Đại sứ Phạm Việt Anh trình Quốc thư lên Nhà vua Hà Lan

09/07/2020 07:00
Cao Tú
09/07/2020 07:00

TGVN. Ngày 8/7, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Phạm Việt Anh đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander tại Cung điện Noordeinde, thành phố La Haye – Thủ đô hành chính của Hà Lan.

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro
Đại sứ Hoàng Xuân Hải trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Tây Ban Nha
dai su pham viet anh trinh quoc thu len nha vua ha lan 3
Đại sứ Phạm Việt Anh trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander.

Do dịch Covid-19, Hà Lan vẫn đang áp dụng những biện pháp giãn cách nơi công cộng. Nghi thức lễ tân được điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh mới: không có xe tứ mã, Đại sứ và Phu nhân sử dụng xe của Cơ quan đại diện. Mọi tiếp xúc đều giới hạn ở mức tối thiểu. Đại sứ chỉ cúi chào, không bắt tay và không trình Quốc thư trực tiếp lên Nhà vua, mà đặt Quốc thư tại bàn cạnh Đức vua. Mặc dù vậy, lễ trình Quốc thư vẫn diễn ra trong không khí trang trọng nhất.

Tiếp Đại sứ Phạm Việt Anh, Đức vua Willem-Alexander nhắc lại và đánh giá cao sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Ngài trong các chuyến thăm Việt Nam, bày tỏ tình cảm chân thành đối với đất nước và con người Việt Nam mà Ngài đã từng gặp gỡ, chứng kiến.

Đồng thời, Đức vua gửi lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các vị Lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Nhà vua đánh giá cao những thành tựu đáng tự hào của Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã chuyển tới Nhà vua, Hoàng hậu và Hoàng gia lời chào và thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

dai su pham viet anh trinh quoc thu len nha vua ha lan 2
Đại sứ Phạm Việt Anh và Nhà vua Hà Lan Willem-Alexander.

Đại sứ khẳng định quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hà Lan đang phát triển mạnh mẽ và năng động hơn bao giờ hết nhờ sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, cả trong quan hệ song phương cũng như trong các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Đây là mẫu mực của mối quan hệ bắt nguồn từ sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu và vô tư của nhân dân Hà Lan dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến trước đây cũng như trong giai đoạn tái thiết và phát triển của Việt Nam sau này. Việt Nam luôn đánh giá cao và ghi nhớ những tình cảm và sự giúp đỡ quý giá này.

Việt Nam đánh giá rất cao thế mạnh, kinh nhiệm của Hà Lan trong nhiều lĩnh vực, như phát triển kinh tế tuần hoàn, quản lý nước, nông nghiệp và thích ứng với biến đổi khí hậu, logistics… Đây là những lĩnh vực rất cần cho Việt Nam để phát triển kinh tế bền vững trước những thách thức mang tính toàn cầu.

Đức Vua Hà Lan vui mừng chia sẻ cùng Đại sứ những bước phát triển vượt bậc, những thành tựu to lớn trong quan hệ hai nước giai đoạn gần đây, khi Hà Lan trở thành đối tác tin cậy, nhà đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu cũng như trên thế giới và mong muốn quan hệ này ngày một phát triển rực rỡ hơn nữa.

Bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, Đại sứ Phạm Việt Anh hứa với Đức vua sẽ quyết tâm và nỗ lực hết sức cùng Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam làm tốt vai trò cầu nối, góp phần thúc đẩy, nâng quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ cũng tin tưởng Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - EU khi có hiệu lực sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Một số hình ảnh tại Lễ trình Quốc thư:

Đại sứ Trần Văn Khoa trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Brunei

 

Đại sứ Trần Văn Khoa trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Brunei

TGVN. Chiều ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Brunei Trần Văn Khoa đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt ...

Đại sứ Vũ Viết Dũng trình Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bằng hình thức trực tuyến

 

Đại sứ Vũ Viết Dũng trình Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bằng hình thức trực tuyến

TGVN. Ngày 6/5, bằng hình thức trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia kiêm nhiệm Vương quốc Bahrain Vũ Viết Dũng ...

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Senegal Macky Sall

 

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Senegal Macky Sall

TGVN. Ngày 10/3, Đại sứ Việt Nam tại Senegal Nguyễn Thành Vinh đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan )