Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức Tết cộng đồng và gặp mặt Xuân Canh Tý 2020

11/01/2020 09:08

TGVN. Hòa chung không khí đón Xuân Canh Tý cùng cả nước, ngày 10/1, Đại Sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức Tết cộng đồng và Gặp mặt mừng xuân Canh Tý 2020 trong không khí thân mật, ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt.

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020 Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Qatar
dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020 Một năm sôi động ở Qatar
dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020
Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao phát biểu tại buổi lễ.

Đến tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Qatar cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã thông báo tới cộng đồng một số thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật trong năm 2019 của Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh, năm 2019, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới bị tác động tiêu cực bởi cuộc chiến thương mại Mỹ Trung, Việt Nam là số ít các quốc gia duy trì được tốc độ phát triển nhanh trên 7%; tiềm lực quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, không ngừng mở rộng đi vào chiều sâu, góp phần củng cố môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển, giúp bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chiến lược.

Về quan hệ Việt Nam - Qatar, năm 2019, quan hệ chính trị giữa hai nước tiếp tục được lãnh đạo hai bên quan tâm, duy trì và phát triển, là năm có nhiều chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Qatar.

Cụ thể, tháng 4/2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Diễn đàn Liên minh nghị viện Thế giới (IPU-140) tại Doha và chào xã giao lãnh đạo cấp cao Qatar; tháng 8/2019, Đoàn cán bộ cấp cao của Ban dân vận Trung ương do đồng chí Trưởng ban Trương Thi Mai làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc chính thức Qatar; tháng 12/2019 Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Công an do Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Qatar. Các chuyến thăm này đã mở rộng các cơ hội hợp tác và nâng cao sự hiểu biết, gắn bó giữa hai bên.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt.

Bên cạnh đó, đến năm 2019 Qatar Airway đã có 3 đường bay thẳng đến 3 thành phố lớn của Việt Nam mở ra các cơ hội mới cho hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao cũng cho biết, năm 2019, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Qatar đã phối hợp tốt với Đại sứ quán trong việc tổ chức các sự kiện của cộng đồng và các sự kiện liên quan đến các hoạt động chính trị nhân các chuyến thăm của các đoàn lãnh đạo cấp cao; bày tỏ hy vọng rằng với sự nỗ lực, cố gắng của Ban Liên lạc sẽ giúp Cộng đồng người Việt ở Qatar đoàn kết, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục có những thành công trên nhiều lĩnh vực và luôn gắn bó với quê hương, đất nước, là cầu nối giữa cộng đồng người Việt và Đại sứ quán.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt Nam tại Qatar và bạn bè quốc tế đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam; thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi nổi do con em cán bộ Đại sứ quán và bà con Việt Nam tại Qatar biểu diễn.

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020

Tết cộng đồng và gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Qatar

Hòa chung không khí đón xuân Kỷ Hợi cùng cả nước, ngày 25/01, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã tổ chức Tết cộng ...

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020

Khai mạc triển lãm "Tranh phong cảnh Việt Nam" tại Qatar

Tối 31/10, tại Làng văn hóa Katara, thủ đô Doha (Qatar), Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức Lễ khai mạc triển ...

dai su quan viet nam tai qatar to chuc tet cong dong va gap mat xuan canh ty 2020

Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Qatar

Ngày 7/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar)