Đại hội Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn nhiệm kỳ 2020-2025

Tin/ảnh: Tuấn Anh
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Sáng ngày 20/5, Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
TIN LIÊN QUAN
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025 Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Trắc Bá, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn cùng toàn thể 124 đảng viên tiêu biểu đại diện cho các Chi bộ của Đảng bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Phóng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn đã báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Duy Phóng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Cục đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và các tổ chức đoàn thể quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI, XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ 27 của Đảng bộ Bộ Ngoại giao, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Cục lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020 đi vào hoạt động thục tiễn tại đơn vị.

Hoạt động công tác Đảng tại Cục đã có truyền thống, nền nếp tốt. Tuyệt đại đa số đảng viên trong Đảng bộ đã thể hiện được tính tiên phong gương mẫu, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các Chỉ thị, Nghị quyết của các Ban Đảng cấp trên đã được triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả. Trong nhiều năm qua, Đảng bộ Cục đã được Đảng ủy Khối và Đảng ủy Bộ luôn đánh giá là tổ chức cơ sở đảng đạt chuẩn “trong sạch vững mạnh” và “vững mạnh tiêu biểu”.

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Nguyễn Duy Phóng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn đã báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ.

Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn tiếp tục được khẳng định là đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ về tài chính trực thuộc Bộ Ngoại giao. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, doanh thu hàng năm của Cục đều đạt và vượt kế hoạch mặc dù còn gặp nhiều khó khăn. Đời sống vật chất và tinh thần của công chức, viên chức và người lao động được đảm bảo ổn định và có cải thiện.

Các tổ chức đoàn thể quần chúng như Công đoàn, Đoàn Thanh niên... luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có hiệu quả trong vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các tổ chức đoàn thể đã tích cực, chủ động giới thiệu các quần chúng ưu tú cho tổ chức đảng để được đứng vào hàng ngũ Đảng.

Có được kết quả trên là do Đảng bộ Cục nhiệm kỳ 2015-2020 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, phát huy sức mạnh tập thể, nỗ lực phấn đấu không ngừng nhằm phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nhất các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Bộ Ngoại giao nói chung về cửa Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn nói riêng.

Đồng chí Hoàng Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Cục, Phó Cục trưởng Cục Phục Ngoại giao Đoàn đã báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Cục nhiệm kỳ III, khóa 2015-2020 khẳng định, trong nhiệm kỳ qua với tinh thần “Tiếp tục đoàn kết, ổn định và phát triển”, Đảng ủy Cục đã thống nhất hành động, phối hợp với chính quyền lãnh đạo chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và đơn vị trong Cục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Hoàng Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Phục Ngoại giao Đoàn đã báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Cục nhiệm kỳ III, khóa 2015-2020.

Đảng ủy Cục đã không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức trong sinh hoạt phù hợp với thực tế tại cơ sở, đã tạo được một bước chuyển tích cực về chất lượng trong công tác và phương thức hoạt động của Đảng. Trong công tác, các đồng chí Đảng ủy viên đã xác định được rõ hơn vai trò, vị trí, trách nhiệm của cá nhân, tập thể trước hoạt động của cơ quan, đơn vị và chi bộ.

Vì vậy, tập thể Đảng ủy Cục luôn đoàn kết, đồng thuận, nhất trí cao, các đồng chí Đảng ủy viên đều được phân công lãnh đạo và chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng hoạt động bài bản, chất lượng và đều khắp. Các đồng chí Đảng uỷ viên đều đã nhận thức đúng với đường lối quan điểm, chủ trương nghị quyết của Đảng; lập trường chính trị kiên định, vững vàng. Trên cương vị của mình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, tích cực đóng góp vào việc tổ chức thực hiện các chủ trương, định hướng trong công tác.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cục đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tặng Bằng khen nhân dịp Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016- 2018. Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Đảng ủy Bộ đã công nhận và tặng giấy khen cho Đảng bộ Cục là tổ chức Đảng đạt chuẩn trong sạch vững tiêu biểu các năm: 2015, 2016, 2017, 2018, 2019…

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tô Anh Dũng đánh giá cao về các kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ Cục.

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Tô Anh Dũng và các khách mời chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí cho rằng, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dù có nhiều biến động trong hoạt động nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng, Đảng bộ Cục đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong việc giữ đơn vị ổn định và phát triển. Cục là đơn vị lớn, đặc thù trong Bộ với 1 Đảng bộ Bộ phận khối Lao động Đoàn Ngoại giao (gồm 7 Chi bộ); 13 Chi bộ khối Văn phòng với hơn 400 đảng viên. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực biến động nhanh chóng hiện nay, công tác của Cục vẫn được triển khai đều khắp và giữ được phong độ, có nhiều cải tiến trong sản xuất, kinh doanh.

Nhất trí với các báo cáo, các ý kiến đóng góp tại Đại hội cũng như phương hướng nhiệm vụ công tác trong thời gian tới của Đảng bộ, đồng chí Tô Anh Dũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng ủy và và toàn thể Đảng bộ cần tiếp tục tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; duy trì tốt chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ; đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình của mỗi người đảng viên, có sự lắng nghe, góp ý, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống; Cải tiến, đổi mới hơn nữa để đưa thêm hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị… để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các Chi bộ đánh giá khách quan, toàn diện, làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2020-2025; các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của Đảng ủy cấp trên và các Chi bộ.
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng ủy Cục và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác nhân sự và bầu cử được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn nhiệm kỳ 2020-2025.
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Các đại biểu làm lễ chào cờ.
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025
Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt.
dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025 Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

TGVN. Ngày 18/5, Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự ...

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025 Đảng bộ Ủy ban Biên giới quốc gia, Đảng bộ Bộ Ngoại giao tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025

TGVN. Hòa chung không khí toàn Đảng hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ Bộ Ngoại giao triển khai ...

dai hoi dang bo cuc phuc vu ngoai giao doan nhiem ky 2020 2025 Đại hội Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2020-2022

TGVN. Chiều ngày 8/5, Chi bộ Văn phòng Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Hướng tới Đại hội XIII của Đảng

Đọc thêm

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dự Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dự Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

Tối 26/11, Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba.
Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020

Khu Nghỉ Dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng World Luxury Hotel Awards 2020, M&C Asia Stella Awards 2020 và nhà hàng The Grill thuộc khu nghỉ ...
Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Giá đất nhiều khu vực ven TP. HCM chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định, giá đất nhiều khu vực ở thành phố này không chỉ giữ giá hiện tại, thậm chí có chiều hướng ...
EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

EuroCham: Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam phục hồi tích cực trong thời kỳ 'bình thường mới'

Theo EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đang hồi phục tích cực trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ 'bình thường mới'.
Tâm nguyện của kiều bào về Chỉ thị 45 và phát triển đất nước trong tình hình mới

Tâm nguyện của kiều bào về Chỉ thị 45 và phát triển đất nước trong tình hình mới

Đông đảo kiều bào từ khắp thế giới đã tích cực đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 và phát triển đất nước ...
Tin thế giới 26/11: 'Tin tuyệt vời' đối với Tổng thống Trump, Trung Quốc chuẩn bị dính ‘đòn đau’ của Mỹ, Khẳng định lại tính cấp bách của New START

Tin thế giới 26/11: 'Tin tuyệt vời' đối với Tổng thống Trump, Trung Quốc chuẩn bị dính ‘đòn đau’ của Mỹ, Khẳng định lại tính cấp bách của New START

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc, Australia-Trung Quốc, tình hình Nagorno-Karabakh là những tin thế giới nổi bật 24 giờ qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc mừng Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 17

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc mừng Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 17

Nhân dịp Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 17 tổ chức bằng hình thức trực tuyến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi hình phát biểu chúc mừng.
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Lần thứ 6 BIDV đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia

Tại Lễ công bố Sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020, BIDV vinh dự lần thứ 6 được nhận danh hiệu uy tín này.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/11: Thông tin về 10 ca mắc mới là người trở về từ Nga và Pháp

Covid-19 tại Việt Nam chiều 26/11: Thông tin về 10 ca mắc mới là người trở về từ Nga và Pháp

Ghi nhận 10 ca mắc mới Covid-19 nhập cảnh từ Nga và Pháp được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.331 bệnh nhân.
Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Phối hợp đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.
Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thêm 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước, hạ cánh xuống Cần Thơ

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Thêm chuyến bay đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng, phù hợp với tình hình trong nước.
Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Đưa 290 công dân Việt Nam từ Czech về nước an toàn

Trong hai ngày 21-22/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech đã phối hợp đưa 290 công dân Việt Nam về nước an toàn.
Chuyến bay đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines hạ cánh xuống Cần Thơ

Chuyến bay đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Philippines hạ cánh xuống Cần Thơ

Thời gian tới, việc đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng và phù hợp với tình hình trong nước.
Tiếp tục đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước an toàn

Tiếp tục đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Đức và một số nước châu Âu về nước an toàn

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 280 công dân Việt Nam từ hơn 20 quốc gia châu Âu về nước.
Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Yêu cầu chính trị và nghiệp vụ đối với một cán bộ lễ tân là gì?

Lễ tân là một công tác chính trị, đồng thời cũng là một công tác nghiệp vụ cụ thể, vậy yêu cầu chuyên môn đối với cán bộ lễ tân là gì?
Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Tất cả những người tham gia hoạt động đối ngoại buộc phải hiểu biết công tác lễ tân?

Mỗi cán bộ khi làm đối ngoại đều cần có hiểu biết nhất định về công tác lễ tân để hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ được phân công.
Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Lễ tân Bộ Ngoại giao thêm chức năng lễ tân nhà nước có những nhiệm vụ nào?

Nếu được giao thêm một số chức năng lễ tân nhà nước thì Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao thông thường phải đảm nhiệm thêm các công việc lễ tân liên quan đến đối ngoại.
Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Cơ quan phụ trách công tác lễ tân ở các nước được tổ chức như thế nào?

Để thực hiện những chức năng Lễ tân Ngoại giao, các nước đều thành lập trong Bộ Ngoại giao một đơn vị chuyên trách về công việc lễ tân.
Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Làm sao để đơn giản hóa công tác lễ tân ngoại giao?

Một trong những vấn đề đang được đặt ra ở nhiều nước hiện nay là yêu cầu cần phải đơn giản hóa công tác lễ tân.
Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Lễ tân ngoại giao tác động như thế nào đến mối quan hệ giữa các quốc gia?

Từ xưa đến nay, các nhà hoạt động ngoại giao đều thấy rõ và công nhận vai trò của lễ tân ngoại giao.
ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

ASEAN 2020: Chuyện của những 'con tim thổn thức'

Tâm sự của 'nhạc trưởng' lễ tân và 'chị cả' báo chí về ASEAN 2020, một phần khó quên trong sự nghiệp và kỷ niệm của những người trong cuộc!
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1997-2003 Phan Thúy Thanh: Trân quý phóng viên như đồng nghiệp

Rời cương vị Người phát ngôn được 17 năm, nhưng mỗi khi nhớ lại trong tôi vẫn hình dung rất rõ không khí của những cuộc họp báo thời ấy.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao giai đoạn 1987-1996 Hồ Thể Lan: Những ngày gian khó!

Tôi nghĩ đã là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thì điều đầu tiên cần có là thông tin. Trong thời kỳ đó, thông tin cực kỳ hạn chế.
Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Joe Biden - Người làm dậy sóng câu chuyện 'ngoại giao mì' tại quán ăn bình dân ở Trung Quốc

Sau khi truyền thông tuyên bố ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ, câu chuyện ông từng ăn mì ở một quán bình dân ở Bắc Kinh lại dậy sóng.
Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020: Cán bộ ngoại giao trẻ đã 'dụng võ' như thế nào?

Con đường Ngoại giao-MOFA Open Day 2020, sự kiện tuyển dụng theo hình thức mở do Bộ Ngoại giao tổ chức thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu ngoại giao.
Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Ngành ngoại giao Pháp khủng hoảng vì thiếu nhân lực chủ chốt

Văn phòng cố vấn ngoại giao của Điện Elysée gần đây tồn tại nhiều bất đồng nội bộ, ảnh hưởng tới ngoại giao Pháp và tiếng tăm của Tổng thống Emmanuel Macron.
Phiên bản di động