Đại sứ Indonesia nói chuyện tại Học viện Ngoại giao

07/05/2019 17:55

Trong khuôn khổ Diễn đàn Đại sứ tháng 5/2019, chiều 7/5, Học viện Ngoại giao tổ chức buổi nói chuyện giữa Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi với giảng viên, cán bộ và sinh viên Học viện, với chủ đề “Quan hệ Indonesia - Việt Nam: Song phương, trong ASEAN và trên đa phương”.

TIN LIÊN QUAN
dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao Để "sức mạnh mềm" của Việt Nam được lan tỏa
dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao Đại sứ Mỹ Kritenbrink: Chúng tôi muốn thấy một Việt Nam phát triển thành công

Tại buổi nói chuyện, TS. Lê Hải Bình – Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã giới thiệu sơ lược về Diễn đàn Đại sứ được tổ chức hằng tháng tại Học viện Ngoại giao, tạo cơ hội quý báu cho sinh viên Học viện được trao đổi, thảo luận với các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam.

TS. Lê Hải Bình nhấn mạnh, Việt Nam và Indonesia có mối quan hệ truyền thống lâu dài, tốt đẹp. Hai nước cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong quá trình giành độc lập dân tộc cũng như phát triển đất nước.

Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao cho biết, Việt Nam và Indonesia đã thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược, đồng thời đang cùng nỗ lực để đóng góp vào công việc chung của ASEAN.

dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao
TS. Lê Hải Bình và Đại sứ Ibnu Hadi tại buổi nói chuyện. (Ảnh: Quang Chinh)

Về phần mình, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi đánh giá cao chuỗi hoạt động Diễn đàn Đại sứ của Học viện Ngoại giao. Ông cũng bày tỏ sự vinh dự và niềm vui khi được trao đổi với giảng viên, sinh viên Học viện.

Đại sứ Ibnu Hadi đã trình bày những nét khái quát về quan hệ Việt Nam – Indonesia trên các khía cạnh song phương và đa phương.

dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao
Toàn cảnh buổi nói chuyện. (Ảnh: Quang Chinh)

Theo Đại sứ, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Indonesia đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, đến công nghiệp, giao thông vận tải, du lịch,… Dù vậy, Đại sứ Ibnu Hadi cũng chỉ ra nhiều dư địa cho hợp tác giữa hai bên như tăng số lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước, thiết lập thêm các đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Indonesia.

Về hợp tác trong khuôn khổ đa phương, Đại sứ Indonesia bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Việt Nam trong cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. Bên cạnh đó, Đại sứ nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước tại Liên hợp quốc.

dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao

 

ASEAN 2018: Tự cường để đổi mới và phát triển

Tại Diễn đàn Đại sứ lần thứ 4 vừa diễn ra tại Học viện Ngoại giao, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong đã ...

dai su indonesia noi chuyen tai hoc vien ngoai giao

 

Học viện Ngoại giao tổ chức Lễ ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018

Sáng 23/1, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Lễ ra mắt Diễn đàn Đại sứ 2018. Đây là một sáng kiến của Học viện ...

Quang Chinh