Đại sứ Việt Nam tại Myanmar chủ trì cuộc họp ASEAN HOM

16/04/2019 22:46

Ngày 11/04, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương đã chủ trì cuộc họp Trưởng Cơ quan đại diện các nước ASEAN hàng tháng (ASEAN HOM).

TIN LIÊN QUAN
dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tưng bừng đón Tết Té nước
dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom Việt Nam – Myanmar: Tăng chiều sâu quan hệ và hiệu quả hợp tác

Tham dự cuộc họp có Đại sứ các nước ASEAN là Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Đại biện của Indonesia và Thái Lan. Ngoài ra, còn có sự tham dự của các cán bộ ngoại giao đến từ 9 nước trong khu vực Đông Nam Á tại Myanmar.

Tại cuộc họp, Đại sứ Luận Thùy Dương đã đề cập đến tình hình chính trị, kinh tế và xã hội Myanmar; các vấn đề có liên quan các nước ASEAN cũng như hoạt động của các Đại sứ quán khu vực này tại Myanmar để các đại biểu dự họp thảo luận.

dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương chụp ảnh cùng đại diện các Đại sứ quán 8 nước ASEAN. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)

Đại sứ Luận Thùy Dương cũng thông tin về các chuyến thăm Myanmar của Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam (tháng 1/2019), Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam (tháng 2/2019) và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội (cuối tháng 2/2019).

Kết thúc phiên họp, Đại sứ Luận Thùy Dương đã bàn giao việc chủ trì cuộc họp ASEAN HOM lần tới cho Đại sứ Brunei.

Cũng nhân dịp chủ trì cuộc họp, Đại sứ Luận Thùy Dương đã kết hợp mời Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Chiến lược và Đào tạo thuộc Bộ Ngoại giao Myanmar và Phu nhân, Phu quân của các Đại sứ ASEAN cùng tham dự bữa tiệc trưa ngay sau khi kết thúc cuộc họp.

dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar

Chiều nay, 12/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar U Kyaw Tin sang ...

dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom Việt Nam - Myanmar sớm thiết lập cơ chế Đối thoại Chính sách Quốc phòng trong năm 2019

Ngày 12/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Myanmar ...

dai su viet nam tai myanmar chu tri cuoc hop asean hom Việt Nam hỗ trợ Myanmar tái thiết bang Rakhine

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 28/01, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thăm Cộng hoà ...

(theo ĐSQ Việt Nam tại Myanmar)