Dấu ấn 20 năm hợp tác phát triển Việt Nam - Singapore

Theo dõi TGVN trên
Sự hiện diện của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam, Singapore trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Bình Dương sáng 14/9 thể hiện quan tâm đặc biệt cùng sự tin tưởng và kỳ vọng cao của hai bên về sự thành công trong tương lai của VSIP tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình hội đàm với Phó Thủ tướng Singapore
dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore Sự gặp gỡ của những người bạn!

Tham dự lễ kỷ niệm còn có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Phó Thủ tướng Singaore Tiêu Chí Hiền; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương; các tỉnh thành có các KCN Việt Nam - Singapore (VSIP) như Quảng Ngãi, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Phước…

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền tham dự lễ kỷ niệm. (Ảnh: VGP).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho rằng việc lãnh đạo cấp cao hai nước cùng hiện diện tại buổi lễ trọng thể này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo hai nước đối với KCN VSIP nói riêng, cũng như đối với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước nói chung. Điều này cũng chứng tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng cao của chúng ta về sự thành công trong tương lai của VSIP tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác Việt Nam và Singapore đang phát triển hết sức tốt đẹp và đỉnh cao là việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ngày 11/9/2013. Cùng với quan hệ chính trị phát triển ngày càng tin cậy, gắn bó và khởi sắc, Singapore hiện là một đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, với trên 1.600 dự án đang hoạt động với số vốn gần 38 tỷ USD.

Các dự án đầu tư của Singapore đều có hiệu quả, trải rộng trên khắp các tỉnh, thành phố và có mặt ở hầu hết các ngành kinh tế của Việt Nam, từ thăm dò dầu khí, sản xuất công nghiệp tới chế biến nông lâm hải sản, đặc biệt tập trung nhiều trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ và kinh doanh bất động sản; đóng góp tích cực vào tạo công ăn việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Sự thành công và biểu tượng thương hiệu VSIP với bề dày 20 năm hình thành và phát triển là một dấu ấn, minh chứng sinh động góp phần quan trọng vào quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: "Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam". (Ảnh: VGP).

Tháng 5/1996, VSIP đầu tiên được xây dựng tại tỉnh Bình Dương với sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam khi đó là Võ Văn Kiệt và nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong, mở ra một thời kỳ hợp tác kinh tế mới giữa hai nước.

Trong 20 năm qua, các VSIP đã gắn liền với công cuộc đổi mới và phát triển ở Việt Nam, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của các địa phương và cả nước, thắt chặt quan hệ tin cậy, gắn bó giữa Việt Nam và Singapore.  VSIP có sức lan toả cao, hiện đã có 7 VSIP trên khắp 3 miền Bắc – Trung - Nam của Việt Nam, tạo ra hơn 170.000 việc làm và được lựa chọn là địa điểm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh của nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam và khẳng định sẽ giữ ổn định môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện hệ thống luật pháp, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Singapore nói riêng đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng biểu dương và chúc mừng Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Becamex và các công ty do Tập đoàn Sembcorp Singapore dẫn đầu đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả đưa VSIP đến thành công như ngày hôm nay.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ hai nước Việt Nam - Singapore, VSIP tiếp tục là biểu tượng hợp tác tốt đẹp giữa hai nước và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, góp phần làm sâu đậm hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore.

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore
Ảnh: VGP.

Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền bày tỏ vui mừng được tham dự lễ kỷ niệm 20 năm VSIP, đánh dấu bước phát triển quan hệ của VSIP nói riêng và hai nước nói chung. Hai nước đã trở thành đối tác thương mại quan trọng của nhau trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Singapore cho rằng Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ sau khi đổi mới trên tất cả cả các lĩnh vực. Đặc biệt, các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước đã giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, tạo quan hệ song phương bền chặt, nâng tầm từ quan hệ ngoại giao song phương lên đối tác chiến lược như hiện nay.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC, đồng Chủ tịch HĐQT VSIP Group cho biết trong suốt chặng đường 20 năm qua, VSIP đã nỗ lực không ngừng để xây dựng mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu của cả nước và khu vực.

