Đại sứ Na Uy Grete Lochen: Nhớ mưa phùn, mong ngày nắng Tết Việt

Minh Quân
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đã chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam về những xúc cảm vơi đầy trong cái Tết cuối cùng trên đất Việt.
(01.21) Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen. (Nguồn: Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam)
Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen. (Nguồn: Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam)

Kết nối con người với con người

Xin Đại sứ chia sẻ một số cảm nhận về phát triển trong quan hệ Việt Nam-Na Uy năm 2021 và kỳ vọng của Đại sứ trong năm 2022.

Trước hết, tôi xin chúc mừng Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ hai năm tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA). Sự thể hiện tuyệt vời của các bạn tại HĐBA với tư cách thành viên chủ động, chuyên nghiệp và có trách nhiệm đã nâng tầm vị thế của Việt Nam tại khu vực và trên trường quốc tế.

Dù chúng tôi chỉ có dịp hợp tác với các bạn tại HĐBA trong một năm (2021), song Na Uy đã luôn theo dõi sát sao các động thái của Việt Nam ở HĐBA kể từ tháng 1/2020. Các bạn đã thể hiện vai trò tích cực khi đề cập tới nhiều vấn đề quan trọng trong các ưu tiên của mình về phụ nữ, hòa bình và an ninh, rà phá bom mìn và bảo vệ dân thường, đồng thời tăng cường vai trò của các tổ chức khu vực như ASEAN trong củng cố hòa bình, ổn định tại Đông Nam Á.

Việt Nam cũng phối hợp chặt chẽ với các thành viên khác của HĐBA tìm kiếm giải pháp mang tính xây dựng và cân bằng, đạt đồng thuận về nhiều nghị quyết, tuyên bố của HĐBA.

Na Uy đánh giá cao các cuộc trao đổi gần gũi, thẳng thắn với phía Việt Nam về những vấn đề này trên bình diện song phương cũng như tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc và ASEAN, ngay cả khi Việt Nam không còn là thành viên HĐBA. Là đối tác đối thoại của ASEAN, Na Uy trân trọng sự hợp tác với Việt Nam, một thành viên chủ động, tích cực và có tiếng nói trong tổ chức này.

"Là một đối tác đối thoại của ASEAN, Na Uy trân trọng sự hợp tác với Việt Nam, một thành viên chủ động, tích cực và có tiếng nói trong tổ chức này". ( Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen)

Chúng tôi cũng đánh giá cao mục tiêu của Việt Nam về ngưng phát thải năm 2050 và cam kết loại bỏ dần điện than do Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) tại Glasgow. Chính phủ và các doanh nghiệp Na Uy sẵn sàng hỗ trợ nỗ lực chuyển đổi năng lượng của Việt Nam đảm bảo tăng trưởng kinh tế xanh và bền vững hơn, thực hiện cam kết đã nêu.

Do tình hình đại dịch Covid-19 trong năm 2021, chúng tôi đã phải hủy bỏ một số chuyến thăm và tạm hoãn một số hoạt động quan trọng, trong đó có một hội thảo quốc tế lớn về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng biến đổi Khí hậu.

Dù vậy, chúng tôi vẫn tổ chức thành công hàng loạt hoạt động kết hợp trực tiếp và trực tuyến để kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa hai nước.

Một điểm nhấn năm qua là Ý định thư giữa Bộ Thương mại, Công nghiệp và Thủy sản Na Uy với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam về tăng cường và phát triển hợp tác trong ngành nuôi biển công nghiệp. Văn bản này được ký kết bên lề Hội thảo về phát triển nuôi biển quy mô công nghiệp do Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam, tổ chức Innovation Norway, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

(01.21) Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao trao Giấy khen cho Đại sứ Na Uy Grete Lochen vì đóng góp cho công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao trong nhiệm kỳ công tác vừa qua. (Ảnh: Tuấn Anh/Baoquocte)
Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Ngoại giao trao Giấy khen cho Đại sứ Na Uy Grete Lochen vì đóng góp cho công tác bình đẳng giới và nâng cao năng lực cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao trong nhiệm kỳ công tác, ngày 4/11/2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Ngoài ra, một số hoạt động kết hợp trực tuyến và trực tiếp khác về quản lý chất thải, rác thải nhựa trên biển, kinh tế tuần hoàn và năng lượng tái tạo, nhất là điện gió, cũng diễn ra thành công. Với nhiều năm hoạt động cùng công nghệ đẳng cấp thế giới về lĩnh vực này, Na Uy có thể chia sẻ những kinh nghiệm quý báu tới Việt Nam.

Các công ty hàng đầu của Na Uy trong lĩnh vực tái tạo năng lượng, từ điện mặt trời đến điện gió, đều muốn đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và sạch hơn của Việt Nam, song song với phát triển chuỗi cung ứng trong nước. Quá trình này sẽ là chìa khóa để Việt Nam thực hiện cam kết tại COP26.

Lĩnh vực văn hóa cũng chứng kiến hai sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến đặc biệt: Lễ khai trương Bảo tàng MUNCH tại Oslo, Na Uy và triển lãm nghệ thuật, trưng bày tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam và Na Uy tại nhà riêng của tôi tại Hà Nội.

Tôi rất vui vì có thể góp sức để kết nối, dù chỉ trực tuyến, các bảo tàng, nghệ sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa Việt Nam với phía Na Uy. Tôi hy vọng đây sẽ là cơ sở để các bên hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Bởi sau tất cả, thứ chúng ta muốn là kết nối con người với con người!

Thẳng thắn mà nói, dù phải đối mặt với vô vàn thách thức đến từ đại dịch Covid-19, song chúng ta đã có một năm tuyệt vời. Tôi tin rằng đây sẽ là nền tảng vững chắc cho hợp tác chặt chẽ hơn, về chính trị lẫn thương mại, giữa Việt Nam và Na Uy trong năm 2022.

"Các công ty hàng đầu của Na Uy trong lĩnh vực tái tạo năng lượng, từ điện mặt trời đến điện gió, đều muốn đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và sạch hơn của Việt Nam, song song với phát triển chuỗi cung ứng trong nước. Đây sẽ là chìa khóa để Việt Nam thực hiện cam kết tại COP26". (Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen)

“Đặc sản” mưa phùn và mong ước của bà Đại sứ

Đây sẽ là cái Tết thứ 4 của Đại sứ tại Việt Nam. Bà mong chờ gì vào dịp này? Liệu có điều gì Đại sứ muốn khám phá trong sự kiện văn hóa đặc sắc này?

Tết ở Việt Nam có nhiều nét tương đồng với Giáng sinh ở Na Uy, bởi đây đều là dịp để các gia đình đoàn tụ. Mỗi dịp Tết, Hà Nội lại khoác lên mình chiếc áo rực rỡ màu hoa. Với tôi, chẳng còn gì thú vị hơn khi trang hoàng ngôi nhà với những cành đào, gốc quất xum xuê.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã thay đổi tất cả, song thú vị thay, nhiều gia đình Hà Nội, đặc biệt các gia đình trẻ, có xu hướng du lịch nhiều hơn trong dịp Tết để tận hưởng và thư giãn.

Với tôi, Tết là dịp để nhìn lại những gì đã qua, đón chào những gì sắp tới. Cái Tết năm nay với tôi sẽ đặc biệt và đầy xúc cảm hơn, bởi đây sẽ là cái Tết cuối cùng của tôi tại Việt Nam. Bạn biết đấy, thời gian thấm thoát thoi đưa mà. Tôi sẽ rất nhớ cái Tết ở Việt Nam, với vô vàn sắc màu, hương vị đặc biệt chẳng nơi nào có được.

(01.21) Đại sứ Na Uy Grete Lochen thảo luận với Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Na Uy Grete Lochen thảo luận với Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai. (Nguồn: TTXVN)

Đó là lý do năm nay, tôi sẽ ở Hà Nội để tận hưởng không khí Tết với những người bạn. Từ lâu, mưa phùn đã là “đặc sản” của tiết trời Hà Nội dịp này. Dù sẽ rất nhớ “đặc sản” ấy, song tôi vẫn mong có những ngày nắng ấm áp để tôi có dịp tản bước nơi sân chùa cổ kính, đạp xe bên Hồ Tây và Hồ Hoàn Kiếm, tận hưởng bầu không khí của Hà Nội khi Tết đến, Xuân về.

Viễn cảnh ấy thật thoải mái, thư giãn biết bao!

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Đại sứ có điều gì muốn nói với người dân Việt Nam?

Một năm âm lịch mới đang đến. Tôi xin chúc người dân Việt Nam và những người bạn của chúng tôi, dù xa hay gần, khỏe mạnh như loài Hổ. Tôi mong rằng trong năm 2022, tỷ lệ tiêm chủng cao hơn nữa sẽ giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường, với cơ hội bình đẳng để làm việc, để thành công và thịnh vượng.

Chúc mừng năm mới Nhâm Dần!

Na Uy đẩy mạnh sáng kiến trong tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

Na Uy đẩy mạnh sáng kiến trong tháng Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

Na Uy sẽ ưu tiên thúc đẩy các vấn đề về phụ nữ, hòa bình và an ninh trong tháng đảm nhận vai trò Chủ ...

Giao lưu nghệ sĩ Na Uy-Việt Nam: Sự đồng điệu trong nghệ thuật

Giao lưu nghệ sĩ Na Uy-Việt Nam: Sự đồng điệu trong nghệ thuật

Tối 25/11, tại nhà riêng Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Løchen đã diễn ra buổi giao lưu nghệ thuật nhằm kỷ niệm ...

Đọc thêm

Nhiều nước ghi nhận các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều nước ghi nhận các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, các cơ quan y tế Ireland và Malta cho biết đã ghi nhận những trường hợp đầu tiên mắc bệnh đậu mùa khỉ.
Fado Group, DC Media và Theanh28 ký kết hợp tác tại 'TikTok Blue Ocean - Vạn đơn không khó'

Fado Group, DC Media và Theanh28 ký kết hợp tác tại 'TikTok Blue Ocean - Vạn đơn không khó'

Baoquocte.vn. Theo đó, Fado Group, DC Media và Theanh28 sẽ tăng cường hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực như truyền thông, thương mại điện tử, khai thác doanh thu ...
Hãng nội y Victoria's Secret đền bù hơn 8 triệu USD cho công nhân bị thôi việc

Hãng nội y Victoria's Secret đền bù hơn 8 triệu USD cho công nhân bị thôi việc

Baoquocte.vn. Ngày 28/5, hơn 1.000 công nhân may mặc Thái Lan bị sa thải được hãng nội y lớn nhất nước Mỹ Victoria's Secret đền bù 8,3 triệu USD.
Gen Z Trung Quốc - thế hệ lười kết hôn, ngại sinh con, sẵn sàng theo đuổi đam mê cá nhân

Gen Z Trung Quốc - thế hệ lười kết hôn, ngại sinh con, sẵn sàng theo đuổi đam mê cá nhân

Baoquocte.vn. Gen Z Trung Quốc đang ngày càng lười kết hôn và ngại sinh con. Họ muốn tập trung cho công việc, sự nghiệp hoặc theo đuổi những sở thích, đam ...
Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga, thêm nước nhận được 'vàng đen' của Moscow

Baoquocte.vn. Nhóm nghị sĩ Đức kêu gọi chính phủ từ bỏ trừng phạt Nga do lo ngại hậu quả. Sri Lanka đã nhận được dầu thô từ Nga giữa lúc khủng ...
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học tại Hy Lạp

Baoquocte.vn. Ngày 24-25/5, Đại học Nội vụ Hà Nội đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hai trường đại học của Hy Lạp.
Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Chuyên gia: Thế giới không nên lặp lại sai lầm ban đầu trong đại dịch Covid-19 với bệnh đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Các chuyên gia nổi tiếng về bệnh truyền nhiễm kêu gọi hệ thống y tế thế giới hành động sớm để ngăn chặn bệnh đậu mùa khỉ, rút kinh nghiệm ...
Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Thủ tướng Fiji: Biến đổi khí hậu là mối quan tâm lớn nhất

Baoquocte.vn. Fiji không phải là sân sau của bất kỳ nước nào, mà là một phần của gia đình Thái Bình Dương.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Tử vi 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật 29/5/2022: Cự Giải xích mích với đồng nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 29/5/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid (02h00 ngày 29/5) chung kết Cúp C1

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp Liverpool vs Real Madrid chung kết cúp C1 châu Âu 02h00 ngày 29/5 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, website...
Liên hợp quốc trao tặng huy chương cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam

Liên hợp quốc trao tặng huy chương cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, Liên hợp quốc (LHQ) trao tặng Huy chương LHQ cho các sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở tổ chức này.
Thanh niên Ngoại giao học tập về kinh nghiệm chuẩn bị, phục vụ hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Cấp cao tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ

Thanh niên Ngoại giao học tập về kinh nghiệm chuẩn bị, phục vụ hoạt động đối ngoại của Lãnh đạo Cấp cao tại Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Đây là chuỗi sự kiện đối ngoại quan trọng, để cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên Ngoại giao học hỏi kiến thức, trau dồi kỹ năng cho hoạt động đối ngoại sắp tới.
Bộ Ngoại giao tiếp tục nằm trong 5 Bộ dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Bộ Ngoại giao tiếp tục nằm trong 5 Bộ dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Baoquocte.vn. Năm 2021, chỉ số cải cách hành chính của Bộ Ngoại giao đạt 88 điểm, xếp thứ 5/17, năm thứ 3 liên tiếp nằm trong top 5 dẫn đầu về cải cách hành chính.
Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới

Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới

Baoquocte.vn. Trợ lý Bộ trưởng Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế về chống bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới.
Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Paraguay

Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Paraguay

Baoquocte.vn. Đại sứ Dương Quốc Thanh khẳng định việc mở Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Paraguay nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.
Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Việt Nam chủ trì họp Trưởng Đại diện các nước ASEAN tại Myanmar

Baoquocte.vn. Ngày 26/5, tại Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn chủ trì họp thường kỳ các Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Myanmar.
Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao tích cực bảo hộ người Việt bị sát hại tại Osaka, Nhật Bản

Baoquocte.vn. Bộ Ngoại giao theo dõi sát quá trình điều tra, triển khai biện pháp bảo hộ người Việt cần thiết và hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình.
Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam thông tin về trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.
Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất

Baoquocte.vn. Đến nay, việc sơ tán người Việt Nam tại Ukraine đã cơ bản hoàn tất, đáp ứng hầu hết nguyện vọng về nước của người dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan hỗ trợ kịp thời công dân gặp nạn

Baoquocte.vn. Hay tin thuyền viên Việt Nam trên tàu hàng Phú An-368/17 TV gặp nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên lạc với sở tại để bảo hộ công dân.
Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Đại sứ quán và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt ở Đức nỗ lực hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và nhiều hội đoàn, cá nhân người Việt đã vào cuộc hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine.
Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Chuyến bay miễn phí thứ ba đưa 259 người Việt ở Ukraine từ Ba Lan về nước

Baoquocte.vn. Chị Nguyễn Thị Nhung (Kharkov, Ukraine) cùng chồng và ba con nhỏ lên chuyến bay ngày 18/3 từ Warsaw, Ba Lan cho biết: Tôi rất hạnh phúc vì sắp được về nhà.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh

Baoquocte.vn. Điều 19 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài quá cảnh.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân

Baoquocte.vn. Điều 17 và điều 18 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm nội bộ và thăm cá nhân.
Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc

Baoquocte.vn. Điều 16 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón tiếp khách cấp cao nước ngoài thăm làm việc.
Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó của Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao nước khách thăm chính thức

Baoquocte.vn. Việc đón tiếp cấp phó của Người đứng đầu Chính phủ, cấp phó Người đứng đầu Nghị viện, Bộ trưởng Ngoại giao thăm chính thức quy định thế nào?
Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 14 Nghị định 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định đón tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia đồng thời là lãnh đạo đảng cầm quyền thăm chính thức
Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức

Baoquocte.vn. Điều 13 Nghị định số 18/2022/NĐ-CP về nghi lễ đối ngoại quy định việc đón, tiếp Phó Nguyên thủ quốc gia thăm chính thức.