Đại sứ quán Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng Nga hỗ trợ người Việt điều trị bệnh Covid-19

16/04/2020 07:17

TGVN. Ngày 14/4, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng Nga đề nghị hỗ trợ tối đa cho công dân Việt Nam trong việc khám, xét nghiệm và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
Cập nhật 19h ngày 15/4: Có thể cần kéo dài cách ly xã hội đến 2022 vì Covid-19, Tổng thống Mỹ tiết lộ 'ngày kinh hoàng', Nga phai nhạt tự tin
Chết vì Covid-19 hay... vì đói?
Thành viên đội cấp cứu tại trung tâm y tế đa chức năng Novomoskovsky, thủ đô Moscow, Nga. (Nguồn: CNBC)

Kể từ trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng người Việt ở thủ đô Moscow được công bố cuối tháng 3 vừa qua, đến nay số lượng người mắc bệnh trong cộng đồng người Việt tại Nga, đặc biệt là ở Moscow, đã tăng nhanh. 

Theo số liệu từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga cập nhật từ cộng đồng, đến ngày 15/4, có khoảng 100 trường hợp người Việt tại Nga nhập viện điều trị bệnh viêm phổi thông thường và viêm phổi do virus SARS-CoV-2.

Trong số này, có ít nhất 80 trường hợp tại Moscow tự cho biết đã nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Đáng chú ý, nhiều người do tình hình sức khỏe ổn định được đề nghị điều trị tại nhà theo khuyến cáo của các bác sĩ. 

Tình hình dịch bệnh gia tăng trong thời gian gần đây ở LB Nga cũng như trong cộng đồng người Việt khiến nhiều người lo lắng. Đại sứ quán Việt Nam đã trao đổi với các cơ quan chức năng LB Nga đề nghị tiếp tục dành cho công dân Việt Nam sự giúp đỡ y tế cần thiết và kịp thời trong việc khám, xét nghiệm và điều trị bệnh Covid-19. 

Trước đó, Đại sứ quán đã thường xuyên thông báo đến cộng đồng người Việt, đồng thời triển khai hỗ trợ cần thiết khi có yêu cầu. 

Tính đến ngày 15/4, Nga ghi nhận 24.490 ca mắc bệnh tại 84 khu vực trên cả nước, trong đó có 198 ca tử vong. Ngoài ra, tổng cộng 1.986 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Trước tình trạng quá tải tại các bệnh viện và các trung tâm y tế ở Moscow, Chính phủ LB Nga đã đưa vào hoạt động các trung tâm điều trị bổ sung để khắc phục tình trạng này. 

LB Nga hiện đã thực hiện hơn 1,5 triệu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên cả nước. Dẫn đầu là thành phố Moscow với 395.034 lượt xét nghiệm, kế đến lần lượt là tỉnh Moscow với 145.574 lượt xét nghiệm và thành phố Saint Petersburg với 80.826 lượt. 

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm trong ngày tăng liên tục, Nga xếp thứ 15 thế giới về số ca bệnh, Ukraine không khả quan hơn

TGVN. Trưa 15/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Nga cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước ...

Cộng đồng người Việt tiếp sức y, bác sỹ Nga chống dịch Covid-19

TGVN. Cộng đồng người Việt thành phố St. Petersburg đã đóng góp tiền và vật chất để mua tất y tế chuyên dụng giúp các ...

Việt Nam trao 150.000 khẩu trang hỗ trợ Nga phòng chống Covid-19

TGVN. Chiều 13/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

TGVN. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã kịp thời tổ chức công tác ...

QT

(theo TTXVN)