Liên doanh VSIP đã phát triển và đồng hành trên nhiều địa phương của cả nước được xây dựng ở 7 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các VSIP đã tạo hiệu ứng lan toả và động lực về không gian phát triển kinh tế -xã hội, cơ sở hạ tầng không chỉ cho Bình Dương mà cho cả vùng kết nối. Đến nay, đã có 630 doanh nghiệp với 9 tỷ USD đầu tư của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ vào VSIP, đem lại 32 tỷ USD xuất khẩu với 174.000 lao động. Các VSIP đều xác định quá trình công nghiệp hoá phải phát triển hài hoà với cộng đồng, hạ tầng cơ sở và phát triển kinh tế tri thức cho địa phương.

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore Việt Nam và Brunei, Singapore sẽ tích cực thúc đẩy triển khai các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực

Kết thúc chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam và Cộng hòa Singapore ...

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore Việt Nam – Singapore: Đoàn kết, chung sức hành động cùng phát triển bền vững

Sáng 30/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài phát biểu tại Singapore Lecture - diễn đàn uy tín hàng đầu của Quốc đảo ...

dau an 20 nam hop tac phat trien viet nam singapore Toàn văn Tuyên bố Báo chí Việt Nam - Singapore

Nhận lời mời của Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang và ...

PV. (theo VGP)

Đọc thêm

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Phối hợp tổ chức kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2022 tại Philippines

Baoquocte.vn. Hai Đại sứ quán cùng nhau chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời ...
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Kazakhstan

Baoquocte.vn. Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Kazakhstan Mukhtar Tileuberdi nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Đại sứ Nga: Hiện nay, ASEAN là tổ chức khu vực uy tín và quan trọng hơn cả

Baoquocte.vn. Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko khẳng định, chính những nguyên tắc cơ bản đã tạo nên tính hấp dẫn của ASEAN với bên ngoài.
An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

An ninh của Afghanistan vẫn là vấn đề của châu Á

Baoquocte.vn. Sau một năm nắm quyền ở Afghanistan, Taliban chưa thể làm được gì nhiều, đặc biệt là về an ninh và chống khủng bố.
Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Tin thế giới 18/8: Nhà máy Zaporizhzhia có thể đóng cửa, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về vấn đề Đài Loan

Baoquocte.vn. Nga cân nhắc đóng cửa nhà máy Zaporizhzhia, Phần Lan nói MiG-31 Nga xâm nhập, Trung Quốc ‘rắn’ với Mỹ về Đài Loan là tin thế giới nổi bật ngày ...
Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018

Baoquocte.vn. Ngày 15/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng 2018.
Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Tây Ban Nha 'đau đầu' vì vấn nạn lợn rừng

Baoquocte.vn. Cuộc sống của người dân tại nhiều thành phố ở Tây Ban Nha bị đảo lộn khi phải tiếp đón những 'vị khách không mời mà đến' là những đàn ...
Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai

Baoquocte.vn. Sáng 18/8, tại Hà Nội, ASEAN-ISIS, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm quốc tế 'Nhìn lại 55 năm ASEAN và định hướng tương lai'.
Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Hưng Thịnh Corp và YOO hợp tác thiết kế dự án biệt thự bán đảo Hollywood Hills

Baoquocte.vn. Ngày 17/8/2022, tại Bangkok (Thái Lan), Hưng Thịnh Land – thành viên Tập đoàn Hưng Thịnh và YOO – Thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn nổi tiếng ...
Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Covid-19 ngày 18/8: Gần 3.300 F0 mới; 8.877 bệnh nhân khỏi bệnh; không có trường hợp tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; hơn 8.800 bệnh nhân điều ...
Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Được 'tiếp lửa' từ Nhà nước, thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục trong quý II/2022

Baoquocte.vn. Thu nhập hộ gia đình Hàn Quốc tăng cao kỷ lục là nhờ việc làm tiếp tục tăng trưởng và quỹ cứu trợ của nhà nước cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Czech ứng phó thế nào nếu Nga 'khóa van' hoàn toàn khí đốt?

Baoquocte.vn. Czech có nguy cơ đối mặt với tình trạng không có khí đốt trên thị trường châu Âu, bất kể giá cả mặt hàng này như thế nào.
Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận ổn định kinh tế đang ở 'thời điểm khó khăn nhất'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhìn nhận, hiện là thời điểm khó khăn nhất trong việc ổn định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Hãng công nghệ Tencent chấm dứt chuỗi bất bại về doanh thu kể từ khi niêm yết

Baoquocte.vn. Ngày 17/8, công ty công nghệ Tencent cho biết doanh thu theo quý của hãng đã giảm lần đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn chứng khoán.
Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Không chỉ châu Âu, giá khí đốt tự nhiên cũng đang tăng đột biến tại Mỹ

Baoquocte.vn. Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ ngày 1/8/2008.
Walmart, Walgreens và CVS chi hơn 650 triệu USD giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau

Walmart, Walgreens và CVS chi hơn 650 triệu USD giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau

Baoquocte.vn. Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu Walmart, Walgreens và CVS chi 650,6 triệu USD cho hai hạt của bang Ohio (Mỹ) do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid.
Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Viettel tăng tốc phủ sóng di động toàn khu Merryland Quy Nhơn và bán đảo Hải Giang

Baoquocte.vn. Viettel đẩy mạnh phủ sóng mạng di động tại MerryLand Quy Nhơn, bán đảo Hải Giang đảm bảo kết nối thông suốt cho người dân, du khách, khách hàng.
Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Bất động sản mới nhất: Đất nền không còn được săn đón, điều kiện tách thửa ở Hà Nội, loạt dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn

Baoquocte.vn. Thị trường đất nền bớt nóng, đất tách thửa tại quận nội thành Hà Nội phải đủ 40m2... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Bất động sản mới nhất: Hà Nội ‘mất hút’ căn hộ giá rẻ, giá chung cư leo thang kỷ lục, thu hồi 240ha đất dự án sân golf tại Vân Đồn

Baoquocte.vn. Thị trường căn hộ cho thuê nhộn nhịp, giá chung cư ngày càng tăng, thu hồi 240ha đất dự án HDMon Vân Đồn… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Bất động sản mới nhất: Chung cư Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới, thị trường theo hình tháp ngược, nhà có thể giảm giá 30%?

Baoquocte.vn. Dự báo xu hướng giá nhà đất 6 tháng cuối năm, khan hiếm chung cư, Hà Nội cấm tách thửa liên quan Vành đai 4… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Xu hướng ‘chuộng’ căn hộ sơ cấp ở Hà Nội

Baoquocte.vn. Nhiều người vẫn luôn ưu tiên căn hộ sơ cấp bởi đây là sản phẩm mới hoàn toàn, chưa bị khấu hao qua thời gian sử dụng và có giá thành hợp lý.
Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Bất động sản mới nhất: Khan hiếm nguồn cung, giá đều đặn tăng, nỗi lo nợ xấu; thị trường địa ốc Bắc Ninh sẽ hạ nhiệt?

Baoquocte.vn. Nguồn cung căn hộ ngày càng giảm, giá bán tăng đều, nợ xấu có nhiều biến động… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Gói giao dịch SME - bảo bối giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Baoquocte.vn. Sau gần 2 tháng ra mắt, gói giao dịch SME tích hợp trên ngân hàng số VCB DigiBiz được gần 28.400 doanh nghiệp tin dùng.
Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Ứng xử với tiền tệ và tài khóa khi lạm phát Việt Nam thấp bậc nhất thế giới

Baoquocte.vn. Chính sách tiền tệ và tài khóa dường như được thắt chặt để chống lạm phát thay vì để phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 8/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tháng 8/2022 ghi nhận, tiền gửi ở những kỳ hạn dài từ 12-36 tháng, SCB là ngân hàng chiếm thứ hạng lãi suất cao nhất.
Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Thị trường chứng khoán ASEAN có nhiều tín hiệu tích cực hậu mở cửa

Baoquocte.vn. Theo nhóm nghiên cứu và quản lý danh mục đầu tư tại FSMOne.com, thị trường chứng khoán khu vực ASEAN sẽ tiếp tục có nhiều dấu hiệu lạc quan.
Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Công ty Thái Lan khuyến nghị đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam

Baoquocte.vn. Bà Chavinda Hanratanakool, Giám đốc điều hành Công ty KTAM đã đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng VietinBank ở mức 0,25%, áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng.
Phiên bản di động