Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

20/06/2020 08:03
Phạm Thuận
20/06/2020 08:03

TGVN. Ngày 18/6, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Jair Bolsonaro.      

TIN LIÊN QUAN
Hạ viện Brazil tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Brazil
Kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brazil
dai su viet nam tai brazil trinh quoc thu
Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. 

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Jair Bolsonaro và khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều mặt với Brazil.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước quan hệ Brazil – Việt Nam ngày càng được thắt chặt sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt từ năm 2007 khi hai nước trở thành Đối tác toàn diện của nhau. Mặc dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại của Việt Nam với Brazil vẫn đạt 1,6 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm nay, đứng thứ hai trong các nước châu Á có quan hệ thương mại với Brazil.

Với mong muốn các sản phẩm y tế của Việt Nam sẽ được sử dụng rộng rãi tại Brazil, Đại sứ hy vọng hai nước có thể cùng nhau chia sẻ và hợp tác trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Đại sứ khẳng định, với vai trò là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Họi đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẽ là cầu nối giữa Brazil với khu vực Đông Nam Á và hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương và khu vực.

dai su viet nam tai brazil trinh quoc thu 1

Trong thời gian tới, Đại sứ tin tưởng rằng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, hợp tác trên mọi lĩnh vực được thúc đẩy, trong đó có các vấn đề về kinh tế, thương mại như Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, mở cửa thị trường nông sản của hai nước, đàm phán FTA Việt Nam – Mercosur…

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro chúc mừng Đại sứ được bổ nhiệm, mong Đại sứ có những đóng góp thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện tốt đẹp giữa hai nước. Tổng thống cũng đánh giá cao quan hệ với Việt Nam, vị thế trong khu vực và các thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Thông qua Đại sứ, Tổng thống gửi lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Báo Brazil viết bài ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Báo Brazil viết bài ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

TGVN. Báo “Brasilia in Foco” ngày 18/5 đăng bài “Việt Nam kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải ...

Instagram giải thích lý do chặn bài viết của Tổng thống Brazil về Covid-19

 

Instagram giải thích lý do chặn bài viết của Tổng thống Brazil về Covid-19

TGVN. Ngày 12/5, mạng xã hội Instagram đã chặn một bài viết của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro do có chứa thông tin sai lệch ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức gặp mặt báo chí cuối năm

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức gặp mặt báo chí cuối năm

TGVN. Ngày 20/12, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã diễn ra cuộc gặp mặt báo chí cuối năm với gần 20 ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Brazil)