đầu tiên của VJII, TS. Lê Đắc Sơn và ông Hashino đã lần lượt phát biểu nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng, tính lâu dài của mối quan hệ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa hai bên. Hai vị lãnh đạo nhấn mạnh về vai trò, vị trí của VJII, khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện ngay từ đầu và bảo đảm để VJII triển khai ngay kế hoạch tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới mục tiêu phục vụ sự nghiệp hiện đại hóa của Việt Nam và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho các doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như tại Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Về định hướng năm học 2021 - 2022, TS. Lê Đắc Sơn chỉ rõ VJII sẽ bắt đầu tuyển sinh đào tạo 7 chuyên ngành chất lượng cao gồm: Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, Du lịch. Chủ tịch Hội đồng trường cũng khẳng định trường Đại Nam cam kết đảm bảo 100% sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có việc làm tại Việt Nam hoặc Nhật Bản và cam kết hoàn trả lại 4 năm học phí nếu khi tốt nghiệp không có việc làm.

Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật
TS. Lê Đắc Sơn, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Đại Nam và ông Hashino Nobuo, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN ký Thỏa thuận hợp tác thành lập Viện đào tạo quốc tế Việt Nhật (VJII).
Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật
Ông Vũ Bình - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản (thứ hai từ phía bên phải) chứng kiến buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Lãnh sự Vũ Bình nhấn mạnh sự ra đời của Viện VJII là rất đúng thời điểm, tin tưởng Viện sẽ phát triển, đạt được mục tiêu của mình, đáp ứng đượcyêu cầu của cả hai nước Việt Nam và Nhật Bản về nguồn nhân lực chất lượng cao. Vị đại diện của Việt Nam tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam sẵn sàng phối hợp, đồng hành cùng Đại học Đại Nam và Viện Đào tạo Quốc tế trong nỗ lực chung nhằm không ngừng nâng cao giá trị của khối “tài sản chung quý giá của quan hệ hai nước” - theo lời của Thủ tướng S. Abe về cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản - thông qua nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, theo tiêu chuẩn Nhật Bản và thế giới, hơn là chỉ nâng cao về số lượng, qua đó đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật
Tổng Lãnh sự Vũ Bình, ông Nguyễn Văn Lợi - cán bộ của TLSQ, ông Nguyễn Duy Anh - Ủy viên thường trực Hiệp hội tiếng Nhật JLAN (thứ hai từ trái vào) và ông Takeuchi Kuzumichi– TGĐ Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực thế giới Sekaijinzai (Nhật Bản) chúc mừng thành công của buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, thay mặt Viện Viện đào tạo quốc tế Việt - Nhật, TS. Lê Duy Hưng đã trình bày vắn tắt về vai trò, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và Quy chế Viện VJII và giới thiệu đội ngũ cán bộ và giảng viên của Viện, 100% được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

Đại học Đại Nam thành lập Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật
TS. Lê Duy Hưng – Viện phó kiêm Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản trường Đại học Đại Nam phát biểu.

Việc thành lập VJII theo Thỏa thuận hợp tác đã mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản của DNU đồng thời góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của DNU khi hợp tác ngày càng mở rộng, trên nhiều phương diện với đối tác nước ngoài.

 Tập thể CB, GV Viện đào tạo quốc tế Việt Nhật VJII.
Tập thể CB, GV Viện đào tạo quốc tế Việt Nhật VJII.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT – NHẬT (VJII) TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021-2022

1. Tuyển sinh đại học chính quy theo CHUẨN NHẬT BẢN:

Viện VJII được thành lập trên cơ sở sự hợp tác giữa DNU với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN, Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản và các trường Đại học Nhật Bản với mục tiêu cung cấp mỗi năm khoảng 500 kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, giỏi tiếng Nhật và am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

2. Đội ngũ Giảng viên, chương trình đào tạo:

- Chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn Đại học của Nhật Bản;

- 100% giảng viên có trình độ sau Đại học, được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản;

- 50% thời lượng học do các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản trực tiếp giảng dạy;

- Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ và đồng hành suốt quá trình đào tạo;

- Cơ hội thực tập thực tế tại doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam hoặc Nhật Bản;

- Học tập văn hóa, tác phong làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản;

3. Chuẩn đầu ra:

- Đảm bảo đạt trình độ Tiếng Nhật N2 trở lên với Ngành ngôn ngữ Nhật;

- Đảm bảo đạt trình độ N3 với cách ngành khác khi tốt nghiệp, đủ khả năng làm việc, giao tiếp thành thạo với người Nhật;

- Các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Nhật.

4. Môi trường học tập:

- Hệ thống phòng học hiện đại theo chuẩn Nhật Bản, phòng thực hành, trung tâm thí nghiệm chuẩn Quốc tế;

- Tham gia các hoạt động giao lưu sinh viên Nhật Bản, sinh viên Quốc tế trong và ngoài nước.

5. Cơ hội việc làm sau khi Tốt nghiệp:

- Thu nhập hấp dẫn lên đến 2000USD và thăng tiến tốt trong công việc;

- Đa dạng cơ hội làm việc, học tập tại Việt Nam và Nhật Bản;

- CAM KẾT 100% VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN.

6. Ngành đào tạo

- Ngành ngôn ngữ Nhật

- Ngành Quản trị kinh doanh

- Ngành Kế toán – Kế toán thực hành doanh nghiệp

- Ngành Công nghệ thông tin

- Ngành Kỹ thuật xây dựng

- Ngành Điều dưỡng

- Ngành Quản trị du lịch và Khách sạn

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Nhật Bản: “Việt Nam đang bước vào thời khắc chuyển mình lịch sử”
Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro
Tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Softbank
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo địa phương, tổ chức Nhật Bản

Đọc thêm

Sáng nay 23/5, Quốc hội khóa XV khai mạc Kỳ họp thứ 3

Sáng nay 23/5, Quốc hội khóa XV khai mạc Kỳ họp thứ 3

Baoquocte.vn. Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Campuchia đạt thành tích vượt bậc tại SEA Games 31

Campuchia đạt thành tích vượt bậc tại SEA Games 31

Baoquocte.vn. Tính đến 20h ngày 22/5, Đoàn thể thao Campuchia đã giành được 54 huy chương, (8 HCV, 13 HCB và 33 HCĐ), thành công vượt bậc so với kỳ trước.
Thương ngày nắng về phần 2 tập 22: Đức 'trả vợ' về nơi sản xuất, Duy âm thầm điều tra gã đàn ông giúp Thương gài bẫy Khánh

Thương ngày nắng về phần 2 tập 22: Đức 'trả vợ' về nơi sản xuất, Duy âm thầm điều tra gã đàn ông giúp Thương gài bẫy Khánh

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về phần 2 tập 22, Duy điều tra về người đàn ông giúp Thương gài bẫy Khánh, Đức tuyệt tình với vợ.
Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Đường ống vận chuyển khí đốt giữa Ba Lan và Slovakia sắp hoàn thành

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Bộ Kinh tế Slovakia thông báo, một tuyến đường ống vận chuyển khí đốt giữa nước này và Ba Lan sắp hoàn thành và sẽ sớm được đưa ...
Iran: Mối quan hệ với các nước vùng Vịnh đạt bước đột phá

Iran: Mối quan hệ với các nước vùng Vịnh đạt bước đột phá

Baoquocte.vn. Quan hệ giữa Iran và các nước vùng Vịnh đã đạt được bước đột phá kể từ khi Tổng thống Ebrahim Raisi lên nắm quyền vào năm 2021.
Chính thức nhậm chức, tân Thủ tướng Australia sẽ lập tức đến nước này

Chính thức nhậm chức, tân Thủ tướng Australia sẽ lập tức đến nước này

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Công đảng Australia đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng thứ 31 của nước này, sau chiến thắng ấn tượng trong cuộc bầu quốc hội liên bang.
Hoạt động của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trong thời gian tham dự WEF lần thứ 52 tại Davos, Thụy Sỹ

Hoạt động của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trong thời gian tham dự WEF lần thứ 52 tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị WEF tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình định hình các ...
Mỹ tính 'vươn tay' tới Moldova - láng giềng của Nga?

Mỹ tính 'vươn tay' tới Moldova - láng giềng của Nga?

Baoquocte.vn. Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ tuyên bố, nước này sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Moldova nếu chính phủ quốc gia Đông Âu yêu cầu.
Pháp 'dội gáo nước lạnh' vào hy vọng của Ukraine, Kiev 'chặt đứt' một mối liên hệ với Liên Xô cũ

Pháp 'dội gáo nước lạnh' vào hy vọng của Ukraine, Kiev 'chặt đứt' một mối liên hệ với Liên Xô cũ

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bộ Châu Âu của Pháp cho rằng, nỗ lực gia nhập EU của Ukraine không thể hoàn thành trong 15 hoặc 20 năm.
U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games, truyền thông Hàn Quốc giật tít 'Ma thuật Park Hang Seo tái hiện'

U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV SEA Games, truyền thông Hàn Quốc giật tít 'Ma thuật Park Hang Seo tái hiện'

Baoquocte.vn. Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi HLV Park Hang Seo khi giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games bằng chiến thắng Thái Lan tỷ ...
Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Ngày 22/5, Hà Nội phát hiện 347 người mắc Covid-19; Gần 83.000 F0 theo dõi tại nhà

Baoquocte.vn. Hiện Hà Nội còn gần 83.000 ca mắc Covid-19 đang điều trị, theo dõi, trong đó có 96 ca điều trị tại bệnh viện và gần 82.900 ca theo dõi tại nhà.
Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Covid-19 tối 22/5: Cả nước có hơn 1.300 ca nhiễm mới tại 42 tỉnh, thành; gần 9.000 người khỏi bệnh

Baoquocte.vn. Theo Bộ Y tế, ngày 22/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.319 ca nhiễm mới đều ghi nhận trong nước.
Dự báo thời tiết đêm 22 ngày 23/5: Cả nước có mưa, nhiều vùng biển có mưa dông; Hà Nội có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm 22 ngày 23/5: Cả nước có mưa, nhiều vùng biển có mưa dông; Hà Nội có nơi mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét.
Thiếu sữa bột dành cho trẻ em, Abbott xin lỗi, Mỹ sử dụng máy bay quân sự chở hàng từ châu Âu

Thiếu sữa bột dành cho trẻ em, Abbott xin lỗi, Mỹ sử dụng máy bay quân sự chở hàng từ châu Âu

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành hãng sản xuất sữa bột trẻ em Abbott lên tiếng xin lỗi các gia đình Mỹ chịu ảnh hưởng do tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Baoquocte.vn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều cây bị đổ và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện khi giông bão mạnh quét qua miền Đông Canada ngày 21/5.
Ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca mắc Covid-19 mới

Baoquocte.vn. Trong ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca Covid-19 mới. Các bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.
WHO: Đã xác nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, dự đoán sẽ gia tăng

WHO: Đã xác nhận 92 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ, dự đoán sẽ gia tăng

Baoquocte.vn. Đã có tổng số 92 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được khẳng định và 28 trường hợp nghi ngờ được ghi nhận ở 12 quốc gia.
Mỹ cảnh báo về dịch bệnh đậu mùa khỉ

Mỹ cảnh báo về dịch bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Kể từ đầu tháng 5, châu Âu và Bắc Mỹ đã thông báo hàng chục trường hợp nghi nhiễm hoặc đã xác nhận nhiễm virus đậu mùa khỉ.
Thêm Thụy Sỹ, Israel có ca đầu tiên, bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan khắp châu Âu

Thêm Thụy Sỹ, Israel có ca đầu tiên, bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan khắp châu Âu

Baoquocte.vn. Ngày 21/5, Thụy Sỹ, Israel xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, trong bối cảnh căn bệnh truyền nhiễm đang lây lan khắp châu Âu.
Việt Nam có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, 01 trường hợp tử vong, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Việt Nam có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, 01 trường hợp tử vong, Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Baoquocte.vn. Đến nay cả nước đã có 5.545 ca mắc bệnh tay chân miệng, Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây...
WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ đang có dấu hiệu bùng phát dịch

Baoquocte.vn. WHO tổ chức một cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây, phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi.
Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Baoquocte.vn. Người mắc Covid-19 cần liên hệ ngay nhân viên y tế nếu cảm thấy khó thở khi hoạt động nhẹ, đau ngực, tim đập nhanh, có ý nghĩ tự tử…
XSMB 23/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. dự đoán XSMB. SXMB 23/5

XSMB 23/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. dự đoán XSMB. SXMB 23/5

Baoquocte.vn. XSMB 23/5. trực tiếp xổ số miền Bắc 23/5/2022. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số hôm nay 23/5/2022. xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 23/5
XSMT 23/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. SXMT 23/5/2023

XSMT 23/5, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. SXMT 23/5/2023

Baoquocte.vn. XSMT 23/5. xổ số hôm nay 23/5/2022. trực tiếp xổ số miền Trung 23/5/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT
XSMN 23/5, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. SXMN 23/5. xổ số hôm nay 23/5

XSMN 23/5, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 23/5/2022. SXMN 23/5. xổ số hôm nay 23/5

Baoquocte.vn. XSMN 23/5. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 23/5/2022. kết quả xổ số ngày 23 tháng 5. xổ số miền Nam thứ 2. xổ số hôm nay 23/5. SXMN 23/5
Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 22/5 - SXMN 22/5/2022 - kết quả xổ số ngày 22 tháng 5

Xổ số miền Nam XSMN - XSMN 22/5 - SXMN 22/5/2022 - kết quả xổ số ngày 22 tháng 5

Baoquocte.vn. XSMN 22/5. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 22/5/2022. xổ số hôm nay ngày 22 tháng 5. XSMN thứ 7. SXMN 22/5. xổ số hôm nay 22/5
XSMN 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/5/2022. SXMN 22/5/2022. XSMN Chủ Nhật

XSMN 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/5/2022. SXMN 22/5/2022. XSMN Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSMN 22/5. xổ số hôm nay 22/5. kết quả xổ số miền Nam 22/5/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 22 tháng 5. xổ số miền Nam chủ nhật. SXMN 22/5
XSKG 22/5, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 22/5/2022. XSKG chủ nhật

XSKG 22/5, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 22/5/2022. XSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 22/5. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 22/5/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
Phiên bản di động