Daniel Craig trở thành Đại sứ LHQ về rà phá bom mìn

15/04/2015 16:38

Ngày 14/4, diễn viên đảm nhiệm vai nam chính trong seri "Điệp viên 007" đã được Tổng thư ký Ban Ki-moon bổ nhiệm làm Đại sứ phụ trách về vấn đề xoá bỏ tàn dư bom mìn sau chiến tranh của Liên hợp quốc (LHQ).

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon trao Quyết định cho Daniel Craig.

Tại trụ sở Liên hợp quốc, ông Ban Ki-moon đã công bố quyết định này và cho hay Craig được chọn để hỗ trợ LHQ trong chương trình hoạt động vì một thế giới thoát khỏi sự đe dọa của bom mìn và vật cháy nổ sót lại sau chiến tranh. Theo đó, Dniel Craig trở thành diễn viên đầu tiên được bổ nhiệm làm Đại sứ phụ trách vấn đề này.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết: "Cũng như nhiều người yêu điện ảnh trên toàn thế giới, tôi đã từng nhấp nhổm trên ghế dõi theo điệp viên James Bond do Craig thủ vai tháo gỡ quả bom chỉ còn vài giây. Tôi rất vui khi biết rằng Craig đã đồng ý dùng ảnh hưởng màn bạc của mình để thu hút sự chú ý của dư luận đối với hậu quả của bom mìn”.

Tại buổi lễ nhận quyết định, Daniel nhấn mạnh sự cấp thiết của việc báo động tình trạng bom mìn còn sót lại ở những vùng đã và đang trải qua chiến tranh, đồng thời thừa nhận sự khó khăn, thử thách của nhiệm vụ này. Anh khẳng định đây là một “sứ mệnh nặng nề” cần sự ủng hộ về chính trị và tiền bạc của các nước trên thế giới trong việc hỗ trợ LHQ giảm nhẹ hậu quả của bom mìn sót lại sau chiến tranh.

Việc chọn Craig làm Đại sứ toàn cầu trong vòng ba năm là một trong một số những hoạt động thiết thực của LHQ nhằm kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế phòng chống bom mìn (4/4)

Được biết, Daniel Craig sẽ giữ vai trò “Đại sứ bom mìn” của LHQ trong 3 năm. Anh đã từng lồng tiếng cho 2 clip của Cơ quan Hành động Bom mìn LHQ (UNMAS) và tỏ ra rất quan tâm đến chiến dịch toàn cầu nhằm cấm sử dụng các loại mìn trong chiến tranh trong nhiều năm.

T.Đ