Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trao tặng khẩu trang cho nhân dân Pháp

08/05/2020 07:52

TGVN. Chiều  7/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Nguyễn Thiệp đã trao tặng khẩu trang cho một số hội đoàn người Việt và tổ chức hữu nghị Pháp - Việt.    

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap Dịch Covid-19: Đưa khoảng 240 công dân Việt Nam tại Pháp về nước
dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thông báo đăng ký nguyện vọng về nước cho công dân Việt Nam giữa đại dịch Covid-19
dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap
Đại sứ Nguyễn Thiệp trao tặng khẩu trang tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Đây là quà của UBND Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Công ty An Phú, Tổng công ty dệt may Vinatex, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Vina Mask quyên góp gửi tặng cho nhân dân Pháp.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã lần lượt trao cho Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt tại Hạ viện và Thượng viện Pháp, cơ quan Đảng Cộng sản Pháp (PCF), Vùng Ile de France, các Tòa thị chính Paris, Choisy le Roi, Montreuil, Ban thư ký UNESCO, Hội hữu nghị Pháp - Việt, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF).

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Nguyễn Thiệp cho biết, món quà tuy nhỏ, số lượng không nhiều, giá trị không lớn nhưng là những món quà có ý nghĩa, vì nó biểu thị cho tinh thần của quan hệ hữu nghị Việt - Pháp trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra cho cả hai đất nước.

"Tôi hy vọng món quà nhỏ này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt”, Đại sứ Nguyễn Thiệp nhấn mạnh.

Thay mặt nhóm Nhóm nghị sĩ hữu nghị tại Hạ viện, Nghị sỹ Stéphanie Do bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Pháp trong các cố gắng đẩy lùi đại dịch Covid-19, điều này một lần nữa thể hiện sự phát triển của tinh đoàn kết hữu nghị quý báu giữa hai nước.

Bà Stéphanie Do đánh giá Việt Nam chính là hình mẫu trong đối phó với đại dịch Covid-19 hiện nay.

dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap

Đại sứ Nguyễn Thiệp: Bình tĩnh, đùm bọc lẫn nhau và cùng vượt 'bão' Covid-19

TGVN. Những ngày này, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Pháp luôn trong tình trạng căng thẳng, khẩn trương và có cả những nỗi ...

dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin về 46 công dân Việt Nam mắc kẹt tại sân bay Charles de Gaulle

TGVN. Bộ Ngoại giao đề nghị các cơ quan liên quan có biện pháp hỗ trợ hành khách là công dân Việt Nam đảm bảo ...

dai su quan viet nam tai phap trao tang khau trang cho nhan dan phap

Dịch Covid-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở hệ thống đăng ký bảo hộ công dân trực tuyến

TGVN. Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở hệ thống đăng ký bảo hộ công dân ...

QT.

(theo Đại sứ quán Viêt Nam tại Pháp)