Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức Tết Cộng đồng đón Xuân Canh Tý 2020

17/01/2020 16:42

TGVN. Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức gặp mặt đầu năm vui Tết Canh Tý cùng cộng đồng người Việt ở Algeria.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020 Học tập phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh tại Algeria
dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020 Tăng cường phát triển hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Gambia
dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020
Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện của Bộ Ngoại giao Algeria; Đại sứ, cán bộ ngoại giao, Tùy viên quốc phòng Đại sứ quán các nước ASEAN, Cuba, Hàn Quốc; cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Algeria cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Algeria.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trên các mặt trong năm 2019, điểm lại quan hệ Việt Nam - Algeria và hoạt động của Đại sứ quán trong một năm qua, đặc biệt là những hoạt động đối với cộng đồng người Việt tại Algeria.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh khẳng định, Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và luôn đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với đất nước. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tại Algeria trở về thăm quê hương đất nước hoặc sinh sống làm ăn ở trong nước.

dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020
Khách mời đến tham dự buổi lễ được thưởng thức ẩm thực Việt và cảm nhận không khí Tết cổ truyền của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của cộng đồng người Việt tại Algeria đối với quê hương đất nước, tinh thần tương trợ và nỗ lực phấn đấu; đồng thời khuyến khích cộng đồng người Việt tại Algeria tăng cường đoàn kết, hòa nhập với xã hội sở tại, cố gắng gìn giữ những nét đẹp của văn hóa Việt Nam và truyền lại cho các thế hệ sau.

"Đại sứ quán luôn sẵn sàng là cầu nối giữa bà con với quê hương Việt Nam. Nhân dịp sắp bước sang năm mới Canh Tý, chúc toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt tại Algeria và các khách mời một năm mới an khang, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc", Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

Tết Cộng đồng là hoạt động thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. Đây là dịp để nhiều thế hệ trong cộng đồng người Việt tại Algeria cùng nhau cảm nhận không khí và hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam, hiểu biết thêm về phong tục ngày Tết của người Việt. Đồng thời đây cũng là dịp để cộng đồng người Việt tại Algeria gặp gỡ và chúc nhau một năm mới bình an.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức buổi chiếu phim về văn hóa và phong tục Tết Việt Nam, giới thiệu ẩm thực và các bài hát Việt đến các khách mời quốc tế.

dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020

Đại sứ Phạm Quốc Trụ trao tặng giấy khen cho 5 nhà làm phim, phóng viên Algeria

TGVN. Ngày 6/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức trao tặng giấy khen cho 5 nhà làm phim của hãng Lotus Film Production ...

dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020

Trang trọng lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Algeria

TGVN. Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức tiếp khách và chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách ...

dai su quan viet nam tai algeria to chuc tet cong dong don xuan canh ty 2020

Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chúc mừng ban lãnh đạo và vận động viên các Liên đoàn Sơn Long quyền thuật đã ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)