Tết cộng đồng và gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Qatar

25/01/2019 21:58

Hòa chung không khí đón xuân Kỷ Hợi cùng cả nước, ngày 25/01, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã tổ chức Tết cộng đồng và gặp mặt mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019 trong không khí thân mật, ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20190125215314 Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam tại Qatar
tin nhap 20190125215314 Tưng bừng giải thể thao cộng đồng tại Qatar

Đến tham dự và chung vui có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Qatar cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.  

tet cong dong va gap mat mung xuan ky hoi 2019 tai qatar
Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar nhân dịp năm mới.

Đại sứ thông báo những nét cơ bản về những thành tựu kinh tế, xã hội, của Việt Nam trong năm 2018, nhấn mạnh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng: Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế đạt mục tiêu đề ra. Tăng trưởng GDP đạt mức cao nhất từ năm 2008 - thời điểm xảy ra khủng hoảng kinh tế thế giới. Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong thay đổi cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài có được môi trường kinh doanh tốt, giảm các thủ tục hành chính và chi phí phát sinh... Việt Nam tiếp tục được các tổ chức kinh tế quốc tế đánh giá cao và là điểm đến thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài.

tet cong dong va gap mat mung xuan ky hoi 2019 tai qatar
Đông đảo khách mời đã đến tham dự.

Bên cạnh đó, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực đã góp phần củng cố niềm tin, tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội, tạo đà thuận lợi đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững. Vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế ngày càng được củng cố và tăng cường. Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong các tổ chức khu vực và quốc tế, chung sức cùng cộng đồng quốc tế để đối phó với các khó khăn, thách thức, nhiệm vụ chung của nhân loại.

Năm 2018, kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Qatar, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Quan hệ chính trị giữa hai nước tiếp tục được lãnh đạo hai bên quan tâm, duy trì và phát triển. Nổi bật trong quan hệ hai nước năm 2018 là sự kiện Qatar Airway mở đường bay thẳng Doha - Đà Nẵng. Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn đối với chính sách phát triển Đà Nẵng nói riêng và khu vực Miền Trung giàu tiềm năng của Việt Nam nói chung. Thông qua việc kết nối giao thông, các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư sẽ là ưu tiên quan tâm của hai bên trong thời gian tới.

tet cong dong va gap mat mung xuan ky hoi 2019 tai qatar
Phu nhân Đại sứ và đại diện cộng đồng chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ tham dự Liên minh nghị viện Quốc tế - IPU tổ chức tại Qatar. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã và đang làm việc với phía bạn để bố trí, tổ chức thành công chuyến thăm Việt Nam của Quốc vương Qatar dự kiến trong năm 2019. Thông qua các hoạt động của các đoàn cấp cao hai nước để thúc đẩy các quan hệ đi vào thực chất hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng của cả hai nước.

Đại sứ cũng thông báo năm 2018, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt tại Qatar đã phối hợp tốt với Đại sứ quán trong việc tổ chức các sự kiện của cộng đồng và các sự kiện trong các hoạt động kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hai nước. Đại sứ bày tỏ lời cảm ơn tới các thành viên Ban Liên lạc cùng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Qatar và mong muốn trong năm 2019, Ban liên lạc và cộng đồng tiếp tục hỗ trợ, chung sức cùng Đại sứ quán để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước như trong năm 2018 vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt Nam tại Qatar và bạn bè quốc tế đã được thưởng thức những món ăn truyền thống, cổ truyền của Việt Nam; những tiết mục văn nghệ sôi nổi do do các cháu thiếu nhi là con em cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng cùng biểu diễn và giao lưu văn nghệ Karaoke đầm ấm thắm tình quê hương đất nước.

tet cong dong va gap mat mung xuan ky hoi 2019 tai qatar
tin nhap 20190125215314
Việt Nam dự hội thảo và triển lãm nông nghiệp quốc tế tại Qatar

Dưới sự bảo trợ của Quốc vương Qatar, Hội thảo và Triển lãm nông nghiệp quốc tế Qatar lần thứ 6 (AgriteQ 2018) đã được ...

tin nhap 20190125215314
Việt Nam tham dự Lễ hội ẩm thực quốc tế tại Qatar

Tối 15/3 tại Công viên khách sạn Sheraton/Doha đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Quốc tế Qatar lần thứ 9 (Qatar International ...

tin nhap 20190125215314
Tết cộng đồng và gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất tại Qatar

Hòa chung không khí đón xuân Mậu Tuất cùng cả nước, ngày 09/02, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã tổ chức Tết cộng ...

VA