Đại sứ Pakistan Samina Mehtab: Trao quyền cho phụ nữ là động lực phát triển của Việt Nam

Minh Quân
Nhân Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab đã chia sẻ về vai trò ngày càng quan trọng của “một nửa thế giới” tại hai nước.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
(03.08) Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. (Ảnh: Minh Quân)
Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab. (Ảnh: Minh Quân)

Đồng hành tới “vinh quang”

Bà đánh giá thế nào về vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại?

Phương ngôn Trung Quốc có câu: “Phụ nữ nắm giữ một nửa bầu trời”. Điều này có thể đúng với những xã hội truyền thống, nơi vai trò của phụ nữ chủ yếu giới hạn trong gia đình và nhiệm vụ duy nhất của họ là quản lý nhà cửa và con cái.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, tôi cho rằng phụ nữ nắm giữ hơn một nửa bầu trời. Vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại đã thay đổi nhanh chóng và sâu sắc chưa từng có. Giờ đây, phụ nữ có đủ quyền hạn, năng lực để đóng vai trò đa năng hơn trong xã hội. Phụ nữ ngày nay không chỉ hoàn thành vai trò truyền thống mà còn chủ động tham gia các thể chế xã hội dù là chính trị, kinh tế hay giáo dục.

Giờ đây, phụ nữ đang thể hiện xuất sắc trong mọi lĩnh vực và phá vỡ mọi giới hạn. Đơn cử, tại Pakistan, tương phản với những gì một số quốc gia nhìn nhận, phụ nữ chúng tôi đóng vai trò then chốt trong lực lượng lao động trong mọi tầng lớp xã hội.

Sự thay đổi về vai trò của phụ nữ đã mang lại hiệu ứng tích cực trong xã hội hiện đại. Phụ nữ là những người “nuôi dưỡng” thế hệ tiếp theo của cộng đồng, vì thế, một người phụ nữ được trao quyền sẽ góp phần tạo ra một thế hệ trẻ mạnh mẽ hơn. Do đó, có thể nói xu hướng bình đẳng giới hiện nay đã góp phần khiến cho xã hội của chúng ta thêm công bằng, tiến bộ và phát triển.

Xin bà chia sẻ một số kinh nghiệm của Pakistan trong thúc đẩy quyền phụ nữ?

Người khai sinh ra đất nước Pakistan, Mohammad Ali Jinnah từng nói: “Một quốc gia chỉ có thể đi đến vinh quang một khi phụ nữ sát cánh cùng đàn ông.” Ông nhấn mạnh: “Việc phụ nữ bị đóng khung trong bốn bức tường thực sự là một tội ác chống lại loài người”.

Vì thế, ngay từ ngày lập nước, Pakistan đã là một quốc gia vô cùng tiến bộ. Phụ nữ Pakistan được đảm bảo mọi quyền cơ bản và tự do trong Hiến pháp. Họ có đầy đủ các quyền cơ bản và đã tham gia bầu cử ngay từ năm 1947. Pakistan cũng tham gia Công ước về Loại bỏ tất cả mọi hành vi phân biệt với phụ nữ (CEDAW) và cam kết thực hiện mục tiêu về bình đẳng giới trong Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Chính vì vậy, phụ nữ Pakistan luôn đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng. Bà Benazir Bhutto (1953-2007) là nữ Thủ tướng Hồi giáo đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi dành tới 60 ghế trong Quốc hội cho phụ nữ và họ cũng có quyền tham gia ứng cử vào các ghế còn lại. Chính trị gia nữ có vị trí quan trọng trong mọi đảng chính trị lớn ở Pakistan. Trong các ngành kinh tế, phụ nữ của chúng tôi đạt nhiều thành tựu xuất sắc, dù là trong các doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân.

Về giáo dục, đặc biệt là tại các trường tư nhân, có tới 90-95% giáo viên là nữ giới bởi lẽ chúng tôi cho rằng bản năng làm mẹ của phụ nữ sẽ hỗ trợ cho công tác giảng dạy. Phụ nữ cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực y tế tại Pakistan.

Trong lĩnh vực ngoại giao, bà Tehmina Janjua đã trở thành nữ Bí thư Đối ngoại đầu tiên của Pakistan năm 2017, trong khi bà Hina Rabbani Khar cũng hai lần đảm nhiệm cương vị Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Pakistan. Tôi được biết hiện có 10 – 11 nữ Đại sứ Pakistan tại các cơ quan đại diện khác nhau, trong đó 3/4 Đại sứ của chúng tôi tại Đông Nam Á là nữ.

