Đại sứ Phạm Việt Anh tiếp Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố The Hague, Hà Lan

24/07/2020 08:46

TGVN. Ngày 21/7, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã có buổi làm việc đầu tiên với đại diện Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố Den Haag và vùng phụ cận.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Phạm Việt Anh trình Quốc thư lên Nhà vua Hà Lan
Cộng đồng người Việt tại Hà Lan chung tay cùng Chính quyền sở tại chống dịch Covid-19
0348 img 7461
Đại sứ Phạm Việt Anh chụp ảnh cùng Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố Den Haag.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Việt Anh đã trao đổi một số nét mới về tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước; đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác của Hội Việt kiều Den Haag và các vùng phụ cận trong những năm qua, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các thành viên cốt cán của Hội và trong cộng đồng.

Trong các hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua, đáng chú ý là sự tham gia, đóng góp tích cực đối với một số chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán tổ chức như chương trình Xuân Quê hương, trại hè sinh viên và hướng về đất nước thông qua các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt trong nước…

Đặc biệt, Hội đã tạo sân chơi, đoàn kết cho một bộ phận bà con xa xứ; duy trì tốt lớp tiếng Việt cho các con em thế hệ thứ 2, 3; chủ động bày tỏ lòng yêu nước khi chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông bị đe dọa cũng như tình đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước mỗi khi có thiên tai xảy đến.

Tại buổi làm việc, Đại sứ và Ban công tác cộng đồng đã lắng nghe các thành viên đại diện Hội Việt kiều Den Haag chia sẻ tình hình gần đây của cộng đồng, những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến cuộc sống của bà con cũng như tâm tư, nguyện vọng của bà con. 

Phần lớn thời gian làm việc tập trung vào việc bàn phương hướng hoạt động của Hội Việt kiều thành phố Den Haag cũng như tìm cách phát triển công tác hội đoàn lan tỏa rộng khắp Hà Lan, tập hợp bà con thành cộng đồng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và hướng về quê hương, đất nước, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của các gia đình Việt thêm đượm hồn Việt.

Đại sứ Phạm Việt Anh cũng gợi ý Ban chấp hành Hội một số định hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó tiếp tục phát huy tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, làm cho hình thức sinh hoạt cộng đồng thêm phong phú, thiết thực để thu hút ngày càng đông đảo bà con tham gia.

Đồng thời, Hồi cần duy trì lớp tiếng Việt cho các con em thế hệ 2,3; chú ý truyền đạt, phổ biến mô hình cho cộng đồng ta ở các địa phương khác, Đại sứ quán có thể hỗ trợ tài liệu học tập và giới thiệu về nước tham gia các khóa đào tạo cho giáo viên…Hội tiếp tục tham gia các hoạt động của Đại sứ quán, của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước, khuyến khích con em học tập tốt đồng thời duy trì truyền thống, văn hóa dân tộc.

Đại sứ Phạm Việt Anh khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cũng như tất cả các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn là ngôi nhà để quy tụ, đoàn kết bà con, luôn sẵn sàng hỗ trợ hết sức đối với cộng động người Việt Nam ở nước ngoài.

Long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt nam tại hà lan

 

Long trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Lan

TGVN. Hòa chung không khí kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 4/2, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Cộng đồng người việt tại hà lan vui đón tết cổ truyền, mừng xuân canh tý

 

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý

TGVN. Trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 19/1,​ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức ...

Đại sứ quán việt nam tại hà lan truy tặng huân chương hữu nghị cho nhà làm phim joris ivens

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan truy tặng Huân chương Hữu nghị cho nhà làm phim Joris Ivens

TGVN. Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Viện châu Âu Joris Ivens Hà Lan tổ chức buổi lễ ...

 

QT.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)