Đại sứ Lê Thanh Tùng: Dù cách xa nửa vòng Trái đất, Việt Nam-Cuba vẫn luôn sát cánh bên nhau

Nguyễn Kim
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng trả lời Báo Thế giới & Việt Nam về chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 18-20/9, theo lời mời của Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Việt Nam và Cuba thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960. Dù cách xa nhau nửa vòng Trái đất nhưng hai nước luôn sát cánh bên nhau, dành cho nhau tình cảm đoàn kết thủy chung, sự ủng hộ tinh thần và vật chất hào phóng, vô tư, trong sáng.

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Cuba là nước luôn đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ Việt Nam và dành nhiều sự giúp đỡ về kinh tế, quân sự cho Việt Nam vào những thời khắc quan trọng của cuộc chiến tranh.

Còn Việt Nam luôn sát cánh, chia sẻ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho Cuba thông qua việc cung cấp gạo ổn định và triển khai dự án hỗ trợ Cuba tăng cường sản xuất lúa gạo tại chỗ hơn chục năm qua; nhất quán lập trường đòi Mỹ dỡ bỏ ngay lệnh bao vây cấm vận đơn phương chống Cuba.

Những năm gần đây, quan hệ đoàn kết truyền thống, ủng hộ và hợp tác toàn diện anh em Việt Nam-Cuba không ngừng được quan tâm củng cố, thúc đẩy và phát triển trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ Lê Thanh Tùng: Dù cách xa nửa vòng trái đất, Việt Nam-Cuba vẫn luôn sát cánh bên nhau
Đại tướng Raul Castro Ruz, Bí thư thứ Nhất Đảng Cộng sản Cuba, chúc mừng Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng tại lễ kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Cuba-Việt Nam, ngày 9/12/2020. (Nguồn: TTXVN)

Tình đoàn kết, sự ủng hộ nhất quán

Đại sứ có thể cho biết mục đích, ý nghĩa và một số nội dung quan trọng trong chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 18-20/9?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước ta thực hiện chuyến thăm chính thức Cuba từ ngày 18-20/9 sắp tới thể hiện Việt Nam thực sự coi trọng, quyết tâm tiếp tục tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa truyền thống quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và hoàn toàn tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước cũng như tái khẳng định mạnh mẽ tình đoàn kết, sự ủng hộ nhất quán của Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em.

Chuyến thăm có ý nghĩa hết sức đặc biệt khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Cuba kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ đầu năm 2020; là chuyến thăm cấp cao song phương đầu tiên của nhiệm kỳ mới ở hai nước, sau khiĐại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba lần lượt được tổ chức thành công vào đầu năm nay.

Trong chuyến thăm có sự tham gia của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Bộ trưởng và Lãnh đạo nhiều bộ, ngành của Việt Nam. Lãnh đạo hai nước sẽ cùng nhau đánh giá về thực trạng quan hệ hợp tác toàn diện song phương, tập trung trao đổi và thống nhất định hướng cùng các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của các cơ chế hợp tác đã thiết lập trên các kênh quan hệ Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, địa phương và doanh nghiệp hai nước, từng bước đưa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư song phương lên ngang tầm mối quan hệ chính trị tốt đẹp; tăng cường hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương.

Lãnh đạo hai nước đặc biệt coi trọng nội dung hợp tác phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó Cuba cung cấp cho Việt Nam vaccine Abdala ngừa Covid-19 do Cuba nghiên cứu thành công và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine này tại Việt Nam.

Nhân dịp này, hai bên dự kiến ra Tuyên bố chung Cấp cao, ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại và đầu tư, y tế, nông nghiệp, thủy sản và tư pháp.

Việt Nam và Cuba vừa kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2/12/1960-2/12/2020). Xin Đại sứ cho biết đánh giá của mình về mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước trong hơn nửa thế kỷ qua?

Mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ lịch sử của Cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz khởi xướng thiết lập, được các thế hệ Lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước không ngừng củng cố, dày công vun đắp trong suốt hơn 60 năm qua, trở thành mối “quan hệ mẫu mực” trong quan hệ quốc tế như Lãnh tụ Fidel từng đánh giá.

Mặc dù cách xa nhau nửa vòng trái đất và bất chấp những bước thăng trầm to lớn, có tính bước ngoặt xảy ra trong lịch sử nhân loại hơn 6 thập niên qua, Việt Nam và Cuba luôn sát cánh bên nhau, dành cho nhau tình cảm đoàn kết thủy chung, sự ủng hộ tinh thần và vật chất hào phóng, vô tư, trong sáng theo nguyên tắc “chia sẻ những gì có dù ít ỏi, chứ không phải những gì dư thừa” vốn đã được khẳng định, thể hiện ở những thời điểm cam go nhất trong sự nghiệp Cách mạng của mỗi nước.

Với tinh thần “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” như Lãnh tụ Fidel Castro tuyên bố, Cuba nói đi đôi với làm, vừa đi đầu trong phong trào thế giới đoàn kết và ủng hộ Việt Nam, vừa hào phóng viện trợ cho Việt Nam hàng trăm nghìn tấn đường và sợi, ngoại tệ, thiết bị hỗ trợ mở đường huyền thoại Hồ Chí Minh và nhiều khoản viện trợ khác trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Năm công trình kinh tế- xã hội Cuba giúp Việt Nam tái thiết đất nước sau chiến tranh đến nay vẫn phát huy hiệu quả, đó là Bệnh viện Đồng Hới, Khách sạn Thắng Lợi ở Hà Nội, Trại bò Mộc Châu, Trại gà Lương Mỹ và đoạn đường nhựa Sơn Tây- Xuân Mai. Trong 6 thập niên qua, Cuba đã và đang giúp đào tạo hàng ngàn kỹ sư, bác sỹ, cử nhân, kỹ thuật viên Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Sau khi Liên Xô tan rã, Cuba rơi vào “thời kỳ đặc biệt” từ đầu thập niên 1990. Với tinh thần “Đoàn kết và ủng hộ Cuba là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người Việt Nam”, như khẳng định của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong chuyến thăm chính thức Cuba (7/1993), Việt Nam luôn sát cánh, chia sẻ, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho Cuba thông qua việc cung cấp gạo ổn định và triển khai dự án hỗ trợ Cuba tăng cường sản xuất lúa gạo tại chỗ hơn chục năm qua; nhất quán lập trường đòi Mỹ dỡ bỏ ngay lệnh bao vây cấm vận đơn phương chống Cuba.

Đến nay, Việt Nam và Cuba đã thiết lập và ngày càng nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế-thương mại và đầu tư, nổi bật là Việt Nam hiện trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai và là nước đầu tư lớn nhất từ khu vực châu Á-châu Đại dương tại Cuba.

Hai nước cũng thường xuyên chia sẻ sâu rộng và tin cậy với nhau về các bài học kinh nghiệm đúc kết được trong công cuộc phát triển ở mỗi nước; hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên mặt trận đối ngoại nhằm bảo vệ các lợi ích chính đáng của mỗi nước và đóng góp vào các nỗ lực chung vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Lê Thanh Tùng: Dù cách xa nửa vòng trái đất, Việt Nam-Cuba vẫn luôn sát cánh bên nhau
Việt Nam và Cuba họp Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến, ngày 2/3/2021. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tiếp tục triển khai hợp tác vaccine

Những kết quả nổi bật của Đại sứ quán trong triển khai ngoại giao vaccine thời gian qua? Nhân đây, Đại sứ có thể cho biết một số dự kiến hợp tác giữa hai nước thời gian tới để hỗ trợ lẫn nhau thực hiện các mục tiêu phát triển, an sinh xã hội đi cùng với chiến lược phòng chống Covid-19 (hợp tác kinh tế, khoa học- kỹ thuật, cung cấp vaccine và công nghệ sản xuất vaccine…)?

Đến nay, Cuba là nước đầu tiên và duy nhất ở khu vực Mỹ Latinh-Caribe tự nghiên cứu thành công và đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp 3 loại vaccine ngừa Covid-19 đạt hiệu quả và độ an toàn cao, gồm: Abdala, Soberana 2 và Soberana Plus; 2 ứng viên vaccine là Soberana 1 và Mambisa đang tiếp tục được thử nghiệm lâm sàng và triển vọng thành công cao. Cuba cũng được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em trong nhóm từ 2-18 tuổi.

Trên cơ sở truyền thống quan hệ song phương đặc biệt, Cuba đã sớm bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 thông qua cung cấp vaccine Abdala và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine này tại Việt Nam.

Lãnh đạo cấp cao hai nước đặc biệt quan tâm, thống nhất và trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai thực hiện và dự kiến sẽ đạt kết quả cụ thể với việc ký kết văn kiện hợp tác, giao lô sản phẩm đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Cuba sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã chủ động và tích cực tham gia vào tiến trình hợp tác về vaccine ngừa Covid-19 nêu trên. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy hai bên sớm triển khai hợp tác về vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, cung cấp và hợp tác sản xuất thuốc chữa trị bệnh dịch này; đồng thời, phối hợp triển khai hiệu quả kết quả chuyến thăm Cuba của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trong đó có “Chương trình Hành động chung nhằm triển khai Chương trình nghị sự kinh tế song phương giai đoạn 2020-2025” bao trùm trên 10 lĩnh vực hợp tác cũng như các thỏa thuận, chương trình, dự án hợp tác khác hai bên đã ký kết giữa hai nước.

Công việc và cuộc sống của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cũng như cộng đồng người Việt tại Cuba có điểm nổi bật gì, thưa Đại sứ?

Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đều cảm nhận niềm vui và tự hào được công tác tại một địa bàn có truyền thống quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt với Việt Nam; cảm thông, chia sẻ với Cuba trong giai đoạn khó khăn gay gắt hiện nay, vừa đề cao ý thức tăng cường đoàn kết và hợp tác trong cơ quan để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, vừa động viên và giúp đỡ nhau trong sinh hoạt.

Đại sứ quán luôn là hạt nhân đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại Cuba. Tuy có quy mô nhỏ, cộng đồng người Việt tại địa bàn luôn đoàn kết, hướng về Tổ quốc và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào tương thân tương ái do trong nước phát động; gần đây nhất, đã quyên góp và bàn giao ủng hộ Quỹ Vaccine 11.161 USD.

Được sự động viên, chỉ đạo sát sao và kịp thời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan trong nước, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba sẽ tiếp tục truyền thống tốt đẹp của đơn vị, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Kỷ niệm cắt tóc cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kỷ niệm cắt tóc cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tôi vẫn luôn nhớ kỷ niệm về những lần được vinh hạnh gặp và phục vụ cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dù nhiều năm ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao 10.000 tấn gạo của Việt Nam tặng nhân dân Cuba

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao 10.000 tấn gạo của Việt Nam tặng nhân dân Cuba

Sáng 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba Orlando Nicolás Hernández Guillén ...

Đọc thêm

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

XSMT 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 2 8/8/2022. SXMT 8/8/2022

Baoquocte.vn. XSMT 8/8. trực tiếp xổ số miền Trung 8/8/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 8/8/2022. xổ số miền Trung thứ 2. KQSXMT 8/8
XSMN 8/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số hôm nay 8/8

XSMN 8/8, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 2 ngày 8/8/2022. xổ số hôm nay 8/8

Baoquocte.vn. XSMN 8/8. xổ số hôm nay 8/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 8/8/2022. XSMN thứ 2. xổ số hôm nay ngày 8 tháng 8. SXMN 8/8/2022. xo ...
XSMB 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán XSMB thứ 2

XSMB 8/8, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán XSMB thứ 2

Baoquocte.vn. XSMB 8/8. xổ số hôm nay 8/8. trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 8/8/2022. dự đoán xổ số miền Bắc thứ 2. SXMB 8/8. KQSXMB
Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận 'thường xuyên' gần Đài Loan

Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận 'thường xuyên' gần Đài Loan

Baoquocte.vn. Đài CCTV đưa tin quân đội nước này từ nay sẽ tiến hành những cuộc tập trận 'thường lệ' ở khu vực phía Đông đường trung tuyến giữa 2 bờ ...
Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ 'bứt tốc'

Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ 'bứt tốc'

Baoquocte.vn. Trong tháng Bảy, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng nhanh, tạo ra sự thúc đẩy đáng khích lệ cho nền kinh tế lớn thứ hai thế ...
55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

55 năm ASEAN cùng nhau lớn mạnh

Baoquocte.vn. Là chủ đề cuộc gặp nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ...
Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Thụy Điển cử chuyên viên đến Anh huấn luyện binh sĩ Ukraine

Baoquocte.vn. Chính phủ Thụy Điển thông báo các lực lượng vũ trang nước này sẽ cử tới 120 chuyên viên tới Anh để huấn luyện quân nhân Ukraine.
Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Gọi hành động của Nga là 'khủng bố hạt nhân', Ukraine kêu gọi cộng đồng quốc tế 'cứng rắn' hơn

Baoquocte.vn. Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh mẽ hơn với những gì mà ông mô tả là hành động 'khủng bố hạt ...
Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Nga tăng thêm hơn 20.000 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua

Baoquocte.vn. Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 18,7 triệu ca Covid-19 trên cả nước kể từ đầu đại dịch.
MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

MV Vượt của ban nhạc rock người Việt ở Nhật Bản có gì hot?

Baoquocte.vn. Chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc Rock của người Việt tại Nhật Bản - KURROCK đã chính thức ra mắt MV cho ca khúc đầu tay mang tên ...
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Nga: Toan tính của 'người hòa giải'

Baoquocte.vn. Với chuyến thăm Nga sắp tới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có thêm cơ hội nâng cao vai trò trung gian hòa giải của mình trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Căng thẳng địa chính trị khiến hợp tác khoa học ‘lâm bệnh’

Baoquocte.vn. Hợp tác khoa học quan trọng trong giải quyết vấn đề toàn cầu, song chủ nghĩa dân tộc gia tăng khiến các quốc gia thiếu tin tưởng và khoa học trở thành nạn nhân.
Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Cuộc đua ngầm dưới Thái Bình Dương

Baoquocte.vn. Những năm gần đây, châu Á-Thái Bình Dương trở thành nơi cạnh tranh ảnh hưởng giữa các nước lớn.
Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Châu Âu có khả năng tự bảo vệ mình

Baoquocte.vn. ... Và Mỹ có cần mãi mãi là nhà cung cấp an ninh chính ở châu Âu không?
Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Dự án dầu khí Sakhalin-2: Nhật khó vượt ‘lằn ranh đỏ’ về vấn đề năng lượng với Nga

Baoquocte.vn. Bất chấp việc tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây với Nga, Nhật Bản vẫn quyết định duy trì lợi ích của mình trong dự án Sakhalin-2 với Nga.
Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Đức lo lắng cho mùa Đông sắp tới

Baoquocte.vn. Bất chấp mùa Hè nóng bức, nhiều người ở Đức đang bận tâm về mùa Đông sắp tới...
'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

'Nút thắt cổ chai' khủng hoảng lương thực toàn cầu có được mở sau thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Thỏa thuận ngũ cốc Nga-Ukraine mang lại hy vọng giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu nhưng sự bấp bênh của nó khiến nhiều người nghi ngờ.
Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Báo Pathet Lao: Hợp tác giữa tỉnh Bolikhamxay và các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bolikhamxay Oudom Vongkaysone khẳng định quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa tỉnh Bolikhamxay với các địa phương của Việt Nam.
AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

AFP: Từ chiến tranh đến hòa bình, dép cao su Việt Nam vẫn được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công đã đi suốt dặm dài đất nước Việt Nam trong nhiều thập kỷ.
Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Tiềm năng rộng mở và xu hướng chuyển đổi xanh chủ đạo trong ASEAN

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, các công ty năng lượng ASEAN đặt nhiều kỳ vọng vào năng lượng mặt trời và gió.
Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Lo sợ Nga cắt khí đốt, Đức ‘mất ăn mất ngủ’ chuẩn bị cho mùa Đông lạnh giá

Baoquocte.vn. Nga đã khởi động lại việc cung cấp khí đốt, nhưng điều này vẫn như một hồi chuông cảnh báo với người Đức.
Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Cuộc đua giành ảnh hưởng tại Sừng châu Phi

Baoquocte.vn. Thời gian qua, Trung Quốc tăng cường sự hiện diện tại châu Phi thông qua một loạt chuyến thăm của các nhà ngoại giao hàng đầu nước này.
Phiên bản di động