"Giờ đây, phụ nữ có đủ quyền hạn, năng lực để đóng vai trò đa năng hơn trong xã hội. Phụ nữ ngày nay không chỉ hoàn thành vai trò truyền thống mà còn chủ động tham gia các thể chế xã hội dù là chính trị, kinh tế hay giáo dục". (Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab)

Đặc biệt, tôi cho rằng truyền thống tôn trọng phụ nữ này của Pakistan có sự ảnh hưởng không nhỏ từ đạo Hồi. Đạo Hồi là tôn giáo đầu tiên trao quyền sở hữu tài sản cho phụ nữ, cũng như quyền về ly hôn một cách bình đẳng cho cả nam và nữ.

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, phụ nữ Pakistan vẫn đối mặt với phân biệt đối xử giới tính ở một số mức độ, tầng lớp khác nhau. Vì thế, Chính phủ Pakistan cũng như các tổ chức phi chính phủ tiếp tục cam kết sẽ trao quyền cho phụ nữ. Điều này được phản ánh trong các tài liệu tầm nhìn trung hạn và dài hạn, các đạo luật ủng hộ phụ nữ được triển khai, cũng như chính sách của hàng loạt thể chế, bộ ngành nhằm đưa yếu tố giới tính vào trong quá trình cân nhắc, hoạch định và cung cấp các dịch vụ công.

Chính phủ đã triển khai một số sáng kiến về kinh tế như chương trình Hỗ trợ Thu nhập Benazir để tăng cường khả năng độc lập tài chính của phụ nữ Pakistan. Các nhà lập pháp xây dựng một số đạo luật để ngăn tình trạng sử dụng rào cản về giới tính như Khung chính sách Giới tính quốc gia (2022), Sắc lệnh về Chống cưỡng hiếp (2020) trong công tác điều tra và xét xử, cũng như Đạo luật Bảo vệ phụ nữ trước hành vi quấy rối nơi công sở (2022) sửa đổi. Tôi cho rằng các bước đi này sẽ giúp phụ nữ Pakistan tự tin hơn trong hiện thức hóa tiềm năng to lớn của mình.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất với người phụ nữ hiện đại là tìm kiếm sự cân bằng giữa gia đình và công việc. Là một nữ Đại sứ, bà đã làm thế nào để tìm kiếm sự cân bằng này?

Người dân Pakistan rất coi trọng truyền thống gia đình. Là một Đại sứ, phụ trách khối lượng công việc không nhỏ, song tôi may mắn vì luôn nhận được sự giúp đỡ của chồng. Giờ đây, khi con gái bận công việc, cả gia đình chúng tôi cũng thường xuyên quán xuyến, giúp đỡ cháu.

Đây là sự chuyển biến vô cùng tích cực khi ngày càng có nhiều gia đình lên kế hoạch hỗ trợ chị em theo đuổi sự nghiệp của mình. Giờ đây, không ít nam giới sẵn sàng làm hậu phương vững chắc để nữ giới vừa tiếp tục tìm kiếm công việc, phát huy tối đa khả năng để đóng góp cho xã hội, vừa chăm sóc cho gia đình và bản thân, đạt điểm cân bằng trong cuộc sống và công việc.

Ấn tượng phụ nữ Việt

Đại sứ cảm nhận thế nào về vai trò của phụ nữ Việt Nam sau hai năm công tác tại đây?

Tôi nhận thấy phụ nữ đóng vai trò then chốt trong sự tiến bộ và phát triển của Việt Nam. Chiếm tới 50% lực lượng lao động, họ không chỉ hiện diện ở tất cả mọi lĩnh vực, mà còn thể hiện sự tuyệt vời dù ở bất kỳ công việc nào. Cần lưu ý rằng trong những năm qua, các bạn đã đạt được những bước tiến đáng ghi nhận trong bình đẳng giới. Vì lẽ đó, Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia trên thế giới đi đầu trong triển khai thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững thứ 5 của Liên hợp quốc về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và bé gái.

Tôi cho rằng phụ nữ Việt Nam có ưu thế đặc biệt khi trong lịch sử, các bạn từng áp dụng chế độ mẫu hệ. Bên cạnh đó, chính sách về giới của các bạn đã giúp xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam dịu dàng, đảm đang nhưng không kém phần kiên cường, độc lập, là hình mẫu cho phụ nữ trên toàn cầu. Đồng thời, điều đó tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam có thể khéo léo cân bằng giữa vai trò truyền thống và hiện đại. Tất cả phụ nữ Việt Nam tôi từng gặp đều vô cùng tài năng và tâm huyết, dù là trong chăm sóc gia đình hay phát triển sự nghiệp. Vì thế, tôi cho rằng việc trao quyền cho phụ nữ là một động lực chính cho tốc độ tăng trưởng kinh ngạc của Việt Nam.

(11.07) Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab trao đổi cùng các đại biểu tại triển lãm nghệ thuật đương đại Pakistan 'Maya' tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội cuối tháng 6/2022. (Nguồn: Quochoi)
Đại sứ Samina Mehtab trao đổi cùng các đại biểu tại triển lãm nghệ thuật đương đại Pakistan 'Maya' tại Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội cuối tháng 6/2022. (Nguồn: Quochoi)

Liệu Đại sứ có kế hoạch gì để thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa phụ nữ hai nước?

Tôi tin rằng trong bất cứ một cộng đồng hay chính thể nào, phụ nữ vẫn luôn là người lưu giữ bản sắc văn hóa và đạo đức. Do đó, sự tương tác, trao đổi giữa phụ nữ của hai quốc gia là then chốt trong nỗ lực thúc đẩy giao lưu nhân dân. Do đó, tôi luôn nỗ lực tiếp xúc các lãnh đạo nữ ở Việt Nam trong mọi lĩnh vực từ chính trị, thương mại, đầu tư, du lịch, nghệ thuật…

Tháng Chín năm ngoái, tôi đã dự diễn đàn “Nhịp cầu ASEAN++: Kết nối phát triển bền vững” do Hội Nữ doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (HAWEE) tổ chức bên lề Triển lãm Du lịch quốc tế lần thứ 16. Tháng Sáu năm ngoái, Đại sứ quán cũng tổ chức Triển lãm nghệ thuật đương đại “Maya” của nữ họa sĩ Pakistan Masooma Syed, kéo dài 3 ngày tại Đại học Mỹ thuật công nghiệp để kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước.

Hiện tôi đang xây dựng kế hoạch mới để kết nối Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với một tổ chức phi chính phủ có tiếng của Pakistan là Hiệp hội Tất cả Phụ nữ Pakistan (APWA).

Kể từ khi được thành lập từ năm 1949, APWA đã nỗ lực thúc đẩy quyền của phụ nữ tại Pakistan. Trong hành trình của mình, APWA đã trở thành được cộng đồng quốc tế công nhận và đánh giá cao: Tổ chức này đã được UNESCO trao Xóa mù chữ ở người lớn vào năm 1974, đồng thời đóng vai trò tư vấn trong Chính phủ Pakistan và Hội đồng Kinh tế và xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC).

Tôi mong rằng một khi kết nối, hai tổ chức sẽ có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và áp dụng những bài học đó vào nỗ lực trao quyền cho phụ nữ, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Xin cảm ơn Đại sứ!

Nghệ sĩ Tây Ban Nha tổ chức triển lãm ảnh kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam

Nghệ sĩ Tây Ban Nha tổ chức triển lãm ảnh kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam

Chiều 7/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với nghệ sĩ Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo tổ chức triển ...

Phụ nữ Việt Nam đóng góp to lớn cho hòa bình, độc lập, ổn định và phát triển của đất nước, khu vực và quốc tế

Phụ nữ Việt Nam đóng góp to lớn cho hòa bình, độc lập, ổn định và phát triển của đất nước, khu vực và quốc tế

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định, trải qua vô vàn đau thương của chiến tranh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, các thế ...

ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Vẫn còn nhiều rào cản đối với sự thành công của phụ nữ hiện đại

ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga: Vẫn còn nhiều rào cản đối với sự thành công của phụ nữ hiện đại

Theo ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga (Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội), muốn khẳng định được vai trò quan trọng ...

Tiếng nói của phụ nữ ngày càng quan trọng trong ngoại giao Vatican và thúc đẩy hòa bình thế giới

Tiếng nói của phụ nữ ngày càng quan trọng trong ngoại giao Vatican và thúc đẩy hòa bình thế giới

Phụ nữ đóng vai trò ngày càng "mang tính quyết định" trong chính sách ngoại giao của Vatican và thúc đẩy hòa bình trên toàn ...

Giao lưu ca nhạc mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Nga

Giao lưu ca nhạc mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Nga

Tổ chức Phụ nữ Thành phố chúng ta ở thủ đô Moscow phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nga và Quỹ Sáng tạo ...

Bài viết cùng chủ đề

Góc nhìn Nhân quyền

Đọc thêm

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 29/6/2026, Lịch vạn niên ngày 29 tháng 6 năm 2026

Lịch âm hôm nay 2026: Xem lịch âm 29/6/2026, Lịch vạn niên ngày 29 tháng 6 năm 2026

Lịch âm 29/6. Lịch âm hôm nay 29/6/2026? Âm lịch hôm nay 29/6. Lịch vạn niên 29/6/2026. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/6/2026: Tuổi Hợi tình cảm tốt đẹp

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/6/2026: Tuổi Hợi tình cảm tốt đẹp

Xem tử vi 29/6 - tử vi 12 con giáp hôm nay 29/6/2026 - Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, ...
Sau xung đột với Mỹ, Iran đề xuất xây dựng cấu trúc an ninh mới ở vùng Vịnh

Sau xung đột với Mỹ, Iran đề xuất xây dựng cấu trúc an ninh mới ở vùng Vịnh

Ngày 28/6, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã kêu gọi các quốc gia vùng Vịnh cùng xây dựng một cơ chế hợp tác an ninh mới.
Đại học Thammasat dẫn đầu SDG 16, nhiều trường Thái Lan ghi dấu ấn tại THE 2026

Đại học Thammasat dẫn đầu SDG 16, nhiều trường Thái Lan ghi dấu ấn tại THE 2026

Đại học Thammasat được xếp hạng số 1 thế giới ở tiêu chí SDG 16 trong bảng xếp hạng Tác động phát triển bền vững 2026 của tổ chức Times ...
Giá vàng hôm nay 29/6/2026 bị chi phối bởi Fed, chuyên gia bi quan, áp lực chốt lời chưa hoàn toàn kết thúc

Giá vàng hôm nay 29/6/2026 bị chi phối bởi Fed, chuyên gia bi quan, áp lực chốt lời chưa hoàn toàn kết thúc

Giá vàng hôm nay 29/6/2026 vẫn đang phải đối mặt với một số yếu tố bất lợi.
Israel mở cuộc đột kích xuyên đêm, căng thẳng Bờ Tây thêm nóng

Israel mở cuộc đột kích xuyên đêm, căng thẳng Bờ Tây thêm nóng

Theo Anadolu, quân đội Israel rạng sáng 28/6 đã đồng loạt tiến hành các cuộc đột kích tại nhiều địa phương thuộc khu vực Bờ Tây bị chiếm đóng.
Bộ Ngoại giao đạt giải Khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ năm 2026

Bộ Ngoại giao đạt giải Khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi Đảng bộ Chính phủ năm 2026

Ngày 26/6, đại diện Bộ Ngoại giao đạt giải Khuyến khích Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 do Đảng bộ Chính phủ tổ chức.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đón và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai

Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đón và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai

Ngày 22/6, Đại sứ Phạm Thị Thu Hương cùng ông Gavrill Petridis, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Piraeus đã đón và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng thống Timor-Leste Francisco Guterres ‘Lu Olo’

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng thống Timor-Leste Francisco Guterres ‘Lu Olo’

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Ngài Francisco Guterres.
Việt Nam đề xuất đăng cai Hội nghị toàn thể các đảng chính trị châu Á lần thứ 14

Việt Nam đề xuất đăng cai Hội nghị toàn thể các đảng chính trị châu Á lần thứ 14

Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngô Lê Văn tham dự cuộc họp Ủy ban thường trực ICAPP lần thứ 45 tại Ulaanbaatar, Mông Cổ.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp Phó Tổng Thư ký OECD

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng tiếp Phó Tổng Thư ký OECD

Sáng ngày 26/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã có buổi tiếp ông Yasushi Masaki, Phó Tổng Thư ký OECD.
Tuyến đường sắt khổ hẹp Điền - Việt, di sản của tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Tuyến đường sắt khổ hẹp Điền - Việt, di sản của tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Sáng 25/6, Tổng Lãnh sự Nghiêm Việt Chung đã tham dự và phát biểu khai mạc tại Triển lãm ảnh về Di sản tuyến đường sắt khổ hẹp Điền - Việt.
Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tăng cường phối hợp bảo hộ công dân Việt Nam tại Đông Bắc Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Đinh Hoàng Linh đã làm việc với Phó Chánh án Toà phúc thẩm Khu vực 4, phụ trách 12 tỉnh Đông Bắc Thái Lan.
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Chưa ghi nhận công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất tại Philippines.
Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Việt Nam xác minh vụ công dân tử vong tại công trường ở Nhật Bản

Ngày 4/6, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về các biện pháp bảo hộ công dân đối với 2 thực tập sinh Việt Nam thiệt mạng tại Nhật Bản.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel triển khai bảo hộ công dân liên quan đoàn tàu tới Gaza

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đang triển khai các biện pháp bảo hộ công dân đối với công dân Tiêu Nguyễn Bảo Ngọc của Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ hơn 800 người Việt bị bắt ở Indonesia và Campuchia

Ngày 14/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin việc 353 người Việt Nam bị bắt tại Indonesia có liên quan đến đường dây lừa đảo và đánh bạc trực tuyến.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kịp thời bảo hộ công dân trong vụ tai nạn do sóng lớn

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam Nhật Bản, ngày 21/3, 08 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Phiên bản di động