Đại sứ Phạm Việt Anh tiếp Điều phối viên PUM tại Việt Nam

24/07/2020 23:03

TGVN. Ngày 23/7, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã tiếp Điều phối viên của Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế Hà Lan (PUM) tại Việt Nam, ông Sven Dekker.    

TIN LIÊN QUAN
Đại sứ Phạm Việt Anh tiếp Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố The Hague, Hà Lan
Đại sứ Phạm Việt Anh trình Quốc thư lên Nhà vua Hà Lan
dai su pham viet anh tiep dieu phoi vien pum tai viet nam
Đại sứ Phạm Việt Anh tiếp Điều phối viên của tổ chức PUM tại Việt Nam.

PUM là một tổ chức có mô hình rất gọn. Ban lãnh đạo có 2 người, Giám đốc và 1 CEO. Hội đồng giám sát gồm Chủ tịch (hiện là Chủ tịch Hiệp hội giới chủ Hà Lan Hans de Boer), 1 Phó Chủ tịch và 4 thành viên khác.

PUM tập hợp khoảng 1.700 chuyên gia là các tình nguyện viên thuộc 40 lĩnh vực, chuyên hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ tại các nước đang phát triển hoặc các thị trường mới nổi nhằm giúp các doanh nhân trẻ vượt khó để phát triển bền vững.

Hiện nay, PUM có mạng lưới gồm 180 đại diện tại 35 quốc gia. Mỗi quốc gia có một điều phối viên cũng là tình nguyện viên. PUM hoạt động được là nhờ hệ thống 100 đối tác, trong đó có cả Chính phủ, Bộ Ngoại giao Hà Lan và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu…

Trong 40 năm qua, PUM đã hỗ trợ được 45.000 doanh nghiệp và 1.500 tổ chức tại 38 quốc gia.

PUM có mặt ở Việt Nam 16 năm, mỗi năm hỗ trợ khoảng 100 doanh nghiệp bằng những hoạt động tư vấn, huấn luyện thiết thực cho các doanh nghiệp nhỏ, các trang trại. Hiện tại, PUM có 10 đại diện là người Việt Nam, đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh, sau lan rộng ra nhiều địa phương khác, bảo đảm phủ sóng toàn quốc, từ Hà Giang, Thanh Hóa, Quảng Trị, Đà Nẵng, Đà Lạt và Kon Tum để theo dõi, hỗ trợ và chạy các chương trình dự án.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, PUM đã linh hoạt chuyển sang tư vấn và hỗ trợ trực tuyến cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Mặc dù kết quả bị hạn chế do các chuyên gia không thể trực tiếp quan sát, tiếp xúc với các cơ sở để đưa ra những tư vấn chính xác nhất, nhưng như vậy cũng cho thấy quyết tâm và sự nhiệt tình của các chuyên gia cũng như điều phối viên. Những đại diện PUM tại Việt Nam vừa là “tai, mắt” cho các chuyên gia, vừa đóng vai trò thông dịch viên, hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Là người nhiệt tâm với công việc, yêu mến Việt Nam, trong 5 năm qua, ông Sven Dekker đã qua Việt Nam 12 lần với vai trò điều phối viên, đảm bảo cho các dự án hỗ trợ thành công. Ông đang đau đáu một điều: Xây dựng PUM Việt Nam vì biết rằng những khoản viện trợ sẽ dần rút khỏi Việt Nam để chuyển sang các nước có thu nhập thấp hơn. Để làm được điều này, ông Sven Dekker mong được sự chung tay góp sức của các đối tác Việt Nam.

Long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt nam tại hà lan

Long trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hà Lan

TGVN. Hòa chung không khí kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 4/2, Đảng ủy Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Cộng đồng người việt tại hà lan vui đón tết cổ truyền, mừng xuân canh tý

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan vui đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý

TGVN. Trong không khí tưng bừng đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 19/1,​ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức ...

Đại sứ quán việt nam tại hà lan truy tặng huân chương hữu nghị cho nhà làm phim joris ivens

Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan truy tặng Huân chương Hữu nghị cho nhà làm phim Joris Ivens

TGVN. Ngày 16/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã phối hợp với Viện châu Âu Joris Ivens Hà Lan tổ chức buổi lễ ...

QT.

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)