Tưởng niệm các nhà báo Algeria hy sinh tại Việt Nam năm 1974

07/03/2020 18:36

TGVN. Ngày 7/3, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh và các cán bộ của Đại sứ quán đã đến đặt vòng hoa trước bia tưởng niệm trên đường Nhà báo Việt Nam 8/3/1974 (Journalistes du Vietnam 8/3/1974) ở khu phố Saïd Hamdine, quận Hydra, thủ đô Alger để tưởng nhớ các nhà báo Algeria hy sinh ở Việt Nam năm 1974.    

TIN LIÊN QUAN
tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974 Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria thăm hỏi gia đình gốc Việt tại Algeria
tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974 Gặp mặt đại diện liên đoàn và môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria
tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974
Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đặt hoa trước bia tưởng niệm trên đường Nhà báo Việt Nam.

Ngày 8/3/1974, 15 nhà báo và kỹ thuật viên Algeria cùng 9 nhà báo Việt Nam và 3 nhân viên phi hành đoàn đã không may tử nạn trong chuyến bay tháp tùng cố Tổng thống Algeria Houari Boumediene nhân dịp ông tới thăm Việt Nam. Để ghi nhớ sự kiện này, một tấm bia tưởng niệm đã được xây dựng và khánh thành tại nơi xảy ra tai nạn - huyện Sóc Sơn, Hà Nội nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của nguyên Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika vào tháng 10/2000.

Về phía Algeria, năm 2013, chính phủ Algeria cũng đã dựng bia tưởng niệm 15 nhà báo và đặt tên đường Nhà báo Việt Namở thủ đô Alger.

tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại bia tưởng niệm trên đường Nhà báo Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cho biết, lễ đặt hoa tưởng niệm 15 nhà báo, kỹ thuật viên Algeria hôm nay phản ánh truyền thống của người Việt Nam, vì thế các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria không quên đóng góp to lớn của các nhà báo và kỹ thuật viên nói trên cho sự phát triển quan hệ của hai nước.

Theo Đại sứ Nguyễn Thành Vinh, Đại sứ quán nhận thức rõ trách nhiệm của mình hôm nay trong việc không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria, tăng cường giao lưu và hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Đây là những nhiệm vụ các nhà báo, kỹ thuật viên Algeria và Việt Nam trên chuyến bay gặp nạn đang thực hiện trước khi ra đi mãi mãi.

tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Algeria

TGVN. Chiều ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng ...

tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức Tết Cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020

TGVN. Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức gặp mặt đầu năm vui Tết Canh Tý cùng cộng đồng người Việt ở ...

tuong niem cac nha bao algeria hy sinh tai viet nam nam 1974

Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria

TGVN. Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tiếp khách và chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)