Đại sứ Hoàng Xuân Hải trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Tây Ban Nha

18/06/2020 08:59
QT.
18/06/2020 08:59

TGVN. Ngày 17/6, tại Cung Zarzuela của Hoàng gia tại Madrid, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã trình Quốc thư lên Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI. 

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Trần Văn Khoa trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Brunei
Trao quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha
0725 jji 6320
Đại sứ Hoàng Xuân Hải trình Thư ủy nhiệm lên Nhà vua Tây Ban Nha trong bối cảnh quốc gia này đang nỗ lực chống dịch Covid-19. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha)

Tại buổi tiếp, Nhà vua Felipe VI đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trong những năm gần đây. Đặc biệt, Nhà vua bày tỏ ấn tượng về thành công của Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19 và mong muốn hai nước chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác để sớm vượt qua đại dịch này.

Nhà vua Felipe VI chúc Đại sứ Hoàng Xuân Hải có nhiệm kỳ thành công và tin tưởng trên cương vị mới, Đại sứ sẽ là cầu nối và đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Tây Ban Nha và Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Hoàng Xuân Hải đã chuyển lời thăm và lời chúc tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và phu nhân tới Nhà vua Filipe VI và Hoàng hậu Letizia Ortiz Rocasolano. Đại sứ chuyển lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mời Nhà vua và Hoàng hậu thăm chính thức Việt Nam vào thời gian thuận lợi trong tương lai gần.

Đại sứ bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Tây Ban Nha trong bối cảnh hai nước vừa tiến hành kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (2009-2019) và chia sẻ về những thành công khống chế dịch bệnh ở Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và các biện pháp quyết liệt và hiệu quả mà Chính phủ Tây Ban Nha áp dụng trong việc ngăn chặn dịch Covid-19; nhờ đó từ 21/6 tới, Chính phủ có thể dỡ bỏ tình trạng báo động đã kéo dài hơn 3 tháng qua.

Ngoài ra, Đại sứ Hoàng Xuân Hải cũng bày tỏ tin tưởng, dưới sự trị vì anh minh của Nhà vua, sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ, nhân dân Tây Ban Nha sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, tiếp tục xây dựng Vương quốc Tây Ban Nha ngày càng phồn vinh và hạnh phúc. 

"Với tinh thần trách nhiệm, nhất là trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, trong đó có Tây Ban Nha, trong việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tập trung nguồn lực, nghiên cứu, tìm ra vaccine, thuốc đặc trị và phác đồ điều trị, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này, đồng thời, thúc đẩy hợp tác, khôi phục lưu thông hàng hóa, chuỗi cung ứng toàn cầu và các hoạt động kinh tế - thương mại nhằm phục hồi nền kinh tế toàn cầu và ở từng nước", Đại sứ Hoàng Xuân Hải nhấn mạnh.

Đại sứ Hoàng Xuân Hải cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Tây Ban Nha trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực nhiều tiềm năng như nông nghiệp, năng lượng, khoa học công nghệ, giáo dục, môi trường và chống biến đổi khí hậu vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng trên toàn thế giới.

Đại sứ Vũ Viết Dũng trình Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bằng hình thức trực tuyến

 

Đại sứ Vũ Viết Dũng trình Thư Ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bahrain bằng hình thức trực tuyến

TGVN. Ngày 6/5, bằng hình thức trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia kiêm nhiệm Vương quốc Bahrain Vũ Viết Dũng ...

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh: Chống Covid-19, hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy

 

Đại sứ Trịnh Minh Mạnh: Chống Covid-19, hãy ở nhà và thử thách với điệu nhảy Ghen Cô Vy

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Kuwait Trịnh Minh Mạnh đã nhắn nhủ khán giả và cộng đồng người Việt tại đây khi “lên” sóng truyền ...

Đại sứ Ngô Tiến Dũng: Trực chiến, sẵn sàng bảo hộ công dân tại Tây Ban Nha trong mọi tình huống

 

Đại sứ Ngô Tiến Dũng: Trực chiến, sẵn sàng bảo hộ công dân tại Tây Ban Nha trong mọi tình huống

TGVN. Trước bối cảnh tình hình Tây Ban Nha đang “nóng ran” từng ngày vì dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trao đổi với ...

 

 

 

(theo ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha)