Tết cộng đồng và gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất tại Qatar

12/02/2018 21:40

Hòa chung không khí đón xuân Mậu Tuất cùng cả nước, ngày 09/02, Đại Sứ quán Việt Nam tại Nhà nước Qatar đã tổ chức Tết cộng đồng và Gặp mặt mừng xuân Mậu Tuất năm 2018 trong không khí thân mật, ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20180212213214 Phim Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu và chiếu tại Qatar
tin nhap 20180212213214 Trọng tài Singapore sẽ bắt trận bán kết của đội tuyển U23 Việt Nam

Đến tham dự và chung vui có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và hàng trăm người Việt hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Qatar cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè quốc tế.  

tin nhap 20180212213214
Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar nhân dịp năm mới.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Qatar nhân dịp năm mới. Đại sứ thông báo những nét cơ bản về những thành tựu kinh tế, xã hội, của Việt Nam trong năm 2017 và một số định hướng hoạt động lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trong năm tới.

 Năm 2017, với sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước đã vượt qua những khó khăn, thử thách to lớn, đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ trong mọi lĩnh vực. Mặc dù tình hình kinh tế khu vực và thế giới hết sức khó khăn nhưng năm qua Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng cao trong khu vực, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, vị thế và uy tín ngày càng được nâng cao.

Năm vừa qua cũng là năm đặc biệt trong lịch sử ngoại giao nước nhà. Trước hết, đó là thành công tốt đẹp của Năm APEC Việt Nam 2017 và Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25, tạo nên dấu ấn lịch sử trong tiến trình liên kết kinh tế sâu rộng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thể hiện được tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam. Đất nước đã đạt được những bước tiến quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác với các nước láng giềng, các nước trong khu vực, các nước đối tác lớn, các nước bạn bè truyền thống.

Về quan hệ Việt Nam - Qatar, Đại sứ cho biết, quan hệ chính trị, kinh tế thương mại, văn hoá thể thao giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Tháng 12/2017, Bộ trưởng, Quốc vụ khanh Qatar đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam, hai bên đã thảo luận và thống nhất nhiều vấn đề nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước. Dự kiến trong năm 2018, Quốc vương Qatar sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trong năm qua, do những biến động phức tạp của tình hình kinh tế và chính trị ở nhiều nước trên thế giới như: khủng hoảng chính trị ở khu vực Trung Đông - châu Phi, đặc biệt là cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và một số nước trong khu vực đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của bà con cộng đồng người ta.

Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn coi đồng bào định cư ở nước ngoài nói chung và Qatar nói riêng là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đại sứ quán đã, đang và sẽ nỗ lực làm hết sức và phối hợp với chính quyền nước sở tại, để bảo hộ công dân, bảo vệ quyền lợi, tính mạng, tài sản của bà con. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ để bà con ta có cuộc sống ổn định, hội nhập sâu vào đời sống xã hội và ngày càng thành đạt ở Qatar.

tin nhap 20180212213214
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Qatar tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm tốt vai trò là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Qatar.

Đại sứ đánh giá cao sự đóng góp quan trọng và hết sức có ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam nói chung và Ban Liên lạc Cộng đồng nói riêng vào mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 

Thay mặt và con cộng đồng người Việt tại Qatar, anh Ngô Đức Bảo, Trưởng ban Liên lạc Cộng đồng, đã bày tỏ niềm vui khi được tham dự hoạt động đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời khẳng định bà con cộng đồng người Việt Nam tại Qatar đã và sẽ luôn giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia ủng hộ đồng bào trong nước nhằm thể hiện tinh thần hướng về quê hương đất nước. 

Buổi gặp mặt cũng là dịp để bà con người Việt Nam tại Qatar và bạn bè quốc tế được thưởng thức những món ăn truyền thống, cổ truyền của Việt Nam; những tiết mục văn nghệ sôi nổi do do các cháu thiếu nhi là con em cán bộ ĐSQ và cộng đồng cùng biểu diễn; tham gia các trò chơi dân gian và giao lưu văn nghệ Karaoke đầm ấm thắm tình quê hương đất nước.

Sự kiện đã thu hút nhiều phóng viên báo (Gulf Time, Qatar Tribune, Peninsula) đến tham dự đưa tin, bài đồng thời Đại sứ cũng đã giành thời gian trả lời các câu hỏi phỏng vấn của các báo.

tin nhap 20180212213214
Việt Nam - Qatar quyết tâm đạt kim ngạch thương mại đạt 1 tỷ USD

Tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhà nước Qatar Soltan Bin Saad Al-Muraikh, tại trụ sở chính của Bộ Ngoại giao, chiều 11/12, Phó ...

tin nhap 20180212213214
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Qatar

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar cùng Đại sứ quán các nước ASEAN đã tổ chức chuỗi hoạt động ...

tin nhap 20180212213214
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Đại sứ Myanmar, Qatar

Chiều 10/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có các cuộc tiếp Đại sứ Myanmar Kyaw Soe Win và Đại sứ ...

VA

(từ Doha, Qatar)