Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Senegal Macky Sall

12/03/2020 09:09

TGVN. Ngày 10/3, Đại sứ Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống nước Cộng hòa Senegal Macky Sall.

TIN LIÊN QUAN
dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall Tưởng niệm các nhà báo Algeria hy sinh tại Việt Nam năm 1974
dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria thăm hỏi gia đình gốc Việt tại Algeria
dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Macky Sall.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba và một số quan chức Chính phủ Senegal. Về phía Việt Nam, cùng tháp tùng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh có Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Dương Đức Thuận, Tham tán Thương mại Hoàng Đức Nhuận.

Sau lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Macky Sall cùng các quan chức Senegal đã tiếp thân mật Đại sứ Nguyễn Thành Vinh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Macky Sall nhiệt liệt chào mừng Đại sứ Nguyễn Thành Vinh được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Senegal, mong muốn Đại sứ sẽ có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Senegal và Việt Nam trong thời gian tới.

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall
Tổng thống Senegal Macky Sall tiếp Đại sứ Nguyễn Thành Vinh.

Tổng thống Macky Sall đề cao lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam trước đây cũng như những thành công của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, đánh giá cao thành tựu và mô hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghiệp…

Tổng thống Macky Sall cũng nhấn mạnh, Senegal và Việt Nam là hai nước bạn bè, có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nông nghiệp giữa hai nước trong lĩnh vực trồng lúa trước đây là kinh nghiệm hay và người dân Senegal ngày nay nhiều người vẫn nhớ tên gạo chiêm của Việt Nam, các món ăn Việt rất phổ biến và được ưu thích ở Senegal.

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall
Senegal và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị truyền thống.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh bày tỏ niềm vinh dự được cử làm Đại sứ Việt Nam tại nước Cộng hòa Senegal, một đất nước có lịch sử lâu đời và nền văn hóa gắn liền một con sông, giống như Việt Nam và là một nước có tốc độ phát triển GDP cao nhất châu Phi trong mấy năm gần đây.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Macky Sall cũng như nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước mời Tổng thống Senegal sang thăm Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh rằng, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Senegal, đặc biệt trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh như nông nghiệp, kinh tế biển, thương mại, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác trong thời gian tới.

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall
Tổng thống Macky Sall chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ quán.

Trước đó, ngày 9/3, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng đã trình bản sao Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Senegal Amadou Ba. Bộ trưởng Ngoại giao Senegal bày tỏ tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao Việt Nam trong cuộc đấu tranh trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Ông Amadou Ba cho biết, hai nước có quan hệ lịch sử truyền thống và chia sẻ những giá trị chung. Senegal mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trân trọng chuyển tới Bộ trưởng Amadou Ba lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và lời mời thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Đại sứ cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao để thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall

Gặp mặt đại diện liên đoàn và môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria

TGVN. Ngày 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức buổi gặp mặt thân mật với Ban Lãnh đạo Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật ...

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Algeria

TGVN. Chiều ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng ...

dai su nguyen thanh vinh trinh thu uy nhiem len tong thong senegal macky sall

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Algeria

TGVN. Ngày 22/1, tại Cung điện El Mouradia, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thành Vinh ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)