Đại học RMIT ký kết hợp tác chiến lược với UBND TP. Hà Nội

01/10/2019 19:30

TGVN. Ngày 1/10, UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên, đồng thời củng cố hợp tác ở một số lĩnh vực, trong đó có việc quảng bá Hà Nội với vị thế là thủ đô văn hoá và thể thao.    

TIN LIÊN QUAN
dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi Đại học RMIT sẽ đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN
dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi Đại học RMIT giành giải Nhất cuộc thi Khám phá khoa học số ASEAN
dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi

Đại diện UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT ký kết Biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thống đốc bang Victoria Linda Dessau và đại diện Bộ Ngoại giao hai nước. (Nguồn: M.D)

Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thống đốc bang Victoria (Australia) bà Linda Dessau đang có chuyến thăm Việt Nam. Bà Linda Dessau cũng dự kiến sẽ thăm cơ sở Đại học RMIT ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/10.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Peter Coloe, Quyền thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Phát triển toàn cầu bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác chặt chẽ mà Trường vừa chính thức thiết lập với UBND TP. Hà Nội.

Ông cho biết: “RMIT tự hào có mặt tại Hà Nội từ năm 2004. Là trường đại học nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, RMIT đã và đang hỗ trợ đất nước thực hiện những ưu tiên về kinh tế cũng như phát triển tích cực trong khu vực gần hai thập niên qua.

Chúng tôi đã và đang tiếp tục làm việc với cộng đồng và các ngành nghề để đem đến những trải nghiệm thay đổi cuộc đời cho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho các em sẵn sàng trong cuộc sống cũng như công việc”.

Giáo sư Coloe tin rằng việc hợp tác sẽ cho phép Trường góp phần vào những chuyển đổi tích cực mà Thủ đô Hà Nội đang trải qua. “Cùng với cả nước, Hà Nội đang chuyển mình và đổi mới thành một thành phố văn hoá và sáng tạo”, ông nói.

“Với hồ sơ ứng cử vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO mới đây, Hà Nội kỳ vọng sẽ đứng vào hàng ngũ các thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận và trở thành một trong những điểm đến về tri thức và sáng tạo trên thế giới”.

Tại Melbourne, RMIT là trường đại học đô thị luôn đồng hành và trưởng thành cùng thành phố trong những đổi thay về đô thị, kinh tế và xã hội.

"Hà Nội và Melbourne đều được xem là những trung tâm thể thao và văn hoá của đất nước mình, và chia sẻ rất nhiều điểm chung. Chúng tôi tin tưởng rằng Trường có thể đem những gì học hỏi được từ quá trình chuyển đổi này để hỗ trợ Hà Nội, giúp thành phố thủ đô chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa”.

dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi

Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại bang Victoria, Australia

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2018 tại Australia từ 26-28/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ...

dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi

Bộ Ngoại giao Việt Nam và Chính quyền bang Victoria (Australia) ký thoả thuận hợp tác

​Ngày 9/3, tại Melbourne (Australia), Cục trưởng Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) Nguyễn Hoàng Long và đại diện Chính quyền Bang Victoria - bà ...

dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi

Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội với bang Victoria của Australia

Từ ngày 29/6-2/7, đoàn đại biểu Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, ...

dai hoc rmit ky ket hop tac chien luoc voi ubnd tp ha noi

Cựu Bộ trưởng Bộ giáo dục bang Victoria (Úc) giao lưu với học sinh Việt Nam

Sáng 27/6, Cựu Bộ trưởng Giáo dục bang Victoria - Úc bà Honorable Bronwyn Pike đã có buổi giảng dạy và giao lưu với học ...

D.H