Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

03/02/2020 08:13

TGVN. Đảng uỷ tại Ukraine phối hợp với Đảng bộ bộ phận Kharkiv vừa long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

TIN LIÊN QUAN
dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Đất nước đổi mới toàn diện
dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam Đảng Cộng sản Việt Nam – 90 năm nâng tầm vị thế khu vực và quốc tế
dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ, Bí thư Đảng ủy tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn. Tham dự Lễ mít tinh còn có các thành viên Ban chấp hành Đảng ủy bộ phận Kharkiv, các đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ Đảng trong thành phố, cùng đông đủ đại diện các tổ chức hội đoàn cộng đồng người Việt Nam Tại thành phố Kharkiv.

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkiv đã nêu bật vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng của Đảng trong các cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Trong giai đoạn hiện nay, với chính sách linh hoạt, Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục lãnh đạo thành công công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, trở thành một điểm sáng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã giải thích về tư tưởng, đường lối sáng suốt và đúng đắn của Đảng trong thời kỳ hiện đại, với mục tiêu bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, quan hệ hữu nghị, tuyền thống tốt đẹp với các đối tác quốc tế, vì lợi ích của dân tộc.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm trưởng thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và tự tin tiến lên ngang tầm thế giới như ngày hôm nay.

dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao tặng huy hiệu 50, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng ngoài nước và Đảng ủy tại Ukraine, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Huy hiệu 50, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho một số đảng viên lão thành tại Kharkiv.

Đại sứ ghi nhận và biểu dương tinh thần trung kiên và những nỗ lực của các đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam tại Thành phố Kharkiv, những người luôn cố gắng duy trì hoạt động của tổ chức Đảng và góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng trong điều kiện Ukraine có nhiều khó khăn đặc thù và đặc biệt là không hề được hưởng bất cứ chế độ, ưu đãi nào.

Đại sứ nhấn mạnh, Huy hiệu được trao cho các đảng viên lão thành ngày hôm nay là niềm tự hào và vinh dự dành cho toàn thể Đảng bộ và mỗi đảng viên tại Kharkiv, là sự ghi nhận và đánh giá đóng góp của các đồng chí trong quá trình hoạt động tại các đơn vi khác nhau, trong đó có quá trình lâu dài tại Đảng bộ bộ phận Kharkiv trong nhiều năm qua.

Thay mặt những người được trao tặng Huy hiệu lần này, đồng chí Nguyễn Quang Thoại, 73 tuổi, người đầu tiên tại Kharkiv được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, đã có lời phát biểu xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng và niềm vinh dự được trao tặng Huy hiệu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo ông Thoại, tấm Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng này sẽ là động lực để ông tiếp tục hoạt động, giáo dục con cháu đi theo lý tưởng của Đảng.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư thứ nhất, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán An Vũ Bình đã trả lời một số câu hỏi và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đ/c Đảng viên và bà con về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, cũng như những quy định mới của pháp luật có liên quan đến kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, mọi người cùng hát vang bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng", tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc và cùng tin tưởng vào những thắng lợi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

 

Tổng Bí thư: Đoàn kết phát huy vai trò tập thể, lựa chọn một tập thể ăn khớp, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết

TGVN. Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), sáng 2/2, tại Trụ sở ...

dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

 

Hội thảo 'Đảng Cộng sản Việt Nam: 90 năm thành tựu và đoàn kết quốc tế' tại Canada

TGVN. Ngày 1/2, tại thành phố Toronto (Canada), Hội Hữu nghị Canada - Việt Nam (CVFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Đảng ...

dai su quan viet nam tai ukraine ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam

 

Chuyên gia Nga đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

TGVN. Đảng Cộng sản Việt Nam là hiện tượng độc đáo trong phong trào cộng sản thế giới và đã duy trì vai trò dẫn dắt ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)