Đảng ủy Ngoài nước phát động giải báo chí Búa liềm vàng 2019

29/01/2019 22:41

Ngày 29/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Ngoài nước tổ chức Lễ trao giải vòng sơ khảo giải Búa liềm vàng năm 2018 và phát động giải Búa liềm vàng năm 2019 của Đảng bộ Ngoài nước.

TIN LIÊN QUAN
dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019 Không có người dân ủng hộ thì khó thành công
dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019 Nói chuyện chuyên đề về ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Tham dự có Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước cùng đông đảo các đảng viên thuộc các chi bộ Đảng ngoài nước đạt giải.

Tại lễ trao giải, Bí thư Đảng ủy ngoài nước, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, năm 2018, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ ba tiếp tục được Đảng ủy Ngoài nước triển khai sâu rộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của Đảng bộ, các Chi bộ Ngoài nước cũng như đông đảo đảng viên, quần chúng đang học tập, làm ăn, sinh sống ở nước ngoài quan tâm, theo dõi, ủng hộ, coi đây là việc làm thiết thực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước  phát biểu tại Lễ trao giải vòng sơ khảo giải Búa liềm vàng năm 2018 và phát động giải Búa liềm vàng năm 2019 của Đảng bộ Ngoài nước. 

Số lượng cấp ủy, số lượng tác phẩm tham dự cao hơn rất nhiều so với năm 2017 khi có 52 tác phẩm gửi về vòng sơ khảo. Các tác phẩm dự thi cũng rất phong phú về chủ đề, đa dạng về thể loại, đã phản ánh rõ nét công tác xây dựng đảng và công tác vận động quần chúng ở ngoài nước.

Thành phần tham dự cũng rất đa dạng, từ các nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên cơ quan đại diện đến các đảng viên quần chúng có nhiều năm sinh sống, học tập ở nước ngoài nhưng luôn tâm huyết với công tác xây dựng Đảng.

Chất lượng các tác phẩm tham dự Giải tương đối đồng đều và có chiều sâu hơn so với năm trước, sinh động và hấp dẫn trong cách thể hiện; nội dung phản ánh mang thực tế của hoạt động công tác đảng ngoài nước dưới các góc độ khác nhau, vừa cổ vũ tôn vinh các điển hình tiên tiến, vừa tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái, “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa,” góp phần vào công tác xây dựng Đảng ở nước ngoài.

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019
Đại diện các nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải nhận thưởng. 

Bí thư Đảng ủy Ngoài nước, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Đảng ủy Ngoài nước đã lựa chọn được 26 tác phẩm xuất sắc để khen thưởng tại Vòng Sơ khảo gồm 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 12 giải Khuyến khích. Trong số 26 tác phẩm trên, có 8 tác phẩm được gửi tham dự Vòng sơ khảo Giải Búa liềm vàng toàn quốc lần thứ ba và có một tác phẩm lọt vào Vòng Chung khảo toàn quốc.

Nhân dịp này, Đảng ủy ngoài nước đã quyết định tặng Giấy khen cho các Đảng bộ tại Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Liên bang Nga, Nhật Bản, Czech vì đã có thành tích xuất sắc trong phát động và hướng ứng Giải Búa liềm vàng năm 2018. 

Đồng chí Lê Hoài Trung khẳng định, dù mới có 11/72 cấp ủy gửi tác phẩm về tham dự giải nhưng đã phần nào phản ánh được sự phát triển, lớn mạnh của các tổ chức đảng ngoài nước cũng như vai trò của các cấp ủy trong định hướng, chỉ đạo hoạt động công tác đảng, công tác cộng đồng ở ngoài nước.

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019
Đại diện các tổ chức đảng có thành tích xuất sắc trong phát động và hướng ứng Giải Búa liềm vàng năm 2018 nhận giấy khen của Ban thường vụ Đảng ủy ngoài nước. 

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập ĐCSVN (3/2/1930 - 3/2/2019), thực hiện chỉ đạo của ban tổ chức giải báo chí toàn quốc mang tên “Búa liềm vàng” lần thứ 4 năm 2019, đồng chí Lê Hoài Trung đã phát động Giải Báo chí Búa liềm vàng 2019.

Nối tiếp thành công của Giải Búa liềm vàng năm 2018, mùa giải 2019 được phát động nhằm tiếp tục khích lệ, động viên các tác giả chuyên và không chuyên, cả trong nước và ngoài nước, tích cực tham gia tuyên truyền, phản ánh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ của Đảng, phục vụ thiết thực công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019 Tổ chức lại Đảng bộ Ngoài nước và Đảng bộ Bộ Ngoại giao

Ngày 7/6, tại Hà Nội, Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao phối hợp với Đảng ủy Ngoài nước tổ chức Hội thảo về Đề ...

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019 Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác Đảng ngoài nước

Ngày 9/8, tại Hà Nội, Đảng uỷ Ngoài nước tổ chức Hội nghị công tác đảng ngoài nước năm 2018. Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ ...

 

dang uy ngoai nuoc phat dong giai bao chi bua liem vang 2019 Cơ quan Đảng ủy Ngoài nước phát động thi đua yêu nước

Ngày 21/5 tại Hà Nội, Cơ quan Đảng ủy Ngoài nước đã tổ chức Lễ phát động thi đua nhân dịp kỷ niệm 70 năm ...

Minh Nhật