Đại sứ VN tại Indonesia phát biểu về chuyến thăm của Tổng thống Joko Widodo

Trao đổi với Thế giới & Việt Nam nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới Việt Nam (11-12/9), Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang khẳng định, chuyến thăm đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ Việt  Nam – Indonesia.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo Việt Nam – Indonesia thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch
dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Indonesia

Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 11-12/9 nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF – ASEAN). Đây cũng là chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của ông Joko Widodo kể từ khi nhậm chức Tổng thống vào năm 2014. Xin Đại sứ cho biết những kết quả nổi bật của chuyến thăm này?

Chuyến thăm của Tổng thống Joko Widodo là chuyến thăm mang ý nghĩa quan trọng, tiếp nối chuyến thăm Indonesia của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào năm 2017. Chuyến thăm đã đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam – Indonesia với việc hai bên điểm lại những kết quả đạt được trong năm 5 năm đầu phát triển và xây dựng Đối tác chiến lược, từ đó thông qua Chương trình Hành động mới cho 5 năm tiếp theo 2019 – 2023, đưa quan hệ hai nước đi vào một giai đoạn mới gần gũi, sâu sắc và toàn diện hơn.

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đón Tổng thống Indonesia và Phu nhân tới dự buổi chiêu đãi. (Nguồn: TTXVN)

Về chính trị, hai nước sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của nhau thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc ở các cấp và các kênh Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ hai nước cũng như giao lưu nhân dân nhằm thắt chặt hơn nữa sự gắn bó và tin cậy chính trị, đồng thời tạo nền tảng thuận lợi để phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm mang lại kết quả hợp tác thực chất, hiệu quả cùng có lợi cho cả hai bên.

Về kinh tế, hai bên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của nhau, nhằm đưa kim ngạch thương mại hàng hóa đạt 10 tỷ USD hoặc cao hơn vào năm 2020. Hợp tác biển, nông nghiệp, giao thông vận tải, năng lượng, du lịch… sẽ tiếp tục được đẩy mạnh tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của cả hai nước. Hợp tác an ninh – quốc phòng được tăng cường hơn nữa nhằm ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đang ngày càng gia tăng tại khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó hợp tác về văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân… sẽ được chú trọng.

Nhìn tổng thể, quan hệ Việt Nam – Indonesia tiếp tục phát triển từ nền tảng quan hệ đối tác chiến lược, tin cậy lẫn nhau đi vào chiều sâu bao hàm tất cả các lĩnh vực hợp tác và là mối quan hệ hướng đến tương lai. Hai nước tiếp tục hợp tác hoàn thành mục tiêu xây dựng Tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025, xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường, sáng tạo và phát huy vai trò trung tâm ở khu vực; cũng như đóng góp vào việc gìn giữ hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Mối quan hệ Việt Nam – Indonesia đã có những bước phát triển như thế nào trong những năm qua?

Việt Nam và Indonesia có quan hệ truyền thống lâu đời suốt 63 năm qua. Ngay từ năm 1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno đã thiết lập quan hệ hữu nghị trên cơ sở những giá trị tương đồng của dân tộc, đặt nền tảng vững chắc cho quan hệ của hai nước.

Qua nhiều năm thăng trầm của lịch sử, việc hai nước chính thức nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược sau chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 6/2013 đã mở ra một thời kỳ mới toàn diện và sâu sắc hơn. Quan hệ chính trị, quốc phòng – an ninh phát triển chặt chẽ, thực chất. Hợp tác thương mại và đầu tư mang lại hiệu quả cao, với việc thương mại giữa hai nước từ năm 2012 đến năm 2017 đã tăng 4 lần, đạt 6,5 tỷ vào năm 2017.

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo
Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang. (Nguồn: Đại sứ quán)

Hai bên hiện đã ký hơn 30 hiệp định hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Uỷ ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Ủy ban hợp tác Kinh tế, Khoa học, Công Nghệ và Kỹ thuật đã được thiết lập để điều tiết chung quan hệ hai nước. Trong lĩnh vực Quốc phòng và An ninh, hai bên đã có cơ chế thiết lập trao đổi đoàn ở cấp Bộ trưởng cũng như Thứ trưởng và triển khai nhiều bản ghi nhớ hợp tác cụ thể.

Để đạt được mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD vào năm 2020, hai bên cần tập trung vào những lĩnh vực nào? Hai bên đã tận dụng những lợi thế từ Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại như thế nào, thưa Đại sứ?

Hợp tác kinh tế giữa hai bên tiếp tục tăng, từ năm 2012 đến năm 2017, thương mại hai chiều đã tăng 4 lần. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Indonesia 8 tháng đầu năm 2018 đạt 5,35 tỷ USD, tăng 27,17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là những kết quả đáng mừng, song để đạt được mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD vào năm 2020 theo như cam kết của Lãnh đạo của hai nước, thì cả Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước cần phải chủ động, tích cực cùng thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều một cách mạnh mẽ, cân bằng và bền vững trên nền tảng của AEC và môi trường kinh doanh mở, ổn định và thuận lợi của khu vực ASEAN.

Đặc biệt, Chính phủ hai nước cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thúc đẩy thương mại song phương như gỡ bỏ các rào cản, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa và dịch vụ của hai nước dễ dàng thâm nhập, tiếp cận thị trường của nhau một cách rộng hơn.

Doanh nghiệp hai nước cần tập trung thúc đẩy các lĩnh vực vốn là thế mạnh của mình như nông, lâm, thủy sản, công nghiệp khai khoáng, điện tử, vật liệu xây dựng … Bên cạnh đó, phải tập trung vào những lĩnh vực có tiềm năng như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng xanh, năng lượng tái chế, áp dụng khoa học công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

Là một “ngôi sao” về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong khu vực ASEAN, Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm gì từ Indonesia trong việc thu hút FDI, thưa Đại sứ?

Có thể nói, Indonesia là hình mẫu thành công trong việc thu hút vốn FDI trong khu vực ASEAN. Hiện nay,  Indonesia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu thế giới như Tập đoàn Toyota, Honda, Samsung…

Theo tôi, một số kinh nghiệm của Indonesia ta có thể học tập như : cải thiện môi trường đầu tư, đưa ra một số chính sách ưu đãi thuế (như Tax Holiday); áp dụng công nghệ số trong việc cấp phép và đăng ký đầu tư (đưa ra quy định “nộp đơn trực tuyến”); hài hòa các chính sách và quy định chồng chéo giữa chính quyền trung ương và địa phương cũng như cắt giảm các quy định quá phức tạp về đầu tư; đồng thời coi trọng công tác kiểm tra giám sát với việc thành lập các lực lượng đặc nhiệm để giám sát và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Indonesia là một trong những nước trong khu vực có quan hệ sớm nhất về an ninh – quốc phòng với Việt Nam. Đại sứ đánh giá như thế nào về quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua?

Trong lĩnh vực an ninh – quốc phòng, Indonesia là một trong những nước trong khu vực có quan hệ sớm nhất với Việt Nam kể từ năm 1964, Indonesia đã đặt phòng Tùy viên Quân sự ở Hà Nộị. Đến năm 1985, Việt Nam đặt phòng Tùy viên Quân sự tại Jakarta. Hai bên trao đổi nhiều đoàn cấp Bộ trưởng và tướng lĩnh cao cấp Bộ Quốc phòng, Công an, triển khai hợp tác trên một số lĩnh vực như đào tạo sỹ quan, triển khai các hoạt động chung về tìm kiếm cứu nạn…

Trong chuyến thăm của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới Việt Nam lần này, lãnh đạo hai nước đều đánh giá cao kết quả hợp tác trên lĩnh vực quốc phòng-an ninh trong thời gian qua, nhất là việc triển khai Bản ghi nhớ về Tăng cường hợp tác giữa quan chức quốc phòng và các hoạt động liên quan giữa hai nước ký năm 2010 và Tuyên bố Tầm nhìn chung về Hợp tác Quốc phòng giữa hai nước giai đoạn 2017-2022; nhất trí tăng cường hợp tác về hải quân, không quân, công nghiệp quốc phòng, phòng chống tội phạm.

Trên cơ sở đó, tôi tin tưởng hợp tác quốc phòng, an ninh thời gian tới sẽ tiếp tục được củng cố đi vào chiều sâu

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo
Hội thảo giới thiệu về đất nước, con người và cơ hội đầu tư, thương mại và du lịch tại Việt Nam tại Indonesia. (Nguồn: TTXVN)

Indonesia và Việt Nam đều là hai nước có tiềm năng du lịch lớn nhưng hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai bên vẫn chưa thực sự khởi sắc. Vậy Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia sẽ có kế hoạch gì trong những năm sắp tới nhằm giới thiệu, quảng bá về du lịch Việt Nam tại Indonesia?

Indonesia là quốc gia vạn đảo với thiên nhiên tươi đẹp và bề dày văn hóa đa dạng, nơi giao thoa của nhiều nền văn minh, tôn giáo lớn trong khu vực trải dài từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương. Trong khi đó, Việt Nam cũng là quốc gia lớn trong khu vực với dân số hơn 90 triệu người và có một nền văn hóa phong phú và đa dạng với nhiều địa danh du lịch thu hút. Dễ dàng nhận thấy tiềm năng du lịch giữa hai nước là rất lớn.

Việt Nam và Indonesia cũng đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực du lịch năm 2006 và đây là cơ sở cho việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.

Dù vậy, tôi đánh giá hợp tác trong lĩnh vực du lịch còn rất hạn chế, lượng khách du lịch của Indonesia đến Việt Nam năm 2017 chỉ khoảng 80.000 lượt khách, đây là con số khiêm tốn và chưa xứng với tiềm năng của hai nước.

Những năm gần đây, bên cạnh công tác ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tích cực tăng cường hơn nữa công tác ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thúc đẩy hợp tác du lịch. Có thể kể đến một số hoạt động lớn như: Triển lãm tranh Việt Nam tại Indonesia gồm 62 tác phẩm của các nghệ sỹ Việt Nam và có một số nghệ sỹ Indonesia; 4 chương trình Roadshow “Duyên dáng Việt Nam” tại Jakarta nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch Việt Nam, giới thiệu các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam tại các hội chợ và các hoạt động đối ngoại của Đoàn ngoại giao.  

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Hội thảo giới thiệu về đất nước, con người và cơ hội đầu tư, thương mại và du lịch tại Việt Nam cho gần 100 doanh nghiệp của cả Việt Nam và Indonesia.

Dự kiến, cuối năm nay, Đại sứ quán sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến Việt Nam thân thiện và hấp dẫn với thị trường Indonesia tại thành phố Bandung, Indonesia với quy mô khoảng 100 đại diện của các doanh nghiệp du lịch.

Để tiếp tục quảng bá cho du lịch Việt Nam, Đại sứ quán cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình “Việt Nam điểm đến của những ước mơ” vào năm 2019 và cho những năm tiếp theo.

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo Việt Nam – Indonesia hướng tới mốc giao thương 10 tỷ USD

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo và Phu nhân sẽ ...

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo Việt Nam – Indonesia: Phấn đấu nâng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD vào năm 2020

Ngày 1/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi bên lề Hội nghị ...

dai su vn tai indonesia phat bieu ve chuyen tham cua tong thong joko widodo Quan hệ Việt Nam – Indonesia: Tốt nhất từ những ngày đầu tiên

Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á mà Indonesia lập quan hệ hợp tác hữu nghị và toàn diện. Quan hệ giữa ...

Linh Anh (thực hiện)

Đọc thêm

HLV Kim Sang Sik muốn gặp U23 Hàn Quốc ở chung kết U23 châu Á

HLV Kim Sang Sik muốn gặp U23 Hàn Quốc ở chung kết U23 châu Á

HLV Kim Sang Sik tin tưởng U23 Việt Nam sẽ giành vé vào chung kết và ông rất muốn gặp U23 Hàn Quốc ở trận tranh chức vô địch.
Sao Việt: NSƯT Kiều Anh đăng ảnh thần thái

Sao Việt: NSƯT Kiều Anh đăng ảnh thần thái

NSƯT Kiều Anh phim Gia đình trái dấu đăng ảnh năng động, trẻ trung và vô cùng cuốn hút.
Dải Gaza: Hamas tuyên bố 'hoàn toàn sẵn sàng' chuyển giao quyền lực cho ủy ban kỹ trị Palestine

Dải Gaza: Hamas tuyên bố 'hoàn toàn sẵn sàng' chuyển giao quyền lực cho ủy ban kỹ trị Palestine

Hamas 'hoàn toàn sẵn sàng' chuyển giao quyền lực hành chính cho một ủy ban kỹ trị Palestine mới thành lập để điều hành Gaza giai đoạn hậu chiến.
Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Philippines và Indonesia tại Việt Nam

Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm bổ nhiệm Đại sứ Philippines và Indonesia tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước và Phiên dịch đối ngoại Lê Công Dũng đã tiếp và tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Philippines và ...
Thương mại toàn cầu năm 2026: Thích ứng để tồn tại và tăng trưởng

Thương mại toàn cầu năm 2026: Thích ứng để tồn tại và tăng trưởng

Năm 2026, thương mại toàn cầu được dự báo đứng trước một ngã rẽ mang tính cấu trúc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 20/1/2026: Nhân Mã tài chính dồi dào

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 20/1/2026: Nhân Mã tài chính dồi dào

Tử vi hôm nay 20/1/2026 của 12 cung hoàng đạo – Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình an ninh, trật tự ở Iran

Trong những ngày qua, tình hình an ninh, trật tự ở Iran diễn biến phức tạp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đưa ra khuyến cáo công dân.
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela giữ liên lạc 24/7, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ cho biết hiện nay công dân Việt Nam ở sở tại đều an toàn và giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán.
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn, Đại sứ quán lập kênh liên lạc khẩn cấp

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông tin về tình hình người Việt Nam tại đây và công tác bảo hộ công dân sau khi Mỹ tấn công Venezuela rạng sáng 3/1.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Khuyến cáo công dân Việt Nam về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại Thụy Sỹ

Rạng sáng 1/1 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại quán bar Le Constellation, thuộc khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Crans-Montana, Thụy Sỹ.
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình xung đột tại biên giới Thái Lan-Campuchia

Trước diễn biến gia tăng của tình hình xung đột vũ trang tại biên giới giữa Thái Lan và Campuchia, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan

Chiều ngày 11/12, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin về tình hình công dân Việt Nam tại khu vực biên giới Campuchia-Thái Lan.
Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Trắc nghiệm về Việt Nam – Thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028

Nhân dịp Việt Nam tái trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, mời các bạn tham gia trắc nghiệm dưới đây.
Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Ngoại giao âm nhạc: Khi giai điệu kết nối các nền văn hoá

Tối 18/11, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, buổi hòa nhạc kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Hungary – Việt Nam đã diễn ra, tôn vinh mối quan hệ hữu ...
Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Những ưu điểm vượt trội về nội dung cam kết tại Công ước Hà Nội

Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) vừa được mở ký. Vậy Công ước này có những ưu điểm vượt trội gì về nội dung cam kết?
Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Trắc nghiệm về Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Nhân dịp Việt Nam đăng cai Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng, mời các bạn tham gia trắc nghiệm tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Trắc nghiệm về Hội nghị P4G 2025 tại Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư do Việt Nam đăng cai từ ngày 14-17/4.
Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Trắc nghiệm về các Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam

Mời các bạn tham gia trắc nghiệm để tìm hiểu thêm về các Đối tác chiến lược toàn diện mà Việt Nam đã thiết lập quan hệ cho đến nay.
Đại sứ Phạm Thanh Bình: Đại hội XIV của Đảng tạo tiền đề vững chắc để Việt Nam tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới

Đại sứ Phạm Thanh Bình: Đại hội XIV của Đảng tạo tiền đề vững chắc để Việt Nam tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới

Theo Đại sứ Phạm Thanh Bình,​​​​​​​ Đại hội XIV sẽ dẫn dắt đất nước phát triển và tạo tiền đề vững chắc để Việt Nam tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới.
Đại sứ Phạm Quang Hiệu: Đại hội XIV của Đảng đong đầy sức sống, niềm tin và khát vọng vươn lên của đất nước

Đại sứ Phạm Quang Hiệu: Đại hội XIV của Đảng đong đầy sức sống, niềm tin và khát vọng vươn lên của đất nước

Tham dự Đại hội XIV của Đảng, Đại sứ Phạm Quang Hiệu cảm nhận rõ hơn về sức sống của giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Đại hội Đảng lần thứ XIV: 'Tại Cuba, chúng tôi tràn ngập sự tin tưởng, kỳ vọng và niềm tự hào dân tộc sâu sắc'

Đại hội Đảng lần thứ XIV: 'Tại Cuba, chúng tôi tràn ngập sự tin tưởng, kỳ vọng và niềm tự hào dân tộc sâu sắc'

Theo Đại sứ Lê Quang Long, Đại hội Đảng lần thứ XIV là nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ: Từ Phnom Penh đến Hà Nội chung bầu không khí hướng về Đại hội XIV của Đảng

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ: Từ Phnom Penh đến Hà Nội chung bầu không khí hướng về Đại hội XIV của Đảng

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ trả lời phỏng vấn Báo Thế giới và Việt Nam trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.
Đại sứ Cuba: Việt Nam đang đứng trước yêu cầu về một bước phát triển mới, ở tầm cao hơn về chất

Đại sứ Cuba: Việt Nam đang đứng trước yêu cầu về một bước phát triển mới, ở tầm cao hơn về chất

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã chia sẻ những cảm nhận trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Đại sứ Lào: Điều tôi ấn tượng nhất về bầu không khí Đại hội XIV của Đảng là tinh thần đoàn kết

Đại sứ Lào: Điều tôi ấn tượng nhất về bầu không khí Đại hội XIV của Đảng là tinh thần đoàn kết

Hướng đi mà Việt Nam đã vạch ra theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng thể hiện một sự chuyển biến rất quan trọng trong tư duy chiến lược.
Phiên bản di động