Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn

26/11/2019 20:58
Hoàng Trung Hiếu
26/11/2019 20:58

Ngày 26/11, tại trụ sở làm việc của Bộ Ngoại giao ở số 2 Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ các cấp và hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm.   

TIN LIÊN QUAN
dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan Đảng ủy Bộ Ngoại giao và hành trình tri ân các thương binh, liệt sỹ
dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan Bộ Ngoại giao sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019
dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan
Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đinh Xuân Tùng phát biểu tại Hội nghị tập huấn. (Ảnh: Trung Hiếu)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và hướng dẫn, kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ Ngoại giao về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn về các nội dung nêu trên và hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cho cấp ủy các tổ chức đảng thuộc Đảng ủy Bộ Ngoại giao.

Báo cáo viên là ông Đinh Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Thành phần tham dự là tất cả các cán bộ cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ Ngoại giao.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên tập trung làm rõ hai vấn đề: Thứ nhất, kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Bộ Ngoại giao về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thứ hai, hướng dẫn việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp cho cấp ủy các tổ chức đảng thuộc Đảng ủy Bộ Ngoại giao năm 2019.

Ông Đinh Xuân Tùng nhấn mạnh: Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Bộ Ngoại giao phải được thực hiện theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng.

Về công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cho nhiệm kỳ 2020-2025 phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chú trọng phát hiện, giới thiệu tham gia cấp ủy những nhân tố mới có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng, nhất là cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.

dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đinh Xuân Tùng nhấn mạnh: Trong kiểm điểm, phải khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm… phải nhận diện, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để sửa chữa, khắc phục.

Báo cáo viên đã dành thời gian trả lời một số câu hỏi của cử tọa liên quan đến các nội dung được trình bày tại Hội nghị. 

dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức nói chuyện chuyên đề “Cách mạng Tháng Mười Nga và ảnh hưởng với Cách mạng Việt Nam”

TGVN. Sáng ngày 7/11, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Cách mạng Tháng Mười Nga và ảnh hưởng với ...

dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan Nói chuyện chuyên đề về ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Đảng ủy Bộ Ngoại giao phối hợp với ...

dang uy bo ngoai giao to chuc hoi nghi tap huan Đảng ủy Bộ Ngoại giao kết nạp đảng viên mới tại ATK Định Hóa

Ngày 7/11, Đảng ủy Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới tại khu Di tích ATK Định Hóa, huyện Định ...