Đại học danh tiếng của Mỹ trưng bày tranh chân dung các nhân viên 'thầm lặng'

21/01/2020 09:57

TGVN. Một triển lãm tại Đại học Princeton (Mỹ) đã trưng bày tranh vẽ chân dung các nhân viên của nhà trường nhằm tri ân những người có đóng góp thầm lặng cho sự phát triển của nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang Cụ ông 81 tuổi quay trở lại học đại học sau 50 năm dang dở
my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang Mỹ: Học phí các trường đại học tư thấp kỷ lục
my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang
Tranh chân dung của ba nhân viên Howard Sutphin, Kaneisha Young và Valeria Sykes tại Đại học Princeton.

Tại đại sảnh của rất nhiều trường học Mỹ trưng bày những bức tranh của các bậc hiệu trưởng, các mạnh thường quân cũng như những cựu sinh viên nổi tiếng của trường. Tuy nhiên, Đại học Princeton (Mỹ) lại tổ chức một triển lãm tranh trưng bày chân dung các nhân viên của nhà trường.

Nghệ sĩ Mario Moore, người thực hiện dự án vẽ tranh chân dung nhân viên cho rằng: “Các nhân viên này đóng vai trò quan trọng trong nhà trường, khu ký túc và xứng đáng xuất hiện trên cùng bức tường với những nhân vật lịch sử”.

Những nhân viên của Đại học Princeton xuất hiện trong các bức tranh chân dung bao gồm Guy Packwood - nhân viên bảo vệ, Garfield Brown - người gác cổng, Howard Sutphin, Kaneisha Young, Valeria Sykes - các nhân viên phục vụ ở nhà ăn.

Theo nghệ sĩ Moore, đây là những người thường xuyên tiếp xúc với các sinh viên và giúp cho quá trình học tập của các em tại trường được suôn sẻ và thông suốt. Tuy nhiên, vai trò và công việc của họ chưa được đánh giá và công nhận đúng mức.

Nhân viên Sutphin cho biết: “Những bức tranh sẽ vẫn còn ở đây sau khi tôi nghỉ hưu. Trong suốt những năm qua, tôi đã dành rất nhiều tình yêu cho công việc và nhà trường. Giờ đây tôi đã được nhận lại”.

Khi trưng bày, những bức tranh đã nhận được tán thưởng lớn, từ phía sinh viên trong và ngoài trường. Nhiều người khẳng định, bức tranh như là một nghĩa cử tri ân đối với những con người thầm lặng nhưng góp công không nhỏ vào việc tạo dựng nên một Đại học danh tiếng như Princeton ngày hôm nay.

my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang

 

Bỏ dở đại học ở Hà Lan, thần đồng 9 tuổi được mời sang Mỹ học tiến sĩ

TGVN. Thần đồng Laurent Simons, 9 tuổi đã bỏ dở việc học đại học tại Hà Lan sau tranh cãi giữa nhà trường và gia ...

my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang

 

Mỹ: Công bố gây sốc về bác sĩ lạm dụng tình dục 177 sinh viên nam

Một báo cáo điều tra độc lập công bố ngày 17/5 tại Mỹ đã tiết lộ một sự thật gây sốc về việc một bác ...

my dai hoc danh tieng trung bay tranh chan dung cac nhan vien tham lang

 

Chàng trai Việt ấn tượng trên đất Mỹ

Từng được quỹ từ thiện của Bill Gates tài trợ, những nghiên cứu của Nguyễn Đức Thành đã được công bố trên các tạp chí ...

Minh Nhật

(theo Dân trí/CBS